Tìm gọng kính làm đẹp cho khuôn mặt

Tìm gọng kính làm đẹp cho khuôn mặt

 

 


 

Người ta nói tìm được một cặp kính phù hợp cho khuôn mặt cũng giống như tìm được một đôi giày mang vừa vặn vào chân. Vì không như những loại phụ kiện khác, kính đeo cho “cửa  sổ tâm hồn”, có ảnh hưởng đến những nét chung trên gương mặt và thu hút sự chú ý một cách trực tiếp của mọi người xung quanh từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy hãy chọn lựa gọng kính thật kỹ càng sẽ giúp làm đẹp thêm cho gương mặt của bạn.

 

 

Gọng kính cũng như các xu hướng thời trang luôn có sự thay đổi về hình dáng màu sắc cũng như những cải tiến về chất liệu và tính năng. Không ít các tín đồ thời trang có những bộ sưu tập đa dạng về kính, từ nhỏ nhắn đến ngoại cỡ và đa dạng về màu sắc cho bộ trang phục đi cùng thêm hoàn hảo. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất ở kính vẫn là cách thể hiện tâm trạng và thái độ nào đó mà bạn muốn, vì qua hình dáng gọng kính cũng sẽ phần nào làm thay đổi diện mạo và tính cách cho bạn.

 

Kính mắt mèo đang là xu hướng thịnh hành của năm 2011

 

Kích cỡ của gọng kính cần phải có sự cân bằng lý tưởng với kích cỡ và hình dáng khuôn mặt. Trước khi chọn mua một kiểu kính nào đó, bạn nên xác định hình dáng khuôn mặt của mình gồm các kiểu: Hình tròn, hình vuông, hình trái xoan, hình trái tim, hình tam giác, hình kim cương và hình thuôn dài


Cách xác định hình dáng khuôn mặt:


Đứng trước gương, tóc cột cao hoặc vén gọn qua hai bên mang tai để lộ rõ khuôn mặt từ trán tới cằm. Hãy ngắm mình trong gương và xác định hình dáng tương ứng như trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp hình khuôn mặt, xác định điểm đầu là trán, điểm cuối là cằm. Sau đó, đặt một hình tương ứng lên khuôn mặt để biết khuôn mặt bạn tròn, dài hay có góc cạnh. (Tham khảo các hình bên dưới).

 

Katy Perry, khuôn mặt hình tròn

 

Angelia Jolie khuôn mặt hình vuông

 

Jessica Alba, khuôn mặt hình trái xoan / oval

 

Rihanna, khuôn mặt hình tam giác ngược / trái tim

 

Sarah Paker, khuôn mặt thuôn dài

 

 J.lo, khuôn mặt hình kim cương

 

Tiffani Tiessen, khuôn mặt hình tam giác

 

Nguyên tắc chung khi chọn gọng kính

 

kính prada 2011

 

Chọn gọng kính vừa với khuôn mặt được xem như là bí quyết “bù đắp” những khuyết điểm cho gương mặt thêm xinh. Vì vậy sẽ có một nguyên tắc cân bằng giữa kích cỡ khuôn mặt và kích cỡ gọng kính. Nếu gương mặt nhỏ nên chọn kính nhỏ, tinh tế và ngược lại. Nếu gương mặt lớn đậm nét thì nên chọn gọng kính cũng lớn tương đương.


Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhấn mạnh ưu điểm về một khuôn mặt thanh tú, nhỏ xinh thì hãy chọn kính lớn. Nếu bạn tự hào về quai hàm vuông mạnh mẽ, thì có thể chọn gọng kính loại vừa, có góc vuông song song cùng hàm của bạn sẽ tạo được sự thu hút.


Phần sóng kính (phần nối giữa hai tròng kính) phải vừa khít và giữ yên trên sóng mũi của bạn. Với sóng mũi thẳng, chọn sóng kính ngắn, mềm mại. nếu sóng mũi thấp, chọn sóng kính có độ cong để có thể giữ kính không bị trượt quá xa hoặc bị gắn chặt vào mắt.


Chọn gọng kính cho từng kiểu khuôn mặt:

 

 

1. Khuôn hình tròn: chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt hình tròn là như nhau nên không có góc cạnh làm điểm nhấn. Để tạo ra sự tương phản, cần  chọn gọng kính có đường thẳng, hoặc gờ cạnh như hình chữ nhật. Khuôn tròng kính nên hẹp để tạo độ dài cho khuôn mặt. Nên nhớ, gọng kính càng dày và to bản sẽ càng làm khuôn mặt tròn thêm to bẻ. Ngoài ra, với đôi má bầu bĩnh, nên chọn loại kính có phần sóng mũi dài, tách biệt rõ ràng hai tròng kính ra xa nhằm làm rõ cặp mắt.

 

 

2.  Khuôn hình vuông: cần tạo những đường cong tương phản lại với những góc cạnh của khuôn mặt hình vuông. Vì vậy nên chọn gọng kính hình tròn hoặc oval, những loại không có góc cạnh ( trái ngược với khuôn mặt hình tròn). Ngoài ra, nên chọn gọng kính hẹp, có độ sâu rộng hơn độ dày nhằm giúp mở rộng vùng mắt.

 

 

 

3.  Khuôn trái xoan: là một hình dáng đẹp bởi sự cân đối, đường nét uốn lượn linh hoạt nên gần như thích hợp với mọi kiểu gọng kính. Có thể chọn hình vuông, tròn, chữ nhật hoặc thử nghiệm cả những kiểu dáng lạ như kiểu mắt mèo, cánh bướm. Để tăng sự hoàn hảo, cũng nên chọn gọng kính to rộng nhằm làm hạn chế bớt chiều dài của khuôn mặt.

 

 

 

4.  Khuôn trái tim: có trán rộng, hàm và mả hẹp, nên chọn loại gọng kính khung to, mỏng và đổ dài xuống gò má như kiểu kính pilot (phi công). Loại này sẽ giúp cho gương mặt trông dài và đầy đặn hơn.

 

 

 

5.  Khuôn thuôn dài: vì dài và hẹp, phần má hóp nên chọn kiểu gọng kính có thể che lấp được nửa khuôn mặt. Chọn loại to bản, có nhiều hoa văn, họa tiết trang trí nhằm làm giảm đi độ dài của phần má. Ngoài ra, nếu muốn khuôn mặt bớt dài, nên chọn loại gọng tròn, có độ sâu.

 

 

6.  Khuôn kim cương: là khuôn mặt hiếm có, với trán và má thì rộng còn cằm thì hẹp. Đường viền mắt và cằm thường bị thu hẹp trong khi phần gò má thì nhô cao khá nổi bật. Gọng kính đẹp nhất cho khuôn mặt này là loại không có vành. Bên cạnh đó cũng có thể chọn hình bầu dục, hình mắt mèo với khung to và rộng.

 

 

 

7.  Khuôn hình tam giác: đặc điểm chính là trán hẹp, mở rộng dần ở vùng gò má và cằm. Vì vây cần chọn loại gọng giúp làm rộng khuôn mặt, nhấn vào 1/3 ở phía trên khuôn mặt. Kiểu kính mắt mèo là lựa chọn tốt nhất, sẽ phần nào cho cảm giác như phần trán và mắt được nới rộng ra. Ngoài ra cũng có thể chọn kiểu gọng kim loại, chỉ có nửa vành trên.

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Theo Báo Người tiêu dùng
 

Mục tâm sự
sipxin19
hông như những loại phụ kiện khác, kính đeo cho “cửa  sổ tâm hồn”, có ảnh hưởng đến những nét chung trên gương mặt và thu hút sự chú ý một cách trực tiếp của mọi người xung quanh từ cái nhìn đầu tiên
10:53:59, 24/02/2015
alicethien
tìm được một cặp kính phù hợp cho khuôn mặt cũng giống như tìm được một đôi giày mang vừa vặn vào chân
10:52:22, 24/02/2015
tanhoaphat66
Bài viết hay, mình đọc và có thể tự chọn cho mình kiểu kính phù hợp để tự tin hơn, xinh đẹp hơn rồi
20:28:59, 12/04/2013
tanhoaphat66
Bài viết hay, mình đọc và có thể tự chọn cho mình kiểu kính phù hợp để tự tin hơn, xinh đẹp hơn rồi
20:25:55, 12/04/2013
tanhoaphat66
Bài viết hay, mình đọc và có thể tự chọn cho mình kiểu kính phù hợp để tự tin hơn, xinh đẹp hơn rồi
20:25:54, 12/04/2013
perong
minh thich kinh trang hihi
11:51:51, 03/05/2012
tixitrum
Rất khó cho chúng ta nhận diện được khuôn mặt mình hình gì. Ranh giới hình dạng các khuôn mặt rất mờ nhạt, vì vậy rất khó khi chọn kính theo khuôn mặt. Ngay cả bản thân tôi, mặc dù đã xem rất nhiều về cách nhận diện khuôn mặt nhưng đến giờ tôi vẫn không biết chính xác khuôn mặt mình dạng gì, có người bảo tôi mặt dài, có người bảo tôi mặt oval. Liệu rằng chúng ta có 1 cách nào khác để chọn kính phù hơp thay vì phải biết khuôn mặt mình là gì rồi mới chọn kính?
11:28:53, 27/06/2011
anh789
giờ đây kính không chỉ còn mục đích đeo để khắc phục các tật về mắt mà còn có thể khắc phục được những hạn chế trên khuôn mặt nếu chọn được chiếc kính phù hợp
12:55:28, 21/06/2011
babaubaby
Đừng mong đợi thế giới sáng sủa, nếu bạn thường xuyên đeo những cặp kính xám xịt
13:48:11, 20/06/2011
1
Khuyến mãi nổi bật
Maltini chẳng ngại mùa mưa
chân váy giá sốc
Hàng hiệu Nautica khuyến mãi giá rẻ
Bella moda giá sốc
Yes24.com - Vietnam
KẸO SAO
Shop giao nhanh
Sản phẩm
đã xem (0)
Top
Down