4 cú sốc bạn gái cần chuẩn bị tâm lý khi lấy chồng

23:24 16/06/2019

Các cô gái có thể rất kỳ vọng vào hôn nhân. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít cô dâu mới về nhà chồng chưa bao lâu đã nhận ra nhiều sự thật phũ phàng khiến họ ít nhiều bị sốc. Đó là những vấn đề sau:

Share social

1. Bố mẹ chồng
 

Trước khi cưới, bạn hết lời ca ngợi bố mẹ chàng là người cấp tiến, thoải mái, tâm lý, v.v... Ví dụ, bạn đến nhà anh ấy chơi, dùng bữa thường xuyên và "các cụ" chẳng bao giờ sai bạn rửa đến một cái chén, hoặc mẹ chàng luôn tấm tắc khen bạn hết lời… Nhưng đôi khi, đó chỉ là cái vỏ bề ngoài của các cụ. Không phải họ muốn che đậy hay đánh lừa con dâu tương lai, đơn giản đó là phép lịch sự.
 

Phụ huynh của chàng không thể khắt khe, bắt ne bắt nét hay dạy dỗ khi chưa chính thức rước trầu cau sang nhà bạn. Còn khi đã về nhà chồng, bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy một mớ các công việc không tên bắt đầu dội lên đầu mình, rồi thì mẹ chàng liên tục phàn nàn, đòi hỏi bạn nên thế này, phải thế kia…
 

2. Có chồng mà vẫn cô đơn
 

Bạn tưởng tượng hôn nhân sẽ khiến chàng hoàn toàn thuộc về bạn từng giây từng phút. Nhưng khi cưới nhau rồi, bạn lại nằm khóc rưng rức vì anh ấy luôn như “cánh chim trời” hoặc hai bạn chỉ bên nhau mỗi lúc ngủ. Đó là một hiện thực của khá nhiều cặp vợ chồng trẻ.
 

Sau khi đã kết hôn, họ không còn săn đón, không phải lo lắng người con gái của mình bị gã khác “cuỗm mất”. Lúc ấy, họ nghĩ đơn giản rằng: “Chiều nay đi làm về, mình có thể ngồi nhậu thoải mái với bạn bè, tối đến vẫn được gặp cô ấy”.
 

4 cú sốc bạn gái cần chuẩn bị tâm lý khi lấy chồng
Ảnh minh họa.
 

Hay, lúc yêu, bạn và anh ấy chỉ biết có nhau. Nhưng nay đã kết hôn, tức là hai bạn phải có trách nhiệm với mọi người trong gia đình. Từ việc ma chay, hiếu hỉ, đến những chuyện vặt vãnh trong nhà, các bạn đều phải tham gia. Chỉ bấy nhiêu thôi, quỹ thời gian dành riêng cho nhau của hai bạn cũng bị hạn chế.
 

Chưa hết, hôn nhân bắt người ta phải nghĩ đến chuyện tiết kiệm, làm giàu, sinh con. Điều đó đồng nghĩa bạn và chàng cần cố gắng phấn đấu hơn trong sự nghiệp. Việc kiếm tiền lúc này trở nên cấp bách và nó choán khá nhiều thời gian, đặc biệt là với anh ấy – người mang trọng trách trụ cột gia đình.
 

3. Chàng quá yêu mẹ
 

Bạn những tưởng mình là người phụ nữ anh ấy đam mê nhất. Nhưng không phải, khi về ở gần với mẹ con chàng, bạn nhận ra anh ấy tôn thờ mẹ và nghe lời mẹ tuyệt đối.
 

Anh ấy cảm thấy bạn nấu ăn không hợp khẩu vị bằng mẹ, anh ấy cũng thấy cách bài trí, sắp xếp đồ đạc của mẹ hợp lí hơn, anh ấy không bao giờ muốn trái ý mẹ hoặc “cấm chỉ” bạn không được cãi mẹ, v.v… Đó là tâm lí rất chung của đàn ông.
 

Thứ nhất, bạn chỉ thực chất bước vào cuộc sống của chàng chưa được bao lâu, còn mẹ thì từ lúc anh ấy sinh ra trên cõi đời này. Ít nhiều, tư tưởng, lối sống của chàng đều ảnh hưởng từ cách giáo dục và lòng thương yêu của mẹ. Thậm chí, khá nhiều đàn ông thừa nhận rằng, họ muốn lấy một người vợ giống mẹ mình.
 

Thứ hai, giữa mẹ và vợ, nếu chàng bênh vợ thì sẽ mang tiếng “cưới vợ rồi cãi mẹ”, nhưng nếu bênh mẹ thì đêm đến anh ấy hoàn toàn có thể làm lành với bạn. Nên thông thường, đàn ông hay chọn cách đứng về phía mẹ là giải pháp thông minh và an toàn nhất.
 

Tuy nhiên, dù có thế nào thì cả hai lý do trên đều làm bạn tủi thân phát khóc.
 

4. Độ lười biếng của chàng
 

Đến cốc nước anh ấy cũng sai bạn lấy, quần áo thay ra chẳng bao giờ anh ấy vứt đúng chỗ, anh ấy hút thuốc xong rồi vứt đót thuốc là vào bất kì chỗ nào có thể… Bạn liên tục phải đi sau để làm osin cho chàng. Nếu không làm, tổ ấm của bạn sẽ chẳng khác nào bãi rác.
 

Có thể trước đây bạn cho rằng, dù là công việc gì thì người chồng cũng cần gánh vác cùng vợ. Nhưng thực tế, rất ít đàn ông nghĩ và hành động được như vậy. Họ mặc định những chuyện như rửa bát, lau nhà, dọn nhà, chăm sóc con cái, bếp núc… là chuyện cỏn con của phụ nữ. Thậm chí có nhiều đàn ông còn nghiễm nhiên bắt vợ phải hầu hạ từng li từng tí.


4 cú sốc bạn gái cần chuẩn bị tâm lý khi lấy chồng
Ảnh minh họa.

Cũng giống như đa số phụ nữ, bạn sẽ qui kết điều đó thành tội danh: không biết thương vợ, từ đó suy ra không yêu vợ. Vậy là bạn sẽ chìm đắm vào những suy nghĩ buồn chán, mệt mỏi chỉ vì sự lười biếng của chồng.

Shop café style
 • Khi mình trả nhau về với cô đơn

  Việc của mây là trôi , việc của em là sống cho Hạnh Phúc

 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.

 • Bạn đã từng làm người mình yêu khóc chưa?

  Phụ nữ vốn dĩ là phái yếu nên nếu thấy họ rớt nước mắt chẳng thấy có gì đáng ngạc nhiên, họ có thể khóc lúc vui cũng có thể khóc khi nhận được bất ngờ nho nhỏ nào đó.

 • Không phải tôi thích cô đơn, chỉ là tôi ngại yêu

  Không phải tôi thích cô đơn. Không phải tôi không muốn rung động thêm lần nữa. Chỉ là tôi sợ, nỗi buồn sẽ lại ghé qua. Nên thà cô đơn mà bền lâu về xúc cảm. Còn hơn trót yêu rồi, tình vỡ xúc cảm hóa đau thương. Mà từ đó nỗi buồn lại hình thành.

 • Cứ ngỡ là trước mặt rồi ấy, nhưng mà cứ ngày càng xa

  Người ta hay nói thế này, trong tình yêu chỉ cần chân thành và cố gắng là đủ. Nhưng thực ra, mọi câu chuyện tình yêu trên thế gian này chưa bao giờ đơn giản như vậy. Những người đã trải qua giông bão cùng bạn sẽ rất khó có thể đi cùng bạn đến cuối đời. Những người mà bạn nghĩ rằng họ sinh ra để cho riêng mình, thì họ lại thuộc về một người khác.

 • Này chàng trai, bạn có tin không?

  Này chàng trai, bạn có tin không? Mỗi khi bạn làm cho cô gái bên cạnh bạn buồn đi một lần, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn theo đó cũng sẽ vơi đi một ít.

 • Kiểu người con gái như em!!!

  Đừng vội vàng yêu một cô gái như em, hãy nghe em nói về tính cách của em, rồi hãng quyết định rằng ở bên nhau hay là thôi đừng bước tiếp.

 • Bạn đang yêu thật sự hay chỉ là đam mê nhất thời

  Tình cảm có đôi khi rất khó nắm bắt, nó khiến bạn đau đầu không biết cảm xúc của bạn dành cho một ai đó là tình yêu thực sự hay chỉ là đam mê bất chợt nữa.

 • Tình yêu tuổi trưởng thành

  Qua bao sóng gió bên đời cuối cùng người ta lựa chọn lại là người mang lại cho nhau cảm giác bình yên. Yêu có yêu, nhung nhớ có nhung nhớ, chẳng qua cái thương cái nhớ của tuổi trưởng thành sẽ bớt mặn mà đi một chút mà thôi.

 • Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?

  Gạt bỏ cái tôi khi yêu, có đau không, có đáng không? Vì nhiều người sợ hãi vì tình yêu mà phải cúi đầu thì thật mất mặt quá.