4 nguyên tắc cần lưu ý nếu vợ chồng muốn "yêu" khi mang thai

23:51 16/06/2019

Vấn đề sinh hoạt vợ chồng trong thời gian mang thai luôn là đề tài muôn thuở. Lời khuyên từ các chuyên gia y tế là nếu bạn thực sự muốn ân ái, cảm thấy khao khát và chồng bạn cũng mong muốn thì cả hai hãy tự nhiên với chuyện ấy. Nếu không mắc bệnh hay biến chứng gì nguy hiểm thì quan hệ khi mang thai vẫn là bình thường

Share social

Để tránh những sai lầm không đáng có, bố nên nắm rõ 5 nguyên tắc khi ân ái với mẹ bầu dưới đây:


1. Người bạn đời của bạn đang thực sự mệt mỏi


Vì cơ thể đang nuôi dưỡng một mầm non, cô ấy cần nhiều năng lượng hơn để duy trì mọi hoạt động, mà chuyện quan hệ lại tốn khá nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, lượng progesterone được tiết thêm vào máu trong thời kỳ đầu mang thai sẽ khiến các mẹ bầu cảm thấy chậm chạp và buồn ngủ. Vì vậy, bạn đừng quá ngạc nhiên hoặc cảm thấy “phũ phàng” khi vợ mình “yêu” thất thường vào giai đoạn này nhé. Thay vào đó, các anh nên để vợ ngủ nhiều hơn, cô ấy đang rất cần giấc ngủ và bạn có thể cân nhắc làm “chuyện ấy” một mình. Tuy nhiên, nếu vợ luôn cảm thấy không khoẻ, bạn hãy đưa cô ấy đi kiểm tra máu.
 

4 nguyên tắc cần lưu ý nếu vợ chồng muốn "yêu" khi mang thai

Sự thiếu hụt các tế bào hồng cầu gây ra bởi việc thiếu sắt có thể ảnh hưởng đến hầu hết các phụ nữ mang thai.
 

2. Ba tháng giữa thai kỳ là thời gian vàng để tận hưởng tình dục


Trong ba tháng đầu thai kỳ, nhu cầu ham muốn tình dục của vợ thường sụt giảm, thường khiến bạn nản lòng và lo lắng. Trong khi đó, ở 3 tháng cuối, cô ấy sẽ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và đau nhức vì có cảm giác như da bị kéo căng ở vùng bụng. Do vậy, chỉ còn ba tháng giữa (tam cá nguyệt thứ 2) là thời gian “vàng” cho việc quan hệ của cả hai bạn đấy!
 

4 nguyên tắc cần lưu ý nếu vợ chồng muốn "yêu" khi mang thai
Các bố yên tâm vì em bé được bảo vệ bên trong túi ối, nên rất khó để bị chấn động khi bố mẹ đang quan hệ.
 

3. Quan hệ không gây ảnh hưởng đến thai nhi


Các bố yên tâm vì em bé được bảo vệ bên trong túi ối, nên rất khó để bị chấn động khi bố mẹ đang quan hệ. Chất nhầy cổ tử cung kín để hạn chế nguy cơ bị nhiễm trùng từ bên ngoài. Tuy nhiên, bé yêu cũng có thể “cảm nhận” được bố mẹ đang làm gì đấy nhé!

Khi mang thai, bạn nên hạn chế quan hệ bằng miệng vì sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho mẹ bầu. Hạn chế quan hệ tình dục bằng miệng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ của cả mẹ và bé.
 

4. Khám phá các tư thế quan hệ mới


Để giao hợp mà không gây tổn hại cho em bé trong tử cung, quan hệ tình dục theo các kiểu truyền thống hoặc một số vị trí yêu thích trước khi mang thai có thể không còn được thoải mái cho người bạn đời. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu không nên nằm ngửa từ tháng thứ 5 trở đi của thai kỳ vì tử cung sẽ đè lên các mạch máu chính của cơ thể. Nếu như quan hệ khiến bạn cảm thấy đau hơn là cảm thấy vui, bạn nên thử những cách khác để cả hai bạn có thể thỏa mãn tình dục như thủ dâm, quan hệ bằng miệng (nhưng hãy hạn chế) hoặc các loại đồ chơi tình dục khác. Bạn có thể tham khảo thêm các tư thế quan hệ khi mang thai để chuyện yêu thêm thăng hoa.

Shop café style