Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè

17:30 21/04/2019

Kem đá bào đậu đỏ là món ăn không thể thiếu giúp giải nhiệt trong mùa hè nóng bức.

Patbingsu truyền thống là kết hợp giữa lớp kem tuyết sữa ngọt ngào, béo bùi của hỗn hợp lớp đậu đỏ, sữa tươi (hoặc sữa đặc) bên trên.Sự xuất hiện đầu tiên của kem đá bào đậu đỏ đã được ghi nhận ngay từ thời đại Josean khi người Hàn cải biên món cháo đậu đỏ truyền thống cho phù hợp với khí hậu nóng bức ngày hè bằng cách…trộn sốt đậu ngọt với tuyết vụn.

Nào, giờ hãy cùng Cafe Style vào bếp và thực hiện ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé!
 

Nguyên liệu:

 

 

Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè


– 250g đậu đỏ


– 1 lít nước


– 225g đường cát


– 10ml vanilla


– 20g muối


– Bánh gạo Teokbokki


Sữa tươi có đường

– 1 hộp sữa đặc


– Máy làm đá bào 


Bắt tay vào làm thôi!
 

Bước 1:  Cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào cốc to rồi khuấy đều cho sữa đặc tan hẳn. Đổ hỗn hợp sữa vào khay đá, sau đó đem làm lạnh trong 5 tiếng, đến khi sữa đông cứng lại.

 
Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè

Bước 2:
Bạn cho đậu đỏ vào rửa sạch đậu với nước, rồi ngâm đậu trong nước khoảng 10 phút cho đậu mềm, sau đó cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ rồi bật lửa đun. Nấu đậu trong 10 phút với lửa nhỏ rồi hạ cho lửa nhỏ mức thấp nhất, đun liu riu trong 1 giờ.
 
Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè
Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè
Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè

Bước 3: Khi thấy đậu mềm thì bạn chắt bỏ nước, cho thêm vani, đường, muối và trộn đậu thật đều tay. Tiếp tục, đun đậu đã thêm đường trong 5 phút. Đảo đều, nhẹ tay để đậu ngấm đường và không bị nát, vỡ. Sau đó, để nguội và cho vào tủ lạnh.

Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè

Bước 4: Lấy khay sữa đông ra, cho các viên đá vào máy xay đá,  rồi xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn chú ý xay nhanh, đừng để đá bị chảy nước nhé.

Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè

Bước 5: Bạn cho phần đá bào vào tô, cho lớp đậu đỏ lên trên, rồi trang trí các lát Teokbokki cắt các miếng nhỏ. Sữa đặc bạn có thể cho vào một ly riêng, khi dùng sẽ rưới vào Bingsu. 

Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè
 

Vậy là hoàn thành rồi đấy, bạn có thể thưởng thức món ăn mát lạnh này rồi. Cách ăn Bingsu đúng chuẩn là trước tiên, bạn sẽ rưới lớp sữa được cho vào một tách đi kèm vào. Tiếp theo, bạn trộn đều phần đá với sữa. Sau đó, dùng muỗng múc đá kèm với phần topping đi kèm.


Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè

Công thức kem đá bào đậu đỏ (Patbingsu ) giải nhiệt mùa hè


Bạn có thích Bingsu không, hãy tự tay thực hiện và cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm