3 thực phẩm bị "ghẻ lạnh" ở Bắc Hàn nhưng lại được yêu thích ở Hàn Quốc

21:13 09/06/2020

Đã quá lâu kể từ sự chia cắt của bán đảo Hàn dẫn đến sự khác biệt văn hóa ngày càng lớn giữa 2 vùng.

Share social

Và về ẩm thực cũng không phải ngoại lệ. Chúng ta hãy cùng xem qua sự khác biệt kỳ lạ của 3 loại thực phẩm rất được yêu thích ở Hàn Quốc nhưng lại không được ưa chuộng ở Bắc Hàn nhé!


Rong biển Hijiki


Ở Hàn Quốc, rong biển Hijiki được xem là vua của những loại rong biển bởi tác dụng tốt cho sức khỏe và hương vị đặc biệt của nó. Trong chúng có chứa nhiều khoáng chất, chất xơ, vitamin K, canxi, sắt, magie và Iot. 

3 thực phẩm bị "ghẻ lạnh" ở Bắc Hàn nhưng lại được yêu thích ở Hàn Quốc
 

Chính vì vậy, đây thực sự là một loại thực phẩm quý được sử dụng nhiều trong các món ăn.


Thể nhưng loại thực phẩm quý này lại bị bỏ xó ở Bắc Hàn. Trong những câu chuyện kể thì loại rong biển này không được người Bắc Hàn sử dụng như thức ăn mà xem chúng như cỏ dại. Công dụng duy nhất của chúng là …. cho lợn ăn. Có thể họ chưa biết công dụng của loại thực phẩm này chăng.


Ruột mực


Ở Hàn Quốc, ruột mực được sử dụng để chế biến nhiều loại thức ăn độc lạ nhưng cực kì được yêu thích. Tuy nhiên, người Bắc Hàn lại thẳng tay vứt chúng vào sọt rác. Những người dân đi đánh bắt khi sơ chế cũng vứt bỏ phần ruột mực. Họ cho rằng ruột mực có vị đắng và tanh nên không thể sử dụng cho việc nấu ăn được.

3 thực phẩm bị "ghẻ lạnh" ở Bắc Hàn nhưng lại được yêu thích ở Hàn Quốc
 

Ở khía cạnh này, thì thật ra Bắc Hàn lại khá bình thường vì hầu hết mọi quốc gia trên thế giới đều bỏ ruột mực khi chế biến thức ăn. Chỉ có những người Hàn Quốc và một số quốc gia khác là chế biến loại thực phẩm gần như được bỏ này thành những món ăn bổ dưỡng và được yêu thích. Trên thực tế, ruột mực khá bổ dưỡng chỉ là chúng có vị tanh và đắng nên không được yêu thích để làm nguyên liệu chế biến thức ăn.


Cá dương vật


Nghe cái tên thôi đã thấy tò mò rồi phải không? Đúng như cái tên loài cá này có hình dáng khiến bạn phải ngượng ngùng và sẽ không dám thử. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc thì đây lại là món hải sản được yêu thích. Thực ra, đây không phải là cá mà là một lại giun thìa, thường được tìm thấy tại vùng biển của Nhật Bản và Hàn QUốc.

3 thực phẩm bị "ghẻ lạnh" ở Bắc Hàn nhưng lại được yêu thích ở Hàn Quốc
 

Cá dương vật được người Hàn Quốc rất yêu thích và bạn có thể thưởng thức ở bất kì cửa hàng sushi nào tại đây. Thế nhưng tại Bắc Hàn thì đây sẽ là món ăn bị từ chối. Những người ở đây cho rằng món ăn này có hình dạng ghê và khó coi nên từ chối sử dụng. Và thật ra hầu hết trong chúng ta đều có cảm giác như vậy phải không. Thậm chí người dân Bắc Hàn còn thẳng thừng xếp hạng loại thực phẩm này thành những loại thực phẩm đáng bị bỏ đi.

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng