3 lý do phim chiếu rạp được ưa thích - thu hút đông đảo người xem

22:22 13/10/2020

Dù phải bỏ chi phí không ít cho những vé xem cine ở rạp nhưng mọi người vẫn rất yêu thích xem phim ở các rạp lớn như: BHD, CGV…. Vậy lý do phim chiếu rạp được ưa thích là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Share social

Nếu ngày xưa, chúng ta ngồi ở nhà để xem phim hay mua băng của từng bộ phim về xem thì với sự ra đời của mạng internet đã mở ra một trang mới cho thế giới. Mọi bộ phim ta muốn xem sẽ hiện ra và đầy đủ ngay trước mắt nhưng lại không hề tốn kém chi phí nào cả,chỉ với vài cái click chuột là muốn xem gì có đó. Tuy vậy, dù phải bỏ chi phí không ít cho những vé xem cine ở rạp nhưng mọi người vẫn rất yêu thích xem phim ở các rạp lớn như: BHD, CGV…. Vậy lý do phim chiếu rạp được ưa thích là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Lý do phim chiếu rạp được yêu thích 1
 

Âm thanh và hình ảnh chất lượng cao.

 

Chất lượng hệ thống âm thanh và hình ảnh trong rạp phim là yếu tố quan trọng, nó quyết định phần nào chất lượng bộ phim, ảnh hưởng đến việc yêu thích, đánh giá của người xem.

Lý do phim chiếu rạp được yêu thích 2
 

Rạp chiếu phim được thiết kế với hệ thống âm thanh và hình ảnh chuyên nghiệp,truyền tải tốt nhất thông điệp của bộ phim đến khách hàng. Thiết bị xây dựng âm thanh và hình ảnh sắc nét bao gồm: 

Đầu phát (AV Receiver) là thiết bị phát phim, thường được sử dụng một trong những loại BLURAY – 3D – ĐẦU HD.

Máy chiếu công nghệ DLP hay LCD: loại máy chiếu có độ phân giải cao cho phép hiển thị hình ảnh tốt nhất như Full HD, là thiết bị chiếu hình ảnh bắt nguồn từ đầu phát hiển thị lên màn chiếu để giúp chúng ta nhìn rõ hình ảnh của bộ phim.


Bộ UPS ( bộ lưu điện): giúp lưu trữ điện dự phòng mục đích không làm gián đoạn khi đang xem phim và  nâng cao tuổi thọ của các thiết bị.

Màn hình chiếu: là thiết bị thiết yếu của rạp chiếu phim, phát hình ảnh từ máy chiếu.

Bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số (Digital audio processor): giúp xử lý âm thanh và lọc tiếng ồn, đem lại chất lượng âm thanh không bị nhiễu.

Bộ khuếch đại âm thanh (Amplifiers): giúp khuếch tán âm thanh nhưng không bị quá ồn.

Loa siêu trầm (Subwoofer):  chịu trách nhiệm tạo tiếng vang ở đoạn gây cấn và làm âm thanh sống động hơn.

 

Hội tụ dàn diễn viên hot của showbiz.

 

Hầu hết tất cả các phim điện ảnh được công chiếu đều hội tụ những diễn viên tên tuổi, giàu năng lực. Nhờ sự chuyên nghiệp của các diễn viên sẽ lột tả hết được ý nghĩa và truyền tải sâu sắc nội dung phim đến người xem.


Để một phim điện ảnh nói riêng hay các thể loại phim nói chung được trở nên hoàn hảo và xuất sắc thì không những kịch bản phải hay, nội dung là vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay. Cần phải lựa chọn dàn diễn viên phù hợp, khả năng diễn xuất giỏi và nổi tiếng để thu hút khán giả. Ví dụ như bộ phim điện ảnh "Hai Phượng" được sản năm 2019 với sự góp mặt của đả nữ " Ngô Thanh Vân" thu hút đông đảo người xem, đã thu về doanh xấp xỉ 200 tỷ VND, một con số không hề nhỏ vào thời điểm đó.

 

Được thư giãn thực sự.

 

Vào rạp chiếu phim, trên tay ta chỉ có bắp rang bơ thơm lừng và ly nước mát lạnh để giải khát, thế là vừa thưởng thức vị bắp ngọt ngọt, béo béo vị bơ, vừa xem phim thư giãn. Quên đi sự căng thẳng khi tập trung làm việc, mệt mỏi với deadline và không bị làm phiền bởi tiếng chuông điện thoại.

Lý do phim chiếu rạp được yêu thích 3
 

Phim chiếu rạp mang đến những hình ảnh sống động, thực tế và nhiều thú vui khác nữa… Hãy nhanh tay cho bản thân cơ hội thư giãn cùng bạn bè và người thân bằng những bộ phim chiếu rạp mới nhất.

Yến Kyo

Shop café style