4 bài học đắt giá trong "Chuyến tàu một chiều không trở lại"

22:34 09/10/2020

Khác với những chuyến tàu thông thường, chuyến tàu này sẽ đưa bạn tới nơi cách xa hiện tại chứ không phải đưa bạn đi một vòng thành phố rồi quay lại nơi bắt đầu. Chuyến tàu sẽ có nhiều chặng đường khác nhau sẽ khiến ta phải dừng lại suy nghĩ như một lời nhắc nhở hữu ích và sẽ có những chặng khiến ta phẫn nộ, không cam chịu.

Share social

"Chuyến tàu một chiều không trở lại" là tựa sách được viết bởi tác giả Kiên Trần (Trần Trung Kiên). Khác với những chuyến tàu thông thường, chuyến tàu này sẽ đưa bạn tới nơi cách xa hiện tại chứ không phải đưa bạn đi một vòng thành phố rồi quay lại nơi bắt đầu. Chuyến tàu sẽ có nhiều chặng đường khác nhau sẽ khiến ta phải dừng lại suy nghĩ như một lời nhắc nhở hữu ích và sẽ có những chặng khiến ta phẫn nộ, không cam chịu. Mỗi hành trình sẽ rất gian nan và mang lại nhiều bài học quý giá. Dưới đây sẽ là 4 bài học đắt giá trong "Chuyến tàu một chiều không trở lại".

chuyến tàu một đi không trở lại 1

Tài chính cá nhân
Hầu hết sách nói về tài chính cá nhân tập trung vào việc cắt giảm chi tiêu nhưng điều này khó làm cho bạn giàu lên một các thực thụ. Điều mà bạn cần tập trung đó là dung nạp đủ kiến thức để tư duy kiếm thật nhiều tiền, đầu tư vào bản thân mới là khoản đầu tư có lãi nhất. Việc quản lý tiền không phải điều thực sự quá khó.
Sự thật về việc đọc sách
Đọc sách mang lại cho ta nguồn kiến thức vô hạn và bổ ích trên nhiều phương diện khác nhau. Ngày nay trên thị trường tồn tại cả sách giấy và sách điện tử nhưng cốt lõi vẫn chính là nội dung mà sách mang lại.  Bìa sách hay tựa sách cũng chỉ là công cụ marketing thu hút đông đảo nhiều người. Để dồn hết tâm huyết cho cuốn sách được ra thị trường thì không phải tác giả nào cũng giỏi viết tựa hay và thiết kế bìa đẹp được.
Bài học về sự từ chối
Tác giả viết quyển sách này cũng đã bị từ chối vài lần. Lần đầu bị từ chối đi Đài Loan vì chậm hộ chiếu. Sau đó, được qua Canada học và tìm việc làm thêm vẫn bị từ chối vài lần. Nhờ vậy, lại tìm được công việc tốt ở một công ty dầu mỏ trong giai đoạn đang sa thải nhiều công nhân.Đúng ngay lúc này lại bị chủ nhà dở hơi không cho thuê nhà nữa và anh ta tìm nơi khác có thể rút ngắn 1 / 10 thời gian đi làm, chủ nhà thì tuyệt vời ông mặt trời luôn.
Thật lòng mà nói thì không ai muốn bị từ chối cả. Trong thời gian ngắn, trước mắt bạn sẽ cảm giác rất buồn, bế tắc. Nhưng sau đó bạn lại càng phải cảm ơn những sự từ chối đó. Nhờ vậy mới có những nơi tốt đẹp hơn chào đón bạn.

chuyến tàu một đi không trở lại 2

Con người 4 giờ 30
Hình thành thói quen thức dậy vào lúc 4h30 sẽ đổi mới cuộc đời bạn theo hướng tích cực và xây dựng phong cách sống lành mạnh. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để hoàn thành một số việc: tập thể dục, chuẩn bị bữa sáng, viết sách, đọc sách, sửa soạn cho công việc… Phần đông, họ không thể làm được những việc này bởi họ đang ngủ.
Năng lượng buổi sáng chính là năng lượng tốt nhất vì não bạn đã hoàn toàn được nghỉ ngơi và thư giãn sau đêm dài. Cho dù bạn có thức khuya hơn để bù lại khoảng thời gian thức dậy trễ thì chất lượng cũng không bằng.
Ngoài 4 bài học ở trên, "chuyến tàu một chiều không trở lại" còn vô vàn những bài học hay và nhiều thông điệp ý nghĩa đang đợi chúng ta khám phá.

YẾN KYO

Shop café style