10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”

22:04 10/07/2018

Tình yêu là nền tảng của hạnh phúc. Bằng cách biểu hiện tình yêu với con mỗi ngày, cha mẹ đang mang đến cho con một món quà to lớn nhất mà chúng muốn nhận được. “Hạnh phúc là ý nghĩa và mục đích của cuộc sống, là toàn bộ mục tiêu và cũng là cứu cánh cho sự tồn tại của con người” - Aristotle đã nói như vậy! Thế nên hãy cho con thấy bạn yêu con thế nào, bằng hành động cụ thể, chứ không chỉ là những lời nói suông: “Mẹ yêu con!”.

Share social
Tình yêu là nền tảng của hạnh phúc. Bằng cách biểu hiện tình yêu với con mỗi ngày, cha mẹ đang mang đến cho con một món quà to lớn nhất mà chúng muốn nhận được. “Hạnh phúc là ý nghĩa và mục đích của cuộc sống, là toàn bộ mục tiêu và cũng là cứu cánh cho sự tồn tại của con người” - Aristotle đã nói như vậy!

Thế nên hãy cho con thấy bạn yêu con thế nào, bằng hành động cụ thể, chứ không chỉ là những lời nói suông: “Mẹ yêu con!”.
 

1. Tắt điện thoại khi trở về nhà
 

Khi trở về nhà sau ngày làm việc, hoặc khi đón con về từ trường học, cha mẹ hãy tắt điện thoại đi để quan tâm đến con nhiều hơn, ít nhất là dành trọn thời gian cho con trong vòng 30 phút đầu tiên. Các con sẽ rất thích điều này, vì chúng biết rằng cha mẹ sẽ không bị phân tâm bởi các email, các tin nhắn facebook, điện thoại… Thay vào đó, chúng sẽ say sưa kể cho cha mẹ nghe những điều xảy ra ở trường học. Tại đất nước hiện đại và nhân văn như Thụy Điển, vẫn còn đến 33% trẻ em phàn nàn rằng cha mẹ luôn luôn cắm mặt vào điện thoại khi về đến nhà. Bạn có thường xuyên như vậy không?
 

10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”


2.Trò chuyện với con trước khi ngủ
 

Mẹ có biết các con luôn trân trọng và chờ đợi khoảnh khắc cùng nằm với mẹ trên chiếc giường ấm áp? Được mẹ ôm vào lòng, thủ thỉ chuyện này chuyện khác, nghe mẹ kể một câu chuyện cổ tích, nghe mẹ đọc một mẩu truyện yêu thích… con sẽ hạnh phúc vô cùng vào cái giây phút chìm vào giấc ngủ. Các con cũng cảm thấy vững tâm hơn, ttự tin hơn cảm nhận được mối liên kết chặt chẽ với cha mẹ. Điều này giúp trẻ phát triển não bộ, trí thông minh và cả năng lực cảm xúc.
 

10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”


3. Thể hiện tình cảm bằng cử chỉ
 

Vô số nghiên cứu cho thấy trẻ em phát triển lành mạnh khi được yêu thương. Những đứa trẻ cảm thấy được yêu thương sẽ có lòng tự trọng cao hơn. Làm cho con cảm thấy được yêu thương đâu có gì khó: chỉ cần một nụ hôn, một cái ôm xiết, những nụ cười, lời hỏi thăm… cũng làm cho cả mẹ và con cảm thấy tuyệt vời. Cử chỉ yêu thương của cha mẹ sẽ giúp các con bớt hung hăng, bớt chống đối và hạn chế gặp vấn đề về hành vi tiêu cực khác. Nếu các con đang ở tuổi vị thành niên, hãy thể hiện tình yêu thương bằng cách phù hợp để con luôn cảm thấy ấm áp.
 

10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”


4. Dành thời gian chất lượng cho con cái
 

Thật là tuyệt vời khi cha/mẹ hoặc cả hai cha mẹ có thể dành thời gian chất lượng cho các con, từng đứa một. Khi cha mẹ dành cho từng đứa con khoảng thời gian riêng tư, những đứa con sẽ cảm thấy mình thật đặc biệt, mình khác với các anh em khác của mình. Tùy vào tính cách của các con, cha mẹ có thể chọn cách dành thời gian cho con như: chơi thể thao, nấu ăn, hay giúp đỡ việc nhà. Không có điều gì tốt cho các con hơn cách bạn tỏ ra thực sự yêu thương chúng.
 

10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”


5. Kỷ luật con với tình thương yêu
 

Hiện nay vẫn còn những bậc cha mẹ tin rằng cách kỷ luật con nhanh nhất và hiệu quả nhất chính là đánh chúng. Trẻ con nhận thức được rằng bạo lực là một cách hiệu quả để đối phó với sự bất đồng và xung đột. Nhưng chìa khóa để nuôi dạy con thành công không phải chỉ là thưởng khi con làm tốt và phạt khi con làm sai; mà phải là luôn luôn yêu thương con ngay cả khi con sai hay đúng. Kỷ luật con với tình thương yêu sẽ giúp các con nhận ra lỗi lầm nhưng luôn suy nghĩ lạc quan tích cực chứ không sợ hãi hay xuống tinh thần.
 

10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”


6. Cười với con thường xuyên hơn
 

Còn cách nào tốt hơn cách mỉm cười khi con xuất hiện trước mặt để thể hiện tình yêu và sự ấm áp của cha mẹ dành cho con? Nụ cười của cha mẹ dành cho con khi con xuất hiện cho bé thấy: sự hiện diện của con rất có giá trị và con không phải là mối phiền toái. Nụ cười của cha mẹ khi nhìn thấy con sẽ có sức nặng hơn ngàn lần nói câu “Yêu con!”.

 


10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”


7. Hãy là một hình mẫu tuyệt vời
 

Thông thường, các bạc cha mẹ quên khuấy rằng mình phải là những hình mẫu hoàn hảo vì trẻ em có tài bắt chước rất nhanh. Hãy tốt bụng, đáng yêu, sống tử tế có trước có sau và quan tâm đến người khác để dạy cho con cách trở thành một người tử tế.


10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”


8. Hãy cho con được quyền quyết định
 

Bạn có dám cho con quyết định môn học ngoại khóa mà con yêu thích? Bạn có dám cho con tự quyết nơi mà con muốn đi vào những buổi dã ngoại? Bạn có bao giờ để con con lựa chọn trang phục con thích cho buổi đến trường hoặc cho những chuyến đi? Hãy chắc chắn rằng các con được quyền quyết định cuộc sống của mình. Đó cũng là cách giúp con học cách tự lập giúp con học cách tự lập và có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình.

 


10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”
 

9. Chơi với con
 

Cha mẹ có biết, có rất nhiều đứa trẻ thực sự muốn có một số thời gian riêng tư với cha mẹ; ở một nơi mà cả gia đình chỉ vui chơi, vui vẻ, cười nói và được ở bên nhau. Đó có thể là một thông tin tốt để bạn quyết định buông bỏ một số việc riêng và đưa cả nhà đi đâu đó vào cuối tuần này, để các con có khoảng thời gian sung sướng hạnh phúc bên cha mẹ.
 

10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”


10. Lưu giữ các món quà của con
 

Từ khi con còn học mẫu giáo, chắc chắn con sẽ mang về cho mẹ những món quà nhỏ bé. Lúc thì tấm thiệp, khi là bức tranh, lúc khác lại là bông hoa con tự xếp. Đó cũng có thể là một ghi chú, hình vẽ vui vẻ hoặc bài thơ nhỏ… Hãy cho con thấy mẹ quan tâm bằng cách trân trọng những món quà: đặt chúng trong một ngăn kéo đặc biệt hoặc ép nhựa và treo lên tường. Một cách khác dễ dàng hơn mà các mẹ hiện đại chọn lựa, đó là chụp lại các tác phẩm nghệ thuật và lưu trữ chúng trên trang web riêng để sau này bé có dịp xem lại.
 

 

10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”


11. Đừng bao giờ gián đoạn câu chuyện của bé
 

Khi một đứa trẻ đang kể về những gì xảy ra ở trường lớp, cha mẹ đừng bao giờ ngắt lời con mà hãy nghe trọn vẹn câu chuyện ấy. Cũng như khi con muốn chia sẻ một cuốn sách hay với cha mẹ, hoặc bày tỏ cảm nhận của con về một vấn đề xã hội; việc của cha mẹ là hãy lắng nghe. Khi đó, con sẽ cảm thấy được yêu thương và muốn chia sẻ với cha mẹ nhiều hơn.
 

10 hành động nhỏ giá trị hơn ngàn lần nói câu “Mẹ yêu Con”

 

Shop café style
 • Nguyên nhân bạn tập gym nhưng bắp đùi vẫn không thon gọn

  Dù mỗi ngày bạn đều tập gym để phần thân dưới thon gọn bằng cách chạy xe đạp 200 lần, squat 100 lần… mà không tác dụng gì. Nhưng nếu việc giảm cân cho phần thân dưới là điều khó khăn nhất mà bạn muốn vượt qua, hãy thử một lần xem ‘hành động’ làm mỗi ngày này từ bạn có sai không nhé.

 • 5 lợi ích của eat clean giúp bạn khỏe & đẹp hơn mỗi ngày

  Eat clean là một trong những chế độ ăn uống được nhiều người theo đuổi. Hiểu một cách đơn giản là “ăn sạch”. Chế độ ăn này có khá nhiều lợi ích; như cân bằng được các lượng calories, lượng đạm, hay lượng tinh bột vào cơ thể. Dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về lợi ích của eat clean đâu nhé. Hãy cùng khám phá những lợi ích của chế độ ăn này để giúp bạn khỏe & đẹp hơn mỗi ngày.

 • 4 thói quen tốt để cho sức khoẻ đẹp mỗi ngày

  Trong cuộc sống thường nhật, cuốn theo dòng xoáy của thời gian, công việc, những cuộc hẹn, những buổi họp… rất nhiều người trong chúng ta quên đi việc chăm sóc và lắng nghe bản thân mình. Cùng bài viết tìm hiểu những kiến thức khỏe & đẹp mỗi ngày và áp dụng theo để cơ thể được cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp ngoại hình bạn nhé!

 • 5 tuyệt chiêu giảm mỡ nọng cằm, vừa giúp bạn có khuôn mặt hài hoà, vừa có sức khoẻ tốt

  Đã bao giờ bạn cảm thất bất lực với những ngấn nọng cằm của mình chưa? Không phủ nhận thì mỡ ở phần cằm khiến khuôn mặt của chúng ta kém đi sự thanh thoát, thanh tú và ưa nhìn. Vậy bạn có muốn tìm cách giảm mỡ nọng cằm để lấy lạ gương mặt hài hoà, cũng như ngăn các biến chứng có thể xảy ra khi mỡ tích tụ quá nhiều ở mặt.

 • Những thói quen nhỏ góp phần giúp tốt cho sức khỏe

  Để có được cuộc sống vui, khỏe và đẹp không phải là mong muốn của riêng ai mà của tất cả mọi người. Cuộc sống bận rộn, phong cách sống hiện đại khiến con người ta bị cuốn vào mà quên đi những thói quen tốt cho sức khỏe. Sau đây là một số thói quen đơn giản để khỏe và đẹp mỗi ngày mà mọi người cần ghi nhớ, rất hữu ích mà không hề khó thực hiện chút nào.

 • Những loại nước không nên uống sau khi thức dậy

  Nước là nguồn dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể mỗi ngày. Nước chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể. Uống nước nhiều không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp đẹp da, uống nước vào mỗi buổi sáng còn tốt cho dạ dày và khởi động ngày mới đầy sức sống. Bí quyết khỏe và đẹp đơn giản của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải bất kì loại nước nào cũng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt có những loại nước sau một đêm thức dậy nếu uống vào có khả năng gây hại cho sức khỏe mà bạn cần biết

 • Giảm cân Keto giải pháp mới giúp bạn có vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt

  Hiện nay, trên các diễn đàn chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang truyền tai nhau phương pháp giảm cân Keto với những ưu điểm vượt trội. Nếu bạn cũng đang tò mò và muốn biết thêm nhiều về công dụng, cũng như thực đơn ăn Keto thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 • Các gợi ý chăm sóc cơ thể để khỏe đẹp hơn mỗi ngày

  Sức khỏe và sắc đẹp là hai yếu tố quan trọng rất được các chị em phụ nữ quan tâm, là chìa khóa thành công và hạnh phúc. Trong phong cách sống hiện đại, bận rộn với công việc bên ngoài cũng như phải lo toan cho gia đình mà nhiều chị em dần quên đi việc phải dành ra thời gian chăm sóc bản thân mình.

 • Cách chăm sóc để có một làn da đẹp khỏe khoắn

  Để có một làn da khỏe và đẹp không đơn giản chỉ là chăm sóc bề mặt hàng ngày mà còn phải chăm chút từ tận bên trong cơ thể. Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày đóng vai trò hết sức quan trọng để có làn da trẻ khỏe từ bên trong ngoài việc dùng mỹ phẩm để chăm sóc bên ngoài. Cơ thể khỏe mạnh thì ngoài mặt mới tươi tắn, rạng rỡ. Khỏe thì mới đi đôi với đẹp được

 • Thực phẩm tốt cho gan mà bạn nên ăn để chống oxy hóa phòng chống bệnh

  Không nên bỏ qua những thực phẩm tốt cho gan như bưởi, bông cải xanh, trà xanh,... Bởi chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ gan khỏi tổn thương