Cách làm một số loại bánh ngon kiểu Nhật

22:11 29/08/2021

Nhắc đến bánh Nhật, hẳn bạn nghĩ ngay đến Mocha, bánh đậu đỏ Dorayaki của mèo ú Doreamon nhưng thực tế, có nhiều loại khác cũng ngon không kém. Yes24 sẽ tiết lộ bí mật công thức một số món mà chắc chắn, bạn sẽ thích.

Share social

Cách làm một số loại bánh ngon kiểu Nhật

 

 

 

Nhắc đến bánh Nhật, hẳn bạn nghĩ ngay đến Mocha, bánh đậu đỏ Dorayaki của mèo ú Doreamon nhưng thực tế, có nhiều loại khác cũng ngon không kém. Yes24 sẽ tiết lộ bí mật công thức một số món mà chắc chắn, bạn sẽ thích.

 

Gyoza

 

Thoạt nhìn, món này giống các loại dumpling của người Hoa. Tuy nhiên, hương vị của bánh hoàn toàn khác nhờ những gia vị đặc trưng đậm chất Nhật.

Nguyên liệu:

300g thịt nạc dăm băm, 150g bắp cải băm nhỏ, một ít đầu hành lá, 2 tai nấm đông cô khô hoặc tươi, một gói bánh gói gyoza bán sẵn, dầu ăn.

Gia vị: 1 muỗng cà phê rượu sake, 1 muỗng cà phê mirin, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương Nhật, ½ muỗng cà phê dầu mè, một ít tiêu trắng xay.

Làm nước chấm: 4 muỗng cà phê xốt ponzu, 1 muỗng cà phê dầu ớt, ½ muỗng cà phê mè trắng rang

Cách làm

Nấm đông cô ngâm trong nước ấm, rửa sạch cho bớt mùi hôi, sau đó thái nhuyễn.
Trộn thịt nạc băm, bắp cải băm, nấm, đầu hành thái nhỏ, sau đó cho tất cả các gia vị bên trên vào, trộn đều.
Trải bánh gyoza ra, cho nhân vào, dùng nước thấm quanh mép bánh rồi gấp lại, tạo nếp tùy ý. Đảm bảo rằng bánh đã gói kín nhân và không có kẽ hở.
Sử dụng một chảo không dính bằng, cho một ít dầu và cho tất cả bánh vào chiên ở lửa vừa rồi đậy lại. Sau đó mở nắp ra, trở mặt, đảm bảo hai mặt bánh vàng. Cuối cùng, cho ½ chén nước vào, bật lửa lớn ngay lập tức, mở nắp, nấu bánh cho đến khi nước cạn khô, hạ lựa nhỏ để bánh sắc lại từ từ.
Cho bánh ra đĩa và dùng nước chấm đã pha

 

Cách làm một số loại bánh ngon kiểu Nhật

 

 

Cách làm một số loại bánh ngon kiểu Nhật

 

 

Cách làm một số loại bánh ngon kiểu Nhật

 

Bánh kem trà xanh

 

Trà xanh (mocha) được dùng rất nhiều trong các món ăn Nhật, nhất là các món ngọt từ bánh đến kem. Dùng nhiều trà xanh cũng được xem là bí quyết sống thọ của người Nhật

Nguyên liệu:
3 quả trứng gà, 60g đường bột, 125g bột dùng làm bánh cup cake, 125ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê bột trà xanh, 2 muỗng cà phê bơ tan chảy.
Phần nhân: 125g kem whipping, 1 muỗng cà phê đường, một đậu đỏ nghiền đóng hộp.
Làm kem: đánh kem với đường cho đến khi hỗn hợp dặc, cho vào tủ lạnh.
Làm bánh:
Bật lò nướng ở nhiệt độ 2300C để sẵn
Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đánh lòng đỏ trứng với ½ lượng đường cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc, có màu vàng nhạt. Trong một cái thố khác, đánh lòng trắng trứng với phần đường còn lại cho đến khi thấy hơi cứng. Trộn hai hỗn hợp này với nhau.
Bột trộn với bơ, bột trà xanh, sữa tươi, dùng máy đánh đều. Cuối cùng, trộn bột với hỗn hợp trứng, dùng máy đánh lần nữa cho đều. Cho hỗn hợp vào khay nướng, phía dưới phết một lớp bơ, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
Lấy bánh ra, để nguội. Để có thể cuộn bánh với nhân, khéo léo cắt bánh ra thành những lớp mỏng, trải lên một phết kem và đậu đỏ vào rồi cuộn lại thật chắc tay. Cho vào tủ lạnh ít nhất một giờ trước khi dùng.

 

 

Cách làm một số loại bánh ngon kiểu Nhật

 

Okonomiyaki

 

Tên gọi quen thuộc hơn là bánh xèo Nhật.  Tuy vậy, món này chẳng có họ hàng gì với món bánh xèo của người Việt. Nó vừa giống như một kiểu bánh pizza, vừa giống kiểu bánh bột chiên nào đó

Nguyên liệu:
100g tôm tươi, 100g mực tươi, 50g thịt ba rọi, 200g bắp cải trắng, 200g bột mì, 4 quả trứng gà, một ít cá ngừ chà bông, 150ml nước, hạt nêm, xốt okonomi, mayonanaise.
Thực hiện
Tôm, mực làm sạch cắt nhỏ vừa ăn. Thịt xắt thật mỏng, sau đó cắt lại thành từng miếng vuông nhỏ
Trộn đều bột mì, nước, trứng gà, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cho thêm bắp cải, tôm, mực, thịt, chà bông cá vào trộn đều.
Bắp cải rửa sạch, bào sợi mỏng.

Dùng một chảo gang bằng không dính, cho một ít dầu ăn vào chảo. Dùng thìa múc hỗn hợp bột đã trộn vào tạo thành hình tròn đều, dày khoảng 1,5 cm, sau đó chiên áp chảo cho đến khi vàng đều hai mặt.
Cho bánh xèo ra đĩa, rưới xốt Okonomi và mayonnaise và lên mặt rồi thưởng thức. Có thể chấm kèm nước tương nếu nhạt.

 

 

Cách làm một số loại bánh ngon kiểu Nhật

 

 

Cách làm một số loại bánh ngon kiểu Nhật

 

 

Cách làm một số loại bánh ngon kiểu Nhật

 

 

Bạn có thể làm bánh xèo Nhật theo nhiều cách khác nhau

 

Những loại bánh này đều tương đối dễ làm đúng không? Hãy thử  trổ tài trong những ngày rảnh rỗi nhé.

 

 

Cách làm một số loại bánh ngon kiểu Nhật

 

 

 

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan