3 Bí kíp giữ lửa sau hôn nhân mang đến cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn

22:29 09/10/2020

Yêu nhau, tìm hiểu nhau rồi đưa ra quyết định đi đến hôn nhân là cả chặng đường đầy chông gai với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, sẽ có những lúc vì cái" tôi " mà không ai chịu nhường ai dẫn đến sự cãi vã tưởng chừng như không gì cứu vãn được.

Share social

Yêu nhau, tìm hiểu nhau rồi đưa ra quyết định đi đến hôn nhân là cả chặng đường đầy chông gai với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, sẽ có những lúc vì cái" tôi "  mà không ai chịu nhường ai dẫn đến sự cãi vã tưởng chừng như không gì cứu vãn được. Nhưng sau tất cả, họ vẫn nắm tay nhau đi cùng con đường thì chứng tỏ tình yêu trong họ đủ lớn để chấp nhận mọi điều không tốt ở đối phương. Khi về chung một nhà sẽ cùng nhau trở nên tốt hơn qua từng ngày. Ngày ngày mặt đối mặt với bao bộn bề lo toan cho con cái, việc nhà và nhiều khoản chi tiêu khác thì vợ chồng cần chia sẻ, thấu hiểu cho nhau mới bền vững được. Dưới đây là vài bí kíp giữ lửa sau hôn nhân mang đến cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn. Mọi người cùng xem và đóng góp ý kiến nhé.

Giữ lửa gia đình 1

1. Xây dựng những nguyên tắc được sự thống nhất giữa 2 người và không ai được vi phạm
Trong hôn nhẫn đôi khi phải có những nguyên tắc bất di bất dịch, luôn luôn áp dụng ở bất kỳ thời điểm nào, dù cho là mới cưới nhau 1 ngày hay 1 năm, 20 năm đi nữa cũng sẽ không thay đổi. Mục đích của những nguyên tắc đó là mang đến cuộc sống nề nếp hơn trong gia đình nhưng không vì thế mà ai phải chịu áp lực căng thẳng.
Nguyên tắc 1: Không được cãi nhau trước mặt con cái
Việc cãi nhau trước mặt con cái không chỉ làm xấu hình ảnh cha mẹ chúng, tình cảm vợ chồng sứt mẻ lớn mà sẽ làm tổn thương tâm lý của con về sau.

Nguyên tắc 2: Không được chiến tranh lạnh quá 24h
Khoa học đã chứng minh khi vợ chồng thường xuyên giận nhau thì sau mỗi lần giận tiếp theo thời gian sẽ tăng thêm về dần quen với cảm giác như vậy. Việc này sẽ dẫn đến những rạn nứt không đáng có. Nên trong thời gian 24h phải bắt chuyện và làm hòa với nhau.

Giữ lửa gia đình 3

Nguyên tắc 3: Khi cãi nhau không được xưng hô " mày", "tao"
Đây là những lời xưng hô rất dễ xảy ra khi các cặp đôi nổi trận lôi đình. Nhưng thật sự nó rất nguy hiểm vì sẽ làm rạn nứt tình cảm và tạo nhiều tổn thương ( nhất là đối với tâm hồn nhạy cảm của người phụ nữ).

2. Tôn trọng lẫn nhau
Cuộc sống hôn nhân luôn cần sự tôn trọng nhất định dành cho nhau để mỗi bên cảm thấy " dễ thở " hơn. Mỗi người hãy để cho nhau tự làm những công việc mình yêu thích. Có những không gian riêng với mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp để chia sẻ, trò chuyện với nhau.

Giữ lửa gia đình 3

3.Thường xuyên trò chuyện, chia sẻ tâm tình với nhau

Giữ lửa gia đình 4

Thỉnh thoảng vợ chồng cũng sẽ có những bất đồng quan điểm hay những điểm không vừa ý ở nhau. Thế nên, trò chuyện hay chia sẻ tâm tình là rất cần thiết. Vì khi nói ra những điều để lâu trong lòng cảm giác như trút được gánh nặng khiến nhẹ cả lòng, sau đó lại được những lời khuyên chân thành. Hay khi bất đồng quan điểm, ta sẽ cùng nhau nhìn lại ai đúng ai sai để rồi sửa sai và cùng nhau khắc phục trở nên hoàn hảo hơn. Điều này góp phần làm cho gia đình có phong cách sống thoải mái và vui vẻ hơn mỗi ngày.
Cuộc sống hôn nhân giúp con người ta trưởng thành hơn và có trách nhiệm hơn. Thế nên, hạnh phúc gia đình rất quan trọng, đã quyết định đi đến hôn nhân thì phải sống cho trọn vẹn, cho hạnh phúc.

YẾN KYO

Shop café style
 • Hãy nhường nhịn người con gái thương anh

  Dáng cô ấy tuy nhỏ bé, nhưng lại dành hết cả trái tim để yêu anh. Dáng anh thì cao vời vợi như thế, chẳng lẽ không thể là một bờ vai vững chắc cho cô ấy được hay sao.

 • Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã

  Có những người chứng kiến em bước qua một cuộc tình buồn, điều họ trông thấy không phải là cơ hội để xoa dịu những tổn thương em phải gánh chịu, mà là cơ hội để tiếp cận và làm nỗi buồn và sự thất vọng trong em thấm sâu hơn.

 • Em từ bỏ rồi, thật tốt đúng không?

  Em không giữ thói quen xem anh còn hoạt động hay không, cũng không còn căng thẳng mỗi lần vào trang cá nhân xem anh đăng gì. Tối tối thấy mệt thì ngủ chứ không phải chờ anh ngủ trước rồi mới ngủ ngoan. Em không còn bận lòng lắm về những dòng trạng thái hay những hình ảnh yêu thương của anh, không còn mỗi ngày nghĩ xem anh đang làm gì.

 • Khi mình trả nhau về với cô đơn

  Việc của mây là trôi , việc của em là sống cho Hạnh Phúc

 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.

 • Bạn đã từng làm người mình yêu khóc chưa?

  Phụ nữ vốn dĩ là phái yếu nên nếu thấy họ rớt nước mắt chẳng thấy có gì đáng ngạc nhiên, họ có thể khóc lúc vui cũng có thể khóc khi nhận được bất ngờ nho nhỏ nào đó.

 • Không phải tôi thích cô đơn, chỉ là tôi ngại yêu

  Không phải tôi thích cô đơn. Không phải tôi không muốn rung động thêm lần nữa. Chỉ là tôi sợ, nỗi buồn sẽ lại ghé qua. Nên thà cô đơn mà bền lâu về xúc cảm. Còn hơn trót yêu rồi, tình vỡ xúc cảm hóa đau thương. Mà từ đó nỗi buồn lại hình thành.

 • Cứ ngỡ là trước mặt rồi ấy, nhưng mà cứ ngày càng xa

  Người ta hay nói thế này, trong tình yêu chỉ cần chân thành và cố gắng là đủ. Nhưng thực ra, mọi câu chuyện tình yêu trên thế gian này chưa bao giờ đơn giản như vậy. Những người đã trải qua giông bão cùng bạn sẽ rất khó có thể đi cùng bạn đến cuối đời. Những người mà bạn nghĩ rằng họ sinh ra để cho riêng mình, thì họ lại thuộc về một người khác.

 • Này chàng trai, bạn có tin không?

  Này chàng trai, bạn có tin không? Mỗi khi bạn làm cho cô gái bên cạnh bạn buồn đi một lần, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn theo đó cũng sẽ vơi đi một ít.

 • Kiểu người con gái như em!!!

  Đừng vội vàng yêu một cô gái như em, hãy nghe em nói về tính cách của em, rồi hãng quyết định rằng ở bên nhau hay là thôi đừng bước tiếp.