4 bài học đắt giá trong "Chuyến tàu một chiều không trở lại"

22:34 09/10/2020

Khác với những chuyến tàu thông thường, chuyến tàu này sẽ đưa bạn tới nơi cách xa hiện tại chứ không phải đưa bạn đi một vòng thành phố rồi quay lại nơi bắt đầu. Chuyến tàu sẽ có nhiều chặng đường khác nhau sẽ khiến ta phải dừng lại suy nghĩ như một lời nhắc nhở hữu ích và sẽ có những chặng khiến ta phẫn nộ, không cam chịu.

Share social

"Chuyến tàu một chiều không trở lại" là tựa sách được viết bởi tác giả Kiên Trần (Trần Trung Kiên). Khác với những chuyến tàu thông thường, chuyến tàu này sẽ đưa bạn tới nơi cách xa hiện tại chứ không phải đưa bạn đi một vòng thành phố rồi quay lại nơi bắt đầu. Chuyến tàu sẽ có nhiều chặng đường khác nhau sẽ khiến ta phải dừng lại suy nghĩ như một lời nhắc nhở hữu ích và sẽ có những chặng khiến ta phẫn nộ, không cam chịu. Mỗi hành trình sẽ rất gian nan và mang lại nhiều bài học quý giá. Dưới đây sẽ là 4 bài học đắt giá trong "Chuyến tàu một chiều không trở lại".

chuyến tàu một đi không trở lại 1

Tài chính cá nhân
Hầu hết sách nói về tài chính cá nhân tập trung vào việc cắt giảm chi tiêu nhưng điều này khó làm cho bạn giàu lên một các thực thụ. Điều mà bạn cần tập trung đó là dung nạp đủ kiến thức để tư duy kiếm thật nhiều tiền, đầu tư vào bản thân mới là khoản đầu tư có lãi nhất. Việc quản lý tiền không phải điều thực sự quá khó.
Sự thật về việc đọc sách
Đọc sách mang lại cho ta nguồn kiến thức vô hạn và bổ ích trên nhiều phương diện khác nhau. Ngày nay trên thị trường tồn tại cả sách giấy và sách điện tử nhưng cốt lõi vẫn chính là nội dung mà sách mang lại.  Bìa sách hay tựa sách cũng chỉ là công cụ marketing thu hút đông đảo nhiều người. Để dồn hết tâm huyết cho cuốn sách được ra thị trường thì không phải tác giả nào cũng giỏi viết tựa hay và thiết kế bìa đẹp được.
Bài học về sự từ chối
Tác giả viết quyển sách này cũng đã bị từ chối vài lần. Lần đầu bị từ chối đi Đài Loan vì chậm hộ chiếu. Sau đó, được qua Canada học và tìm việc làm thêm vẫn bị từ chối vài lần. Nhờ vậy, lại tìm được công việc tốt ở một công ty dầu mỏ trong giai đoạn đang sa thải nhiều công nhân.Đúng ngay lúc này lại bị chủ nhà dở hơi không cho thuê nhà nữa và anh ta tìm nơi khác có thể rút ngắn 1 / 10 thời gian đi làm, chủ nhà thì tuyệt vời ông mặt trời luôn.
Thật lòng mà nói thì không ai muốn bị từ chối cả. Trong thời gian ngắn, trước mắt bạn sẽ cảm giác rất buồn, bế tắc. Nhưng sau đó bạn lại càng phải cảm ơn những sự từ chối đó. Nhờ vậy mới có những nơi tốt đẹp hơn chào đón bạn.

chuyến tàu một đi không trở lại 2

Con người 4 giờ 30
Hình thành thói quen thức dậy vào lúc 4h30 sẽ đổi mới cuộc đời bạn theo hướng tích cực và xây dựng phong cách sống lành mạnh. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để hoàn thành một số việc: tập thể dục, chuẩn bị bữa sáng, viết sách, đọc sách, sửa soạn cho công việc… Phần đông, họ không thể làm được những việc này bởi họ đang ngủ.
Năng lượng buổi sáng chính là năng lượng tốt nhất vì não bạn đã hoàn toàn được nghỉ ngơi và thư giãn sau đêm dài. Cho dù bạn có thức khuya hơn để bù lại khoảng thời gian thức dậy trễ thì chất lượng cũng không bằng.
Ngoài 4 bài học ở trên, "chuyến tàu một chiều không trở lại" còn vô vàn những bài học hay và nhiều thông điệp ý nghĩa đang đợi chúng ta khám phá.

YẾN KYO

Shop café style
 • Dự đoán tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo

  Thẳng thắn mà nói trong tuần đối với chòm sao này áp lực rất lớn, hiểu lầm tiêu cực với những người xung quanh khiến bầu không khí trở nên gượng gạo khó khăn. Công việc bận rộn, chiếm nhiều thời gian nhưng hiệu quả lại không cao bởi sự không tập trung, tinh thần kém minh mẫn của bạn.

 • Rốt cuộc điều gì mới là của bạn?

  Có bao giờ bạn tự hỏi chính bản thân mình " Rốt cuộc cả đời này bạn sống vì điều gì? Điều gì mới là của bạn?" Có những người tận đến phút cuối đời mới chợt hiểu ra mình sống vì điều gì.

 • Cách để ngừng yêu người không yêu mình

  “Điều gì rồi cũng sẽ qua” hãy nhớ những lời này, và cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn.

 • Tử vi tuần mới 6/1 - 12/1/2020 của 12 cung hoàng đạo

  Kim Ngưu không thể may mắn hơn, Cự Giải hãy bình đẳng trong tình yêu. Sư Tử hãy quan tâm và cho phép người khác bày tỏ quan điểm. Song Tử gặp bất lợi trong hôn nhân

 • Hãy sống trọn vẹn như thể không còn ngày mai

  Hãy cùng đọc hai câu chuyện sau đây, và bạn sẽ hiểu:

 • Làm thế nào để kiểm soát năng lượng tiêu cực

  Chúng ta vẫn thường có xu hướng “giận quá mất khôn”, nhiều bạn cũng hay than thở vì những lúc nóng giận bạn lỡ làm tổn thương ai đó mà họ yêu thương, dù bằng lời nói hay hành động, điều đó đôi khi dẫn đến hậu quả khiến bạn mất đi một mối quan hệ đẹp và những vết thương khó lành.

 • Dù bạn là ai, cũng nên đọc một lần bài này để sống cho ra sống

  "Đôi giày mình mang, vừa hay không vừa bản thân mình biết. Hãy mang đôi giày của mình đi trên con đường của mình."

 • Con trai tuổi 20-30

  Ở cái tuổi này, thật ra con trai vất vả hơn con gái rất nhiều, gánh nặng cũng nặng hơn rất nhiều. Tại sao nhiều người lại ước được làm con trai ?

 • Những thói quen người trẻ cần thay đổi

  Con người chẳng ai là hoàn hảo, ai trong chúng ta cũng đều có một vài thói quen không tốt mà đôi khi chính chúng ta cũng chẳng nhận ra được. Đặc biệt là những người trẻ, bởi giới hạn về kinh nghiệm va chạm cuộc đời còn quá ít. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hoàn thiện bản thân mình hơn.

 • Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo 30/12/2019- 5/1/2020

  Bảo Bình công việc sẽ được khen thưởng. Ma kết có xung đột quyền lực. Bạch dương mâu thuẫn với cấp trên, Xử Nữ may mắn với trò chơi may rủi