Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

22:11 29/08/2021

Gia đình mình rất thích ăn thịt gà, tuy nhiên mình lại không đủ thời gian để thực hiện những món ăn cầu kỳ và phức tạp, vì vậy mình thường xuyên tìm kiếm những cách chế biến thịt gà vừa nhanh vừa đơn giản lại lạ miệng cho gia đình.

Share social

Gia đình mình rất thích ăn thịt gà, tuy nhiên mình lại không đủ thời gian để thực hiện những món ăn cầu kỳ và phức tạp, vì vậy mình thường xuyên tìm kiếm những cách chế biến thịt gà vừa nhanh vừa đơn giản lại lạ miệng cho gia đình.

 

Sau một thời gian tìm tòi và nghiên cứu kỹ lưỡng, mình cũng bỏ túi được kha khá các món gà ngon, và quan trọng là siêu nhanh, siêu gọn nhẹ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 món ăn cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, rồi từ từ có thời gian mình sẽ “nâng cấp” thêm những món phức tạp và hấp dẫn hơn nữa nhé.

 

Đầu tiên là món Cơm gà Roti

 

Nguyên liệu:

 

800gr thịt gà + tương gà + 1 chén gạo ngon + hành tím và các loại gia vị khác

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Nguyên liệu cực đơn giản và dễ tìm

 

Thực hiện:

 

Bước 1: Vo gạo, sau đó để thật ráo nước. Các bạn nên vo gạo nhẹ nhàng và không nên vo kỹ quá, như thế sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng có trong gạo.

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Vo và để gạo thật ráo nước

 

Bước 2: Nấu nước sôi và cho gà vào luộc, thêm vào hạt nêm, nước mắm, hành tím. Thịt gà và nước luộc sẽ ngon, thơm, đậm đà và ngấm gia vị. Trong quá trình luộc, các bạn nhớ vớt bọt nhé, như thế nước luộc mới được trong. Luộc thịt gà vừa chín tới rồi vớt ra cho ráo.

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Vớt bọt để nước luộc được trong

 

Bước 3: Gạo sau khi phơi ráo nước, các bạn đem rang lên (có thể cho tí dầu hoặc bơ để dễ rang hơn). Sau đó các bạn cho tương cà vào gạo rang và đảo nhanh tay. Để lửa nhỏ và đảo đều để các hạt gạo có ngấm đều màu cam. Các bạn không nên rang gạo quá kỹ nhé, như thế sẽ làm chín hạt gạo đấy!

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Hạt gạo có màu cam hấp dẫn

 

Bước 4: Sau khi các hạt gạo có màu cam đẹp mắt và vừa ý, các bạn cho vào nồi cơm điện để nấu. Đặc biệt ở đây, các bạn dùng nước luộc thịt gà khi nảy để nấu cơm. Có một lưu ý nhỏ là hạt gạo bị rang sẽ nở ít hơn bình thường (nếu rang kỹ quá có thể sẽ không nở), vì thế để tránh cơm nhão, các bạn không nên cho nước theo như bình thường (khoảng ½ mức nước thường ngày là được).

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Để bảo vệ sức khỏe, không nên lấy lớp mỡ gà ở trên mặt nước luộc để nấu cơm nhé

 

Bước 5: Trong quá trình chờ cơm chín, phần thịt gà được luộc các bạn chiên lên cho lớp da được giòn, vàng và hấp dẫn hơn. Do thịt gà đã được luộc chín, nên quá trình chiên sẽ không mất nhiều thời gian.

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Dùng tí bơ để chiên, thịt gà thơm hơn

 

Thành quả đây!!!!
Cơm đã chín, gà đã chiên xong, vàng giòn và thơm ngon. Thế là đã có một món cơm gà rôti cực nhanh và đơn giản đổi khẩu vị cho bữa cơm hằng ngày.

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

... Món thứ 2 là món Gà sốt mật ong - một món ăn tuyệt vời dành cho gia đình dù là thời tiết lạnh hay nóng thì cũng có thể chinh phục “khẩu vị” của cả gia đình bởi nước sốt mật ong thơm ngon và hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:

 

- Gà: có thể chọn má đùi hoặc đùi gà đều được
- Mật ong: 1 chén
- Nước mắm: 1 muỗng
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm
- Hành, tỏi băm

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Cách làm:

 

Bước 1: Đùi gà ướp gia vị, nước mắm và hành tỏi băm khoảng 20-30 phút (ướp càng lâu càng tốt). Khi ướp nên dùng dĩa nhọn đâm đâm vào phần thịt để nước sốt ngấm sâu hơn.

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Ướp thịt gà để trong 20-30 phút cho ngấm gia vị

 

Bước 2: Cho vào lò nướng, nướng 15 phút ở nhiệt độ 250oC. Khi mặt trên của thịt được chín vàng thì lật mặt dưới lên để tiếp 10 phút. Và gắp gà chín ra đĩa.

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Nướng gà, vừa giòn ngon vừa loại bỏ được một lượng mỡ không cần thiết

 

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho chén mật ong vào quấy đều tay cho mật ong chuyển màu cánh gián, cho tiếp nước mắm vào đun một lúc thấy hơi sánh sánh là vừa.

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Lượng mật ong và nước mắm có thể điều chỉnh theo khẩu vị

 

Bước 4: Sau khi mật ong sánh lại thì cho gà đã chín vào chảo

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Để lửa riu riu, nấu thêm 5 phút cho hỗn hợp mật ong và nước mắm ngấm vào thịt gà

 

Bước 5: Dọn ra bàn ăn và thưởng thức ^_^ Khi ăn rưới nước sốt mật ong lên đĩa thịt gà nhé. Ăn kèm cùng rau xanh hoặc cà chua cho dễ ăn và đầu đủ chất.

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Lưu ý: ở giai đoạn ướp thịt gà mình không nên cho mật ong vào vì khi nướng thịt sẽ hay bị cháy và khét đấy. Món này dùng chung với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon miệng.

 

Với 2 món này, bạn có thể bổ sung nhiều vitamin A, vitamin D vì các món này có thể ăn kèm các món rau trộn hoặc salad dùng chung với gà và tăng thêm phong phú cho bữa ăn nhà mình.

 

Cơm gà Roti và gà sốt mật ong

 

Chúc các bạn ngon miệng!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Trần Thị Hạnh

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan