Cách làm salad súp lơ xanh và đậu hủ non

23:20 17/04/2019

Súp lơ xanh có hàm lượng sulforaphane rất cao. Món salad súp lơ xanh và đậu hủ non đơn giản, lạ miệng và tốt cho sức khỏe chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Mùa xuân mang về một mùa rau củ quả xanh tươi. Nếu đang tìm một loại rau cải vừa giòn, vừa ngọt, còn thơm mát cho món salad dầu giấm thì súp lơ chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng Cafe Style vào bếp và thực hiện ngay món salad súp lơ đậu hủ thanh đạm, giải nhiệt mùa hè.

 

Nguyên liệu:

 
Cách làm salad súp lơ xanh và đậu hủ non


- 1 cây súp lơ xanh


- 1-2 bìa đậu phụ

- 2 tép tỏi

- Nước tương, dầu mè

- Hành lá, vừng rang thơm.
 

Các bước thực hiện:


Bước 1: Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, cắt khúc ngắn.Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
 

Cách làm salad súp lơ xanh và đậu hủ non


Bước 2:

 Đun nồi nước sôi, cho súp lơ xanh và đậu phụ vào chần sơ khoảng 1 phút. Vớt ra thả súp lơ xanh ngay vào âu nước lạnh để cho phần súp lơ vẫn giữ được màu xanh.
 

 

Cách làm salad súp lơ xanh và đậu hủ non

Cách làm salad súp lơ xanh và đậu hủ non
Cách làm salad súp lơ xanh và đậu hủ non


Bước 3: Cho đậu phụ vào tấm vải xô sạch, bóp nhuyễn đậu.

 

Cách làm salad súp lơ xanh và đậu hủ non


Bước 4: Cho súp lơ xanh và đậu phụ vào một cái tô to, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu vừng, tỏi băm, vừng rang và hành lá. Trộn đều các nguyên liệu trong tô với nhau, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, để yên khoảng 15 phút rồi múc ra đĩa dùng ăn cơm hay ăn chơi đều ngon.

 

Cách làm salad súp lơ xanh và đậu hủ non


Thế là hoàn thành món ăn rồi.
 

Cách làm salad súp lơ xanh và đậu hủ non


Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm