13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

15:21 27/11/2017

Những nhà hàng này chắc chắn không dành cho những ai có hầu bao eo hẹp nhưng chưa hẳn, người có hầu bao rủng rỉnh đã đủ sức đài thọ mình những bữa ăn xa xỉ nhưng thế. Nhưng sự đắt đỏ nào cũng có lý do của nó. Nếu không vì thức ăn quá ngon, vị trí quá đẹp, phục vụ quá tuyệt vời thì mọi thứ đã...

Share social

Những nhà hàng này chắc chắn không dành cho những ai có hầu bao eo hẹp nhưng chưa hẳn, người có hầu bao rủng rỉnh đã đủ sức đài thọ mình những bữa ăn xa xỉ nhưng thế. Nhưng sự đắt đỏ nào cũng có lý do của nó. Nếu không vì thức ăn quá ngon, vị trí quá đẹp, phục vụ quá tuyệt vời thì mọi thứ đã không có giá trên trời.

 

Hãy cùng điểm qua 13 nhà hàng được liệt vào danh sách các nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới và biết đâu, vào một ngày nào đó, bạn sẽ trở thành thực khách của họ

 

Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha

 

Nhà hàng có vỏn vẹn 12 chỗ nằm trong khách sạn Hard Rock trên đảo Ibiza, Tây Ban Nha do đầu bếp đoạt sao Michelin Paco Roncero làm chủ và chỉ mở vào mùa hè. Nơi đây từng được rất nhiều giới nhà giàu bao trọn để có thể thưởng thức một bữa ăn theo phong cách sang chảnh hiếm thấy. Không chỉ có món ăn được chế biến chuẩn mà nhiệt độ, độ ẩm, mùi hương và âm nhạc trong phòng ăn luôn được thay đổi phù hợp với từng thực đơn của khách. Ví dụ, khi bạn đang ăn đồ hải sản, không gian trong phòng sẽ là hình ảnh dưới đại dương. Nhà hàng là sự kết hợp giữa ẩm thực, nghệ thuật và công nghệ. Giá trung bình mỗi suất ăn khoảng 2.000 USD.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc

 

Đây là tụ điểm xa hoa bậc nhất Thượng Hải. Thực chất, nó chỉ là một phòng ăn kín đáo dành cho 10 người. Tương tự như nhà hàng Sublimotion, Ultraviolet đem công nghệ và âm nhạc vào phòng ăn để phục vụ thượng đế. Nhưng thứ hớp hồn thực khách vẫn là menu món ăn hảo hạng, mỗi set ăn sẽ gồm 22 món được chế biến trực tiếp bởi đầu bếp Pháp nổi tiếng Paul Piret. Đầu tiên, bạn sẽ được thưởng thức món salad khai vị nhẹ nhàng, tiếp đến là các loại hải sản như: hàu tươi, trứng cá muối, tôm hùm…và cuối cùng là loạt món tráng miệng đa dạng. Trung bình mỗi khách hàng sẽ phải bỏ ra 900 USD để thưởng thức một bữa ăn tại đây.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Alain Ducasse - The Dorchester, London - Anh

 

Nhà hàng do bếp trưởng người Pháp Michelin Jocelyn Herland sáng lập và Alain Ducasse đã đạt 3 sao Michelin chỉ sau 8 tháng. Alain Ducasse đã có nhà hàng tại Paris Pháp và nhà hàng tiếp theo tại Anh cũng nằm trong chuỗi quản lý của đầu bếp tài ba này. Món ăn ở đây thường thay đổi theo mùa và có hương vị rất tuyệt vời. Trung bình, mỗi người sẽ bỏ ra khoảng 269 USD cho 1 bữa ăn tối.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Le Meurice, Paris

 

Một nhà hàng khác thuộc sở hữu của đầu bếp Alain Ducasse. Nơi đây tập trung nhiều đầu bếp nổi tiếng cùng nhiều phong cách khác nhau. Đặc biệt, không gian nhà hàng rất sang trọng, có đèn chùm pha lê, đồng, và tranh tường theo trường phái nghệ thuật siêu thực. Với chi phí bỏ ra khoảng 400 USD, bạn sẽ có dịp nếm ba đặc sản: tôm hùm với atisô Jerusalem hoặc Albufera thịt gia cầm với nấm cục trắng, cộng với một lựa chọn các loại pho mát và các món tráng miệng.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Maison Pic - Drôme, Pháp

 

Đầu bếp Anne-Sophie là 1 trong 6 nữ đầu bếp trên thế giới sở hữu nhà hàng đạt 3 sao Michelin. Món ăn được chế biến bởi nữ đầu bếp này thường có vẻ đẹp dung dị, nhã nhặn và hương vị tinh tế. Yếu tố tươi là điều mà cô luôn chú ý khi lựa chọn nguyên liệu cho các món ăn, có thể chúng không đắt nhưng phải tươi ngon. Ngoài ra, việc say mê hương vị ngọt ngào và tươi mát của các loại hải sản sống đã giúp Anne-Sophie tạo ra nhiều món hải sản trứ danh cho Maison Pic như sò điệp sống khai vị ăn kèm củ cải đỏ và sốt dầu giấm, cá mú sốt hành với rau củ tươi hầm, và độc đáo hơn cả là trứng cá caviar nấu măng tây đầy phá cách với lớp sốt trà xanh kiểu Nhật trên cùng. Bạn sẽ mất khoảng 405 USD cho 1 bữa ăn tại đây.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Masa, New York City

 

Tọa lạc tại Trung tâm Time Warner ở thành phố New York, Mỹ, nhà hàng Sushi Nhật Bản Masa đã được mở ra bởi đầu bếp Masa Takayama vào năm 2004. Masa là nhà hàng đắt tiền nhất ở thành phố New York và một trong những nhà hàng có bữa ăn tốn kém nhất thế giới. Trung bình mỗi thực khách thưởng thức bữa tối tại đây phải bỏ ra khoảng 450 USD chưa tính thêm tiền tip, thuế hoặc một số thức uống kèm theo.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Per Se, New York City

 

Được coi là phiên bản New York của nhà hàng The French Laundry ở thung lũng Napa, Per Se thuộc chuỗi nhà hàng của đầu bếp nổi tiếng Thomas Keller. Nhà hàng 3 sao Michelin này có những món ăn theo phong cách Pháp với thực đơn được thay đổi hàng ngày. Bạn sẽ phải trả hơn 300 USD cho 1 bữa ăn tại đây.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Aragawa, Tokyo

 

Tọa lạc tại quận Shinbashi, Aragawa là nhà hàng nổi tiếng mà ai sống ở Tokyo cũng thuộc tên. Món đặc trưng của Aragawa là thịt bò bít tết với hạt tiêu đen, ăn kèm mù tạt. Giá mỗi suất lên tới 368 USD.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Kitcho, Kyoto

 

Người ta tin rằng, Kitcho là hiện thân rõ ràng của ẩm thực Nhật được thể hiện một cách tinh tế nhất do bếp trưởng từng đoạt giải thưởng Kunio Tokuoka mở. Các đầu bếp cho biết mỗi món ăn được phục vụ cho khách hàng của mình là một tác phẩm nghệ thuật, đại diện cho các danh lam và hương vị của văn hóa Nhật Bản. Một bữa ăn tại nhà hàng cao cấp này sẽ có giá lên đến gần 600 USD mỗi người nhưng giá sẽ còn thay đổi tùy vào việc bạn lựa chọn đầu bếp chế biến.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Hotel de Ville, Crissier, Thụy Sỹ

 

Nhà hàng Hotel de Ville thuộc sự quản lý của Violer và người vợ Brigitte bắt đầu từ năm 2012. Nhà hàng đã có tuổi đời 40 năm, thường xuyên cung cấp những món ăn xuất sắc nhất với giá từ 195-380 Franc Thuỵ Sỹ (khoảng 4-8 triệu VNĐ). Tại nhà hàng L'Hotel de Ville in Crissier, đặc sản của Violier bao gồm Giò heo nấu nấm truffle đen, nhím biển sốt champagne... Tuy nhiên, đáng tiếc là đầu bếp Benoit Violier đã tự tử vào tháng 2/2016, để lại nhiều tiếc nuối cho làng ẩm thực thế giới

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Le Pré Catelan, Paris

 

Thuộc sở hữu của Công ty Lenôtre, Le Pre Catelan, là một nơi đặc biệt trong công viên Bois de Boulogne của Paris, có các món ăn với mức giá từ 85 USD. Các du khách đều mong muốn đến thăm nhà hàng này dù chỉ một lần để có thể gửi đến nó những đánh giá tốt nhất bằng sự thích thú và hài lòng với những món ăn ngon. Gía của món ăn thường không “fix” trong thực đơn mà sẽ thay đổi tùy vào việc lựa chọn nguyên liệu của thực khách. Ví dụ, tôm hùm l’Americaine phục vụ với củ cải và sốt tôm sẽ có giá khoảng 154 USD, bánh tart chanh tráng miệng có giá khoảng 42 USD…

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Michel Bras Toya, Lake Toya,  Nhật Bản

 

Michel Bras Toya- một nhà hàng món Pháp bên bờ biển Hokkaido, Nhật Bản có tầm nhìn bao quát núi lửa Lake Toya. Cedric Bourassin là đầu bếp cũng là giám đốc của nhà hàng, đã nghĩ ra một thực đơn sử dụng nguyên liệu địa phương từ Hokkaido nhưng lại chế biến thành món Pháp tuyệt ngon. Menu đắt nhất tại nhà hàng có giá khoảng 300 USD/người.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

Schloss Schauenstein, Furstenau, Thụy Sỹ

 

Bạn sẽ được cho là khoe khoang khi có mặt trong bữa ăn tại nhà hàng Schloss Schauenstein tọa lạc trong một lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 18 tại dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Bếp trưởng Andreas Caminada có món ăn đặc biệt từ gan ngỗng với phô mai dê, ngô ngọt làm cháy với cá hồi cùng nước sốt giấm… Dĩ nhiên, mỗi thực khách phải tốn gần 300 USD cho một bữa ăn tại đây.

 

13 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

 

 

 

 

Vương Thị Minh Thư

Theo Người tiêu dùng

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.