12 bước Make Up để sở hữu Smokey Eye

10:08 18/10/2017

Smokey eye hay còn gọi là mắt khói, là phong cách make up đang được rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới ưa chuộng bởi nó sẽ mang lại cho bạn vẻ đẹp gợi cảm và đầy mê hoặc. Nếu như bạn cảm thấy nhàm chán với lối make up nhẹ nhàng hằng ngày và muốn thay đổi bản thân với phong cách trang điểm hoàn toàn mới thì smokey eye sẽ là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn đấy.

Share social

Smokey eye hay còn gọi là mắt khói, là phong cách make up đang được rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới ưa chuộng bởi nó sẽ mang lại cho bạn vẻ đẹp gợi cảm và đầy mê hoặc. Nếu như bạn cảm thấy nhàm chán với lối make up nhẹ nhàng hằng ngày và muốn thay đổi bản thân với phong cách trang điểm hoàn toàn mới thì smokey eye sẽ là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn đấy.

 

Đừng lầm tưởng rằng màu mắt đậm sẽ khiến bạn trông già hơn. Ngược lại, nếu biết sử dụng, những tông màu trầm sẽ còn tạo hiệu ứng nâng mắt. Nếu bạn là một người mới học trang điểm, bạn hoàn toàn có thế thực hiện được kiểu make up này  chỉ với 12 bước đơn giản thôi.

 

Đôi mắt khói làm mê hoặc lòng người sẽ là sự lựa chọn thú vị cho những đêm tiệc đầy sắc màu.

 

Tất cả những gì bạn cần phải chuẩn bị để tạo ra đôi mắt khói huyền bí bao gồm:

 

-  Kem lót mắt
- Bảng màu mắt trung tính
- Màu mắt nâu – có nhũ
- Chì kẻ eyeliner
- Kem che khuyết điểm mắt
- Bấm mi
-  Mascara
- Các loại cọ

Cùng bắt tay vào thực hiện thôi!
Bước 1: Sử dụng kem lót mắt có ánh nhũ trắng tán đều lên bầu mắt. Bước này giúp màu lên chuẩn và giữ được lâu hơn. Hãy dùng cọ và tán màu nâu nhạt ra khắp 1/3 bầu mắt ở phần đuôi mắt và đi theo hốc mắt. Chất liệu của phấn mắt cũng rất quan trọng. Hãy chọn phấn dạng bột cực nhẹ, có chứa bột ngọc trai hoặc mica giúp phản chiếu ánh sáng.
Bước 2:. Tiếp tục đánh và tạo khối cho phần đuôi mắt. Bạn cần sử dụng màu đậm hơn để nhấn vào phía đuôi và hốc mắt tạo cảm giác mắt sâu hơn.
Bước 3:  Tán đều màu ra khắp bầu mắt và một lần nữa kiểm tra, tạo khối cho phần đuôi mắt thêm phần hoàn hảo.

 
Dùng cọ mềm tán và tạo khối cho mắt.
Bước 4: Dùng đầu ngón tay miết nhẹ bầu mắt để màu mắt tự nhiên hơn và giữ màu bền hơn. Ngoài ra việc dùng tay tán màu như thế sẽ giúp màu mắt khói lan toả đều tạo nên hiệu ứng đôi mắt huyền bí.
Bước 5:  Dùng chì kẻ eyeliner cho đôi mắt sắc sảo hơn. Bạn cũng có thể dùng bút dạ hoặc kết hợp cọ dẹt và phấn mắt để kẻ eyeliner vẫn sẽ mang lại hiệu quả tương tự. Lưu ý, bạn nên kẻ eyeliner theo chiều từ bên trong sống mũi kéo dài ra ngoài.
Bước 6: Để trở nên nổi bật trong đêm tiệc, bạn không nên bỏ qua bước gắn mi giả và chuốt mascara.  Bạn dùng tay uốn cong xương mi giả trước khi gắn vào mắt sẽ giúp mi giả bám dễ dàng hơn. Sau đó bấm mi để để mi giả và mi thật kết nối vào nhau và dùng mascara để che đi khuyết điểm và trông tự nhiên hơn nhé.
Lưu ý: Sau khi chải mascara cho hàng mi trên, bạn dùng hai ngón tay trỏ đặt song song phía dưới mi sau đó vuốt ngược từ dưới lên để lấy đi mascara thừa. Cách này giúp cho mascara của bạn không bị lem.


 
Kẻ eyeliner và gắn mi giả để đôi mắt quyến rũ hơn
Bước 7: Sau khi gắn mi và chuốt mascara, bạn tiếp tục dùng cọ và phấn mắt màu khói tán một đường dọc theo bầu mắt giúp đôi mắt trong sâu hơn. Lúc này, bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại phần phấn mắt tránh tình trạng phấn mắt bị lem trong quá trình gắn mi.
 

Bước 8: Sau khi kiểm tra và xác định phấn mắt đã hoàn hảo, bạn dùng chì màu đen kẻ một đường chữ  V nối liền đuôi mắt trên và đuôi mắt dưới.
Bước 9:  Dùng chì kẻ toàn bộ mi mắt dưới đễ đôi mắt ấn tượng hơn.

 
Kẻ mắt dưới bằng chì màu đen để đôi mắt trở nên sắc sảo hơn.
Bước 10: Dùng tay tán nhẹ phần đuôi mắt dưới vừa kẻ tạo cảm giác khói lan toả.
Bước 11: Bạn có thể dùng cọ mềm và bắt đầu tán phần đuôi mắt trên theo chiều hướng lên phía chân mày. Phần liner bạn đã vẽ cũng có thể dùng phấn mắt màu đen tán cho dày lên.
Bước 12:  Bước cuối cùng là soi gương và nhìn ngắm lại đôi mắt huyền bí của bạn nhé.
 
Chỉ với những bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ có ngay đôi mắt hoàn toàn khác.

Shop café style