10 mẹo hay để nói lời tạm biệt với stress công sở

00:11 16/04/2018

ôm nay Cafe Style gợi ý hội chị em công sở 10 mẹo hay giúp bạn nhanh chóng cân bằng trạng thái, tươi tỉnh và phấn chấn làm việc tiếp tục ngay.và khuyến khích các nàng thực hiện mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi ở văn phòng.

Share social

 

Căng thẳng có thể nảy sinh trong bất cứ công việc nào. Cho dù chúng ta có yêu thích và đam mê công việc có đến thế nào nữa thì stress vẫn luôn tiềm ẩn trong những deadline, các dự án lớn, những cuộc họp và những bài thuyết trình  v.v.. Quả thực, văn phòng chưa bao giờ là một nơi thoải mái. Những tích tụ của các căng thẳng và lo âu gây ra stress kéo dài, tác động tiêu cực tới người lao động: gây nên tình trạng mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, mất động lực phấn đấu và nhiều vấn đề khác nữa.

Hôm nay Cafe Style gợi ý hội chị em công sở 10 mẹo hay giúp bạn nhanh chóng cân bằng trạng thái, tươi tỉnh và phấn chấn làm việc tiếp tục ngay.và khuyến khích các nàng thực hiện mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi ở văn phòng.


1. Lột vỏ một trái cam

 
10 mẹo hay để nói lời tạm biệt với stress công sở

Lột vỏ cam là một trong những cách giảm stress. 
 

Hương thơm từ tinh dầu vỏ cam tiết ra sẽ kích thích các giác quan và mang lại cảm giác hưng phấn cho tinh thần. Hãy thử lột vỏ trái cam theo một miếng nguyên vẹn. Tạm thời thoát khỏi công việc trong ít phút và tập trung đầu óc vào một nhiệm vụ nghe đơn giản nhưng có tác dụng thư giãn tinh thần hiệu quả. 
 

 

2. Ăn một trái chuối
 

10 mẹo hay để nói lời tạm biệt với stress công sở

 

Chuối là "bài thuốc" chữa stress hiệu quả.
 

Luôn dự trữ một trái chuối trong ngăn bàn vì đó là vũ khí bí mật của bạn. Chuối chứa hàm lượng chất khoáng potassium giúp điều hòa huyết áp để giải tỏa căng thẳng và tăng cường năng lượng.
 

3. Nghe một bản nhạc nhẹ
 

10 mẹo hay để nói lời tạm biệt với stress công sở

Âm nhạc luôn chữa lành những vết thương nơi tâm hồn và stress cũng không ngoại lệ.
 

Nhạc không lời, cổ điển để thư giãn nhẹ nhàng rất thích hợp. Hoặc có thể nghe bất cứ bài nhạc nào mà bạn yêu thích. Hãy hòa mình vào âm nhậc để giải tỏa căng thằng, thư giãn tinh thần phấn chấn hơn.

 

Massage đôi tai

 

10 mẹo hay để nói lời tạm biệt với stress công sở

Masage đôi tai là liệu pháp làm giảm căng thẳng hiệu quả.
 

Cúi đầu xuống khoảng 15 độ và nhẹ nhàng dùng cả hai tay mát xa cho đôi tai từ vành tai xuống thùy (dái) tai, ấn nhẹ một số điểm huyệt dưới  vành tai. Thử xem sẽ khiến cả tai và mắt dễ chịu.


Chơi trò ném banh giấy

 

10 mẹo hay để nói lời tạm biệt với stress công sở


Tận dụng những tờ giấy đã sử dụng, vo thành những quả banh giấy và ném vào sọt rác. 
 

Thử cố gắng ném 5 quả banh giấy vào sọt rác. Cảm giác thỏa mãn khi đạt được mục tiêu sẽ giúp bạn thư giãn rất nhiều.

 


Đổi hình nền máy tính vui nhộn

 

Dành một vài giây để tìm kiếm một tấm hình thật vui nhộn và hài hước. Bạn sẽ thấy nó phát huy tác dụng tuyệt vời khi đang mệt mỏi.


10 mẹo hay để nói lời tạm biệt với stress công sở


Hoặc bạn có thể đặt một món đồ chơi hay một đồ trang trí bàn làm việc trông thật vui nhộn để chúng có thể mang lại tiếng cười cho bạn.
 

Vẽ tranh

 

Đặt bút lên một tờ giấy và vẽ một tác phẩm của riêng bạn với điều kiện là không nhấc bút lên trong 60 giây. Tác phẩm của bạn có thể vô không ra hình dạng, đó là điểm quan trọng.
 

10 mẹo hay để nói lời tạm biệt với stress công sở


Tuy nhiên những hoạt động không cần sử dụng trí óc này có khả năng giải tỏa những căng thẳng trong một tinh thần đang mệt mỏi.

 


Tập thể dục nhẹ tại chỗ

 

Đứng đậy, lắc nhẹ đầu qua hai bên và xoay hông sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn và đánh thức cơ thể đang mệt mỏi vì tinh thần kém minh mẫn.


Bỏ hết và không suy nghĩ gì cả

 

Chọn một điểm trên tường và chăm chú nhìn chằm chằm vào nó trong toàn bộ một phút. Điều này sẽ rất khó khăn đối với nhiều người. Hãy để giải phóng bản thân và trí óc thoát khỏi những căng thẳng hiện tại. Cũng giống như vẽ một bức tranh vô nghĩa ở trên, đây cũng là một cách để giải phóng tâm trí đang tắc nghẽn. Hãy dừng lại và tạm thời hoàn toàn không làm gì.

Shop café style