4 loại cây không nên để trong nhà, nếu không muốn hao tài, sức khỏe suy yếu, vợ chồng bất hòa

18:52 29/11/2020

Vợ chồng quanh năm bất hòa, tiền kiếm vào cửa trước thì ra đi nhanh chóng cửa sau, sức khỏe của các thành viên trong nhà ốm đau liên miên… Thì bạn cần phải xem lại ngay có đang mắc phải những sai lầm về phong thủy khi chưng 4 loại cây không nên để trong nhà dưới đây không nhé!

Share social

Vợ chồng quanh năm bất hòa, tiền kiếm vào cửa trước thì ra đi nhanh chóng cửa sau, sức khỏe của các thành viên trong nhà ốm đau liên miên… Thì bạn cần phải xem lại ngay có đang mắc phải những sai lầm về phong thủy khi chưng 4 loại cây không nên để trong nhà dưới đây không nhé!

Với xu hướng trang trí không gian nhà ở chan hòa với thiên nhiên, nhiều gia chủ luôn muốn mang nhiều cây xanh vào trong nhà để tạo nên sự tươi mát. Tuy nhiên, việc chọn cây xanh để trong nhà cũng cần phải tuân theo tính phong thủy, tuổi mệnh của gia chủ, hướng nhà. Thường sẽ có rất nhiều loại cây cảnh có tính phong thủy tốt, thường được để trong phòng khách, phòng ngủ sẽ mang đến tài lộc, cũng như tốt cho sức khỏe của cả nhà. Nhưng theo tìm hiểu của Phong cách sống thì có 4 loại cây không nên để trong nhà mà bạn cần né tránh nếu không muốn hao tài, vợ chồng mâu thuẫn quanh năm.

Cây hoa thủy tiên

Cây hoa thủy tiên màu trắng thường tượng trưng cho sự đơn thuần, thanh khiết nên được khá nhiều người yêu thích bởi nét đẹp của nó. Tuy nhiên, có một điều còn khá ít người biết đến là khi hoa của cây thủy tiên nở sẽ giải phóng những độc tố rất có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu tiếp xúc lâu ngày có thể gây ra những chứng bệnh nguy hiểm về đường hô hấp. Vì thế, những gia đình có trẻ nhỏ, người già thì tuyệt đối không nên trồng cây hoa tủy tiên trong nhà nhé!

4 loại cây khong nên để trong nhà 1
Cây hoa thủy tiên

Cây dạ lan hương

Có khá nhiều gia chủ thường chọn cây dạ lan hương để trưng trong phòng khách, bởi yêu thích sự quyến rũ từ màu hoa tím. Tuy nhiên, hoa của loài cây này lại chưa nhiều canxi oxalate và lycorine là một độc tố dễ gây hại cho sức khỏe nếu bạn thường xuyên hít phải.  

4 loại cây khong nên để trong nhà 2
Cây dạ lan hương

Mặc khác, trong quan niệm về phong thủy thì loài cây này cũng không tốt để trở thành cây cảnh trưng trong nhà, vì nó thường mang đến sự bất hòa, cãi vả giữa các thành viên trong gia đình, vợ chồng, con cái dễ ly tán. Chính vì vậy, chuyên mục Không gian đẹp gợi ý đến bạn chỉ nên trông cầy dạ lan hương ở ngoài cổng không nên để trong nhà vừa không tốt cho sức khỏe, vừa không phù hợp với phong thủy.

Cây dâu tằm

Một trong 4 loại cây không nên để trong nhà tiếp theo mà Phong cách sống muốn giới thiệu đến gia chủ chính là cây dâu tằm. Vì theo phong thủy loài cây này có mang ý nghĩa là tang tóc không tốt cho tài lộc và hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, để tránh vận xấu hoặc những điều không may thì tuyệt đối không nên trồng cây này trong nhà. Hơn thế, cây dâu tằm còn là nguyên nhân cản chở những nguồn năng lượng tích cực đi vào nhà, nên đừng hỏi tại sao tiền tài bị hao vận, mãi không giàu được nhé.

4 loại cây khong nên để trong nhà 3
Cây dâu tằm

Cây xương rồng

Cây xương rồng là một loại cây dễ sống, dễ chăm nên có thể trồng ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện phong thủy thì loại cây này tuyệt nhiên không nên là cây cảnh trưng trong nhà, vì nó ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà. Và theo quan điểm của người Nhật thì cây xương rồng khi để trong nhà thường gây những tranh chấp, cãi vã không đáng có từ những thành viên trong gia đình.

4 loại cây khong nên để trong nhà 4
Cây xương rồng

Vì thế, nếu bạn chót yêu thích loài cây này thì chỉ nên trồng ở ngoài cổng hoặc ban công, chớ dại trồng trong nhà dễ gây sát thương, tán lộc, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tình cảm trong gia đình bạn nhé!  

Yến Kyo 

Shop café style