30 chưa phải là hết - 30 tuổi còn chưa đi hết nửa đường đời, có gì mà không dám liều

22:26 05/10/2020

30 chưa phải là hết là tên một bộ phim truyền hình Trung Quốc đang thu hút đông người xem, hội tụ các diễn viên tên tuổi trong giới showbiz

Share social

30 chưa phải là hết là tên một bộ phim truyền hình Trung Quốc đang thu hút đông người xem, hội tụ các diễn viên tên tuổi trong giới showbiz như: Đồng Dao (trong vai Cố Giai), Giang Sơ Ảnh (trong vai Vương Mạn Ni), Mao Hiểu Đồng (trong vai Chung Hiểu Cần).Bộ phim cine này đã lột tả được chân dung người phụ nữ ở độ tuổi 30: tài giỏi ngoài xã hội, tháo vát chuyện gia đình, chăm sóc chu đáo chồng con, vấp ngã đi sai đường trong tình yêu nhưng mạnh mẽ từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu hay hình ảnh người phụ nữ hồn nhiên ngây thơ cứ nghĩ hôn nhân giống như yêu đương, nhưng thực tế lại vỡ mộng. Tất cả những chân dung đó đều được thể hiện chi tiết qua từng tập phim."30 chưa phải là hết -  30 tuổi còn chưa đi hết nửa đường đời, có gì mà không dám liều". câu nói như một châm ngôn cho lối sống mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước số phận nghiệt ngã. Hình tượng 3 nhân vật dưới đây của bộ phim sẽ là lời khẳng định cho câu nói trên.

30 chưa phải là hết 1
 

Nhân vật Cố Giai.

 

Cố Giai từng là một người phụ nữ xuất sắc, tài giỏi, học cao hiểu rộng không thua kém so với đấng nam nhi, nhưng sau kết hôn, sinh con đành lui về chăm sóc gia đình nhỏ. Tuy vậy, cô vẫn không từ bỏ ước mơ và khao khát của mình. Hằng ngày, khi chồng còn đang ngủ, con trai còn đang say giấc, cô đã dậy thật sớm để chạy bộ rèn luyện sức khỏe và có được dáng cân đối. Ngày ngày nghiên cứu cách chế biến trà  và đưa nó ra thị trường, cô đã tự mình đến những vùng trồng trà để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, chủng loại, để có đủ tự tin trao đổi với khách hàng về sản phẩm. Sau không ít lần thất bại trong việc chào bán sản phẩm, cô đã thành công nhờ sự tâm huyết, chân thành và làm việc có tâm.

30 chưa phải là hết 2
 

 

Nhân vật Vương Mạn Ni.

 

Vương Mạn Ni rời xa quê hương, lên thành phố lập nghiệp suốt 8 năm nhưng quá nửa tiền lương chi cho việc thuê nhà, suốt ngày cơm hộp lề đường và chen chúc ở tàu điện ngầm. Từ một nhân viên sale bình thường cô trở thành quản lý chuyên nghiệp nhờ sự chăm chỉ chuyên tâm làm việc, luôn tiếp đãi ân cần với mọi đối tượng khách hàng. Nhưng lại vì tình yêu sai trái với người đàn ông đã có gia đình và bị đánh ghen đến mất cả công việc suốt bao năm cô phấn đấu mà có được. Cuối cùng cô cũng chợt nhận ra và quay đầu " thà làm mèo hoang ăn bờ ở bụi còn hơn làm chó anh nuôi"

30 chưa phải là hết 3
 

 

Nhân vật Chung Hiểu Cần.

 

Sinh ra và lớn lên ngay giữa thành phố hiện đại, Chung Hiểu Cần được yêu thương, chiều chuộng từ nhỏ và có mối tình đẹp, lãng mạn. Cũng như bao cặp đôi khác, họ yêu nhau rồi kết hôn. Nhưng cuộc sống hôn nhân thật không phải chỉ cần yêu thôi là đủ, gần như các cuộc đối thoại giữa 2 người họ sau hôn nhân toàn là cãi vã mà phần lớn xuất phát từ sự vô tâm, thờ ơ của Trần Dữ( chồng Chung Hiểu Cần). Anh chưa bao giờ đề nghị chở vợ đi làm, khi vợ muốn được đón khi tan làm thì lại lấy lý do bận. Ngày xưa hai người đi ăn, anh ấy sẽ ngồi bên cạnh và nắm tay, còn bây giờ sẽ ngồi đối diện, khen chê  các món ăn. Thậm chí khi cô bị mất đứa con cũng không thấy anh phiền lòng hay buồn bã, anh chỉ suốt ngày chăm chăm cho đàn cá. Chính sự thờ ơ, lạnh nhạt đó của Trần Dữ đã đưa cuộc hôn nhân đến bên bờ đổ vỡ.


30 chưa phải là hết 4
 

Sau những phút giây yếu đuối, đau khổ, Chung Hiểu Cần đã mạnh mẽ trưởng thành hơn và tìm được hạnh phúc đích thực ngay tại làn ranh tuổi 30.

 

30 tuổi hay bất cứ ở độ tuổi nào đi nữa, chúng ta vẫn sẽ luôn mạnh mẽ, độc lập trong cả sự nghiệp và tình cảm. Vẫn kiên cường đứng lên từ những vấp ngã.

Yến Kyo

Shop café style