Bánh rán Dorayaki

22:11 29/08/2021

Nếu là 1 fan hâm mộ của bộ truyện tranh Doraemon có lẽ sẽ không thể quên được món bánh rán khoái khẩu của chú mèo máy đâu nhỉ, chúng ta cùng khám phá xem những chiếc bánh xinh xắn này vì sao lại có thể khiến Doraemon thích thú đến vậy nhé!

Share social

Nếu là 1 fan hâm mộ của bộ truyện tranh Doraemon có lẽ sẽ không thể quên được món bánh rán khoái khẩu của chú mèo máy đâu nhỉ, chúng ta cùng khám phá xem những chiếc bánh xinh xắn này vì sao lại có thể khiến Doraemon thích thú đến vậy nhé!

 

Nguyên liệu:

 

Vỏ bánh
- 150gr bột mỳ
- 50gr đường
- 2 quả trứng gà
- 150ml sữa tươi
- 15ml mật ong
- 5g baking soda
Nhân bánh
- 100gr đậu đỏ
- Đường

 

Cách làm

 

Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm ( từ 6 đến 8 tiếng), sau đó nấu chín mềm

 

Cho đậu vào máy xay nhuyễn, mịn ( có thể cho thêm nước để xay nhưng không cho nhiều), lọc qua rây loại bỏ xác

 

Bánh rán Dorayaki

 

Trộn đường vào đậu đã xay tùy khẩu vị, cho lên bếp sên đến khi hơi nước bốc đi hết, chỉ còn lại đậu dẻo quánh là được

 

Bánh rán Dorayaki

 

Cho 1 trứng gà + 1 lòng đỏ và đường cho vào âu, đánh tan (trứng chuyển sang màu vàng nhạt)

 

Cho mật ong vào (bước quan trọng không thể thiếu), sau đó rây bột mỳ và banking soda vào trộn đều

 

Lòng trắng trứng còn lại cho riêng vào 1 âu, đánh đến khi bông cứng, chia làm 3 phần, lần lượt cho vào hỗn hợp trên, dùng phới trộn đều từ dưới lên dứt khoát

 

Bọc hỗn hợp bột cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút, lấy ra cho thêm sữa tươi, khuấy hỗn hợp sệt có thể chảy thành dòng không đứt quãng là đạt

 

Bánh rán Dorayaki

 

Cho chảo không dính lên bếp, chảo nóng cho 1 ít dầu ăn tráng đều, sau đó dùng khăn giấy (loại dày và dai) lau dầu thừa trong chảo ( chỉ để 1 lớp thật mỏng và đều dưới đáy chảo)

 

Đặt chảo lên 1 khăn ướt rồi để lại bếp

 

Múc hỗn hợp bột cho vào chảo, rán khoảng 3 phút hoặc đến khi thấy hiện lỗ khí trên mặt thì lật bánh, rán thêm 2 phút là bánh chín

 

Bánh rán Dorayaki

 

Bánh rán Dorayaki

 

Tiếp tục cho đến hết hỗn hợp

 

Lưu ý từ lần rán thứ 2 vẫn đê ̉chảo lên khăn ướt trước khi rán, tuy nhiên không cho thêm dầu

 

Bánh sau khi rán đạt chuẩn phải có độ mềm, nhẹ, xốp, màu hổ phách, gập đôi không nứt gãy

 

Bánh nguội thì cho nhân vào 1 mặt và kẹp lại, ấn sát viền 2 mặt bánh

 

Bánh rán Dorayaki

 

Bánh rán Dorayaki

    

Thế là đã hoàn thành món bánh hấp dẫn, cùng thử xem các bé có thích thú như chú mèo Doraemon không nhé!

 

Chúc mọi người thành công!

 

 

Theo báo người tiêu dùng

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan