4 mẹo nhà bếp hay ho cho nàng đảm đang

7/8/2018 9:21:51 PM

 

Nếu bạn là người thường xuyên vào bếp, nấu ăn là niềm yêu thích của bạn thì bên cạnh việc nắm giữ những bí kíp nấu ăn thì các mẹo vặt nhà bếp cũng là điều các bạn gái cần phải ghi nhớ nhé. Dưới đây là 4 bí kíp giúp nàng xử lý việc nhà bếp nhanh chóng và giúp tiết kiệm vô số thời gian.


# Khử mùi tỏi bằng thép không gỉ

 

Tỏi giúp hương vị của món ăn thơm hơn rất nhiều, nhưng mỗi lần phải động vào tỏi đều là một cực hình. Thứ mùi hăng nồng ấy như ngấm vào mỗi milimet móng tay mà cho dù có rửa bằng bao nhiêu loại xà phòng cũng không thể sạch hết.
 

4 mẹo nhà bếp hay ho cho nàng đảm đang
 

Giờ thì không cần lo lắng nữa. Có một hợp chất trong thép không gỉ chính là chất khử mùi tự nhiên, vậy nên nếu bạn vẫn đang cố gắng thoát khỏi thứ mùi khó chịu ấy, hãy chà một dụng cụ bằng thép không gỉ lên vùng bị ám mùi. Hãy thử và xem điều kỳ diệu xảy ra.
 

Nấu cơm không còn buồn tẻ nữa

 

Bạn đã vô số lần nấu cơm bằng cách cho gạo vào nước rồi phải không? Vậy sao không thử thay đổi khẩu vị một chút, bằng cách nấu cơm bằng nước dùng nhỉ.
 

4 mẹo nhà bếp hay ho cho nàng đảm đang


Dùng nước hầm bò hay gà sẽ khiến cho món cơm đơn giản trở nên đậm đà hương vị hơn rất nhiều. Hoặc cho thêm chút nước cốt dừa sẽ khiến cơm thêm thơm ngọt đấy. Tốt nhất là bạn nên pha loãng nước dùng hoặc nước cốt dửa trước khi nấu với cơm nhé.

 

# Chuẩn bị hộp cơm trưa từ đầu tuần

 

Thay vì mỗi sáng phải dậy từ sớm để nấu bữa trưa mang theo, bạn có thể làm số lượng lớn từ đầu tuần và bảo quản lại, cách này tiết kiệm vô số thời gian, và cả tiền bạc nữa.
 

4 mẹo nhà bếp hay ho cho nàng đảm đang


Dành ra một buổi từ đầu tuần để nấu sẵn cơm hay các loại hạt mà bạn thích, phối hợp rau và thịt cá thay đổi cho từng bữa, rồi bảo quản trong tủ lạnh. Những ngày phải đi học đi làm, bạn sẽ thấy thời gian dư dả hơn rất nhiều để kịp chuẩn bị tươm tất đấy.
 

Khỏi cần lo gia vị sẽ bớt tươi

 

Có những khi bạn phải mua cả mớ gia vị thảo mộc tươi cho một công thức nấu ăn, nhưng chỉ dùng được vài nhánh và phần còn lại đều phải bỏ vì không thể giữ được độ tươi cho lần sử dụng tiếp theo. Thật lãng phí!
 

4 mẹo nhà bếp hay ho cho nàng đảm đang


Hãy chuẩn bị một khay đá, thái nhỏ rau mùi, húng quế, hương thảo hay bất kỳ loại gia vị nào bạn muốn bảo quản, bỏ vào các ngăn trong khay, đổ ngập dầu ô liu vào rồi cho vào ngăn đá. Sau này, bạn có thể cho nguyên khối “thảo mộc tươi” này vào các món súp, hầm hay xào đều được.

 

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

Có thể bạn quan tâm