3 Bí kíp giữ lửa sau hôn nhân mang đến cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn

22:29 09/10/2020

Yêu nhau, tìm hiểu nhau rồi đưa ra quyết định đi đến hôn nhân là cả chặng đường đầy chông gai với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, sẽ có những lúc vì cái" tôi " mà không ai chịu nhường ai dẫn đến sự cãi vã tưởng chừng như không gì cứu vãn được.

Share social

Yêu nhau, tìm hiểu nhau rồi đưa ra quyết định đi đến hôn nhân là cả chặng đường đầy chông gai với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, sẽ có những lúc vì cái" tôi "  mà không ai chịu nhường ai dẫn đến sự cãi vã tưởng chừng như không gì cứu vãn được. Nhưng sau tất cả, họ vẫn nắm tay nhau đi cùng con đường thì chứng tỏ tình yêu trong họ đủ lớn để chấp nhận mọi điều không tốt ở đối phương. Khi về chung một nhà sẽ cùng nhau trở nên tốt hơn qua từng ngày. Ngày ngày mặt đối mặt với bao bộn bề lo toan cho con cái, việc nhà và nhiều khoản chi tiêu khác thì vợ chồng cần chia sẻ, thấu hiểu cho nhau mới bền vững được. Dưới đây là vài bí kíp giữ lửa sau hôn nhân mang đến cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn. Mọi người cùng xem và đóng góp ý kiến nhé.

Giữ lửa gia đình 1

1. Xây dựng những nguyên tắc được sự thống nhất giữa 2 người và không ai được vi phạm
Trong hôn nhẫn đôi khi phải có những nguyên tắc bất di bất dịch, luôn luôn áp dụng ở bất kỳ thời điểm nào, dù cho là mới cưới nhau 1 ngày hay 1 năm, 20 năm đi nữa cũng sẽ không thay đổi. Mục đích của những nguyên tắc đó là mang đến cuộc sống nề nếp hơn trong gia đình nhưng không vì thế mà ai phải chịu áp lực căng thẳng.
Nguyên tắc 1: Không được cãi nhau trước mặt con cái
Việc cãi nhau trước mặt con cái không chỉ làm xấu hình ảnh cha mẹ chúng, tình cảm vợ chồng sứt mẻ lớn mà sẽ làm tổn thương tâm lý của con về sau.

Nguyên tắc 2: Không được chiến tranh lạnh quá 24h
Khoa học đã chứng minh khi vợ chồng thường xuyên giận nhau thì sau mỗi lần giận tiếp theo thời gian sẽ tăng thêm về dần quen với cảm giác như vậy. Việc này sẽ dẫn đến những rạn nứt không đáng có. Nên trong thời gian 24h phải bắt chuyện và làm hòa với nhau.

Giữ lửa gia đình 3

Nguyên tắc 3: Khi cãi nhau không được xưng hô " mày", "tao"
Đây là những lời xưng hô rất dễ xảy ra khi các cặp đôi nổi trận lôi đình. Nhưng thật sự nó rất nguy hiểm vì sẽ làm rạn nứt tình cảm và tạo nhiều tổn thương ( nhất là đối với tâm hồn nhạy cảm của người phụ nữ).

2. Tôn trọng lẫn nhau
Cuộc sống hôn nhân luôn cần sự tôn trọng nhất định dành cho nhau để mỗi bên cảm thấy " dễ thở " hơn. Mỗi người hãy để cho nhau tự làm những công việc mình yêu thích. Có những không gian riêng với mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp để chia sẻ, trò chuyện với nhau.

Giữ lửa gia đình 3

3.Thường xuyên trò chuyện, chia sẻ tâm tình với nhau

Giữ lửa gia đình 4

Thỉnh thoảng vợ chồng cũng sẽ có những bất đồng quan điểm hay những điểm không vừa ý ở nhau. Thế nên, trò chuyện hay chia sẻ tâm tình là rất cần thiết. Vì khi nói ra những điều để lâu trong lòng cảm giác như trút được gánh nặng khiến nhẹ cả lòng, sau đó lại được những lời khuyên chân thành. Hay khi bất đồng quan điểm, ta sẽ cùng nhau nhìn lại ai đúng ai sai để rồi sửa sai và cùng nhau khắc phục trở nên hoàn hảo hơn. Điều này góp phần làm cho gia đình có phong cách sống thoải mái và vui vẻ hơn mỗi ngày.
Cuộc sống hôn nhân giúp con người ta trưởng thành hơn và có trách nhiệm hơn. Thế nên, hạnh phúc gia đình rất quan trọng, đã quyết định đi đến hôn nhân thì phải sống cho trọn vẹn, cho hạnh phúc.

YẾN KYO

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.