4 phong cách thời trang Color Block tạo nên xu hướng năm 2021

23:50 16/01/2021

Phong cách thời trang Color Block từ lâu đã trở thành một trong xu hướng thời trang gây đình đám trong các cộng đồng làm đẹp. Không phải bàn cãi thêm rằng, Color Block nếu biết áp dụng đúng thì bạn sẽ tạo nên một hình cá tính, năng động trẻ trung và không kém phần sành điệu.

Share social

Phong cách thời trang Color Block từ lâu đã trở thành một trong xu hướng thời trang gây đình đám trong các cộng đồng làm đẹp. Không phải bàn cãi thêm rằng, Color Block nếu biết áp dụng đúng thì bạn sẽ tạo nên một hình cá tính, năng động trẻ trung và không kém phần sành điệu.

Một trong những cách để giúp bạn có thể tỏa sáng được trong phong cách thời trang này đó chính là nắm rõ nguyên nhắc. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nên áp dụng xu hướng này  như thế nào nhé.

4 phong cách thời trang Color Block tạo nên xu hướng

Phong cách phối màu tương đồng

Phong cách thời trang Color Block cơ bản nhất đó chính là phối màu tương đồng. Với phong cách này bạn chỉ cần tìm và chọn bất kỳ tông màu gần nhau để phối hợp là có thể hoàn tất bộ trang phục đầy ấn tượng của mình. Vì khá đơn giản để thực hiện nên đây cũng là phong cách được nhiều người lựa chọn để bắt đầu bắt kịp xu hướng thời trang này.

4 phong cách thời trang color block 1
Mới mẻ cùng Color Block tương đồng

Phong cách phối màu tương phản

Nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh trong các sự kiện, hoặc thu hút mọi ánh nhìn giữa đám đông. Thì chắc chắn cách phối màu tương phản chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nguyên tắc của phong cách này đó là bạn nên chọn tone nóng kết hợp với tone lạnh. Có thể tham khảo một vài gợi ý như đỏ và xanh lá, vàng và tím sẽ tạo nên một hình ảnh vô cùng ấn tượng.

4 phong cách thời trang color block 2
Phong cách thời trang Color Block tương phản ấn tượng

Phong cách phối màu vuông góc

Nếu được bình chọn phong cách thời trang Color Block nào sáng tạo nhất thì đó chính là cách phối màu vuông góc. Với phong cách này thoạt nhìn bạn sẽ cảm giác như không hợp lý, nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy vô cùng ấn tượng tạo nên xu hướng thời trang khác biệt. Đúng như tên gọi của phong cách này, bạn sẽ tạo nên sự tương bản của màu sắc thành một góc 90 độ trên vòng màu nhé. Với cách này chắc chắn bạn sẽ có được tạo nên được nét riêng, cá tính của phong cách cá nhân.

4 phong cách thời trang color block 3
Phối màu vuông góc tạo nên điểm nhấn khác biệt cho bạn

Phong cách phối màu tam giác

Phối màu tam giác chính là một trong những phong cách Color Block cực chất, và không phải ai cũng có thể phối được. Theo đó, các màu sắc sẽ được phối với 3 màu tương phản trên một set đồ. Phong cách này đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo, sáng tạo và một chút am hiểu về thời trang để đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách phối như thế nào, thì hãy cùng tham khảo gợi ý vàng, đỏ, xanh hoặc xanh lá cây, tìm, cam sẽ tạo nên hiệu ứng vô cùng đặc sắc.

4 phong cách thời trang color block 4
Đặc sắc và chất chính là phong cách Color Block phối màu tam giác

Màu sắc nếu được mix and match hợp lý sẽ giúp bản thân  mình trở nên vô cùng sành điệu và thời trang. Và phong cách thời trang Color Block cũng như vậy, nếu bạn chưa hiểu rõ về cách phối này thì tham khảo 4 nguyên tắc trên đây nhé, chắc chắn sẽ tạo nên cho bạn một phong cách vừa ấn tượng, khác biệt nhưng cũng rất bắt kịp xu hướng thời trang hiện đại.

Yến Kyo

Shop café style