4 thông điệp trong "Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi" gửi đến bạn đọc

00:06 08/11/2020

"Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi" được xuất bản năm 2018 của tác giả Mèo Maverick, cuốn sách mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa cho bạn đọc và cuốn hút bởi giọng văn tinh tế, nhìn thẳng vào vấn đề đang muốn đề cập đến

Share social

"Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi"  được xuất bản năm 2018 của tác giả Mèo Maverick, cuốn sách mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa cho bạn đọc và cuốn hút bởi giọng văn tinh tế, nhìn thẳng vào vấn đề đang muốn đề cập đến. 4 thông điệp tuy không quá mới mẻ nhưng nếu lâu ngày không được nhắc đến sẽ trôi vào lãng quên.

Giới hạn của bạn là điểm xuất phát của tôi 1
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thực được.

Giữa cuộc sống bộn bề ngoài kia,  chắc hẳn ai ai cũng có khao khát cháy bỏng sẽ tạo dựng sự nghiệp, vang lừng tên tuổi khắp bốn bể năm châu. Để làm được điều này cần có khát vọng lớn lao trong trái tim bạn. Mỗi sáng thức dậy không chỉ vì nghe chuông báo thức mà chính những nghị lực bền bỉ kia làm ta không thể ngủ thêm dù chỉ vài phút.

Khi đi học sẽ luôn gắng hết sức để học hỏi, mặc kệ rằng học giỏi vẫn thua con ông cháu cha. Thực tế vẫn có, nhưng không thể vì những điều nhỏ nhen ấy làm chùn bước chân học vấn của ta được. Ra trường đi làm, quan trọng là kinh nghiệm, không phải tiền lương, sẽ có nhiều bất công và thị phi, nhưng hãy xác định ta đi làm vì điều gì và chỉ nhìn vào đó để làm, mặc để những gì bàn tán sau lưng.

Giới hạn của bạn là điểm xuất phát của tôi 2
Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thực được.

Luôn tin tưởng chính bản thân mình, khả năng của bạn sẽ còn vượt xa.

Khả năng của con người là vô hạn, chỉ cần khơi dậy đúng tiềm năng trong con người ấy thì sự tài năng sẽ được bộc lộ đến mức chính bản thân ta cũng khó tin rằng mình có thể làm được điều tưởng chừng như không thể. Đừng bao giờ đặt ra giới hạn cho chính mình, điều này sẽ cản đi bước chân của ta. Hơn hết, đứng trước mỗi sự khó khăn gặp phải ta không được chịu thua mà phải lạc quan để cổ vũ tinh thần cho chính mình.

Giới hạn của bạn là điểm xuất phát của tôi 3
Luôn tin tưởng chính bản thân mình, khả năng của bạn sẽ còn vượt xa.

Ghi nhớ rằng cố gắng để mang lại kết quả, chứ đừng giả vờ cố gắng.

Làm màu để người khác thấy sự cố gắng của bản thân chẳng được ích gì. Bởi họ không có lý do để quá bận tâm với sự cố gắng đó, cùng lắm chỉ là vài câu xã giao khen ngợi một chút rồi cũng không mang đến được điều tốt đẹp gì. Chỉ khi bản thân cố gắng hết năng lực để học hỏi và xây dựng được nền tảng vững chắc mới mang lại thành tựu.

Học tập để giúp cuộc sống mình trở nên tốt đẹp hơn.

Có thể xuất phát điểm của bạn thấp, cha mẹ không giàu có, không quyền thế. Nhưng cuộc sống sau này của bạn và gia đình như thế nào sẽ do chính bạn quyết định. Nền tảng của tri thức chỉ có thể có được bằng cách học tập để mở rộng kiến thức, kỹ năng chuyên môn và cả phẩm chất đạo đức. Khi tài và đức vẹn toàn, chắc hẳn cuộc sống bạn muốn nó tệ đi cũng khó.

Đọc sách để thư giãn đầu óc, để quên đi sự phiền muộn ngoài kia, để mở mang kiến thức...Không những thế, thói quen đọc sách còn được xem là người có phong cách sống lành mạnh mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống. Chúng ta hãy duy trì mỗi ngày.

Yến Kyo 

Shop café style