3 yếu tố quyết định cách đối phương yêu bạn

20:16 27/10/2019

Gia đình chính là môi trường mà mỗi chúng ta được nuôi dưỡng và hình thành tính cách. Chính vì thế, nếu bạn muốn hiểu về người bạn yêu thì bạn không thể không tìm hiểu về cách mà người ấy được nuôi dạy trong gia đình.

Share social

 Yếu tố thứ nhất: Vai trò và sự gắn bó của người bạn yêu với gia đình của người ấy.

 

Gia đình chính là môi trường mà mỗi chúng ta được nuôi dưỡng và hình thành tính cách. Chính vì thế, nếu bạn muốn hiểu về người bạn yêu thì bạn không thể không tìm hiểu về cách mà người ấy được nuôi dạy trong gia đình.


Trong gia đình, đối phương là người có tiếng nói, nhận được đầy đủ sự quan tâm, yêu thương, ủng hộ và cổ vũ, được phép làm những điều mình yêu thích với sự hướng dẫn, hỗ trợ của người thân.
Những người sinh ra trong gia đình như vậy thường sẽ có một mối quan hệ lành mạnh và an toàn, vì họ biết cách thể hiện tình cảm, biết cân bằng giữa cho và nhận, họ tôn trọng đối phương và cũng tự tin về bản thân mình. Họ không thích cãi vã mà thích dành cho nhau sự ủng hộ và cổ vũ nhiều hơn.

Nếu đối phương không có tiếng nói trong gia đình, thường hay bị đem ra so sánh với anh chị em của mình, bị bỏ mặc, không nhận được đầy đủ tình yêu thương và sự quan tâm. Những người này khi lớn lên và bắt đầu một mối quan hệ yêu đương thì họ sẽ có xu hướng ghen tuông, đeo bám thái quá, luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm và đòi hỏi sự quan tâm nhiều hơn từ người mình yêu. Nếu không được như vậy, họ có thể sẽ khóc lóc, điên loạn và làm những hành vi nguy hại cho bản thân và người yêu, xuất phát từ nỗi sợ bị bỏ rơi, bị đánh giá thấp từ thuở nhỏ.


3 yếu tố quyết định cách đối phương yêu bạn


Trường hợp đối phương là người được bảo bọc kĩ lưỡng dưới sự giáo dục nghiêm khắc, nề nếp của gia đình. Họ cũng chịu áp lực vì sống dưới sự kỳ vọng khá lớn của người thân. Những người này khi yêu sẽ khá dè dặt, thường hay giữ khoảng cách với người yêu. Họ cũng không biết cách thể hiện tình cảm bằng những lời nói ngọt ngào hoặc cử chỉ âu yếm, họ cảm thấy quen thuộc với sự cứng rắn và nghiêm khắc hơn là sự dịu dàng âu yếm, vì thế họ khá bối rối trong việc xây dựng sự thân mật với người yêu. Vì sống dưới sự kỳ vọng của gia đình, nên họ cũng đặt ra khá nhiều tiêu chuẩn cho người yêu và đôi lúc tạo ra sự ngột ngạt.

Đặc biệt nếu đối phương là người bị ghét bỏ trong gia đình, bị xem như không tồn tại, bị bạo hành về thân thể hoặc xúc phạm về lời nói. Những người này khi yêu thường sẽ có tâm lý rất phức tạp. Một mặt, họ thèm khát sự yêu thương, những cử chỉ ngọt ngào và âu yếm; mặt khác, họ lại luôn sợ hãi bị bỏ rơi, bị hành hạ và xúc phạm bởi người mình yêu như những gì họ đã chịu đựng từ thuở nhỏ. Chính vì thế, họ thường tạo ra rất nhiều kịch tính trong chuyện tình cảm, lúc gần lúc xa, lúc kéo lúc đẩy, khi thì quá lạnh lùng khi thì lại quá vồ vập, khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng và mệt mỏi.
 

Yếu tố thứ 2: Cách mà đối phương đánh giá về chính mình trong mối tương quan với những người xung quanh


Bạn hãy quan sát và tìm hiểu nếu thấy đối phương đánh giá thấp bản thân mình và đánh giá cao những người xung quanh. Đây là nguồn gốc của sự tự ti và lo âu trong tình yêu. Vì cho rằng bản thân mình có quá nhiều thiếu sót, trong khi người mình yêu lại có quá nhiều ưu điểm, và những người xung quanh người yêu của mình lại cũng quá nổi bật, khiến cho họ luôn sống trong trạng thái lo âu thấp thỏm, tự dằn vặt bản thân mình và dằn vặt người mình yêu để đòi hỏi nhận được sự quan tâm và chú ý nhiều hơn.
 

3 yếu tố quyết định cách đối phương yêu bạn


Còn nếu đối phương đánh giá cao bản thân mình và đánh giá thấp những người xung quanh. Đây là nguồn gốc của sự kiêu ngạo và cái tôi quá lớn trong tình yêu. Khi yêu một người như thế này, bạn sẽ dễ có cảm giác mình luôn mắc lỗi, mình luôn là người làm sai. Đối phương có khá nhiều tiêu chuẩn và thích chỉ trích, chỉnh sửa người khác. Tuy nhiên bên trong họ có một sự cô độc nhất định vì cảm thấy không ai hiểu mình, không ai có thể bước vào tâm hồn của mình. Nỗi lo sợ của họ đó là sợ bị lợi dụng, sợ người khác đến với mình vì mục đích khác chứ không phải vì tình yêu.


Trường hợp  đối phương đánh giá thấp bản thân mình và đánh giá thấp cả những người xung quanh Những người này sẽ sống trong trạng thái cảm thấy mọi thứ đều vô vọng và giả tạo, mặc dù đang trong một mối quan hệ tình cảm nhưng họ nghĩ rằng mọi chuyện sẽ chẳng đi tới đâu, sớm muộn gì mọi thứ cũng sẽ kết thúc, rằng tình yêu thật sự không tồn tại, rằng mình không có khả năng yêu thương và đối phương cũng thế.


Ngoài ra, nếu bạn thấy đối phương đánh giá cao bản thân mình và đánh giá cao những người xung quanh. Những người có cách nhìn nhận tích cực như thế này thường sẽ có một mối quan hệ lành mạnh và an toàn, họ dành sự tôn trọng cho đối phương và không đánh mất bản thân mình. Họ biết cách trao đi tình yêu và khuyến khích người khác mở lòng.
 

 

Yếu tố cuối cùng đó chính là giới tính.


Một người đàn ông và một người phụ nữ chắc chắn sẽ có những nhu cầu, mong muốn và cách thể hiện tình cảm khác nhau. Điều này có thể sẽ gây nên những xung đột, hiểu lầm nếu mỗi người không đứng vào vị trí của người kia để thấu hiểu và đồng cảm.
 

 

3 yếu tố quyết định cách đối phương yêu bạn


Chẳng hạn, khi một người phụ nữ đối mặt với khó khăn, cô ấy sẽ đánh giá cao một người đàn ông xắn tay áo lên giúp đỡ mình hơn là một người đàn ông chỉ đứng ở ngoài cổ vũ “em cố lên, em sẽ vượt qua được”, bởi vì một trong những nhu cầu của phụ nữ là mong muốn được đàn ông che chở và bảo vệ. Ngược lại, khi đàn ông gặp khó khăn, anh ấy sẽ không đánh giá cao một người phụ nữ xông xáo giúp đỡ mình, mà sẽ cảm kích một người phụ nữ chỉ đứng bên ngoài cổ vũ và khuyến khích anh, bởi vì một trong những nhu cầu của đàn ông là muốn nhận được sự tin tưởng và ngưỡng mộ từ phụ nữ. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ trong vô số những khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ trong một mối quan hệ tình cảm.

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.