4 tips để có không gian đẹp cho phòng ngủ diện tích nhỏ

22:24 21/12/2020

Phòng ngủ là nơi mà ai cũng muốn sở hữu một không gian đẹp để có thể thư giãn một cách thoải mái và riêng tư. Nhưng đối với phòng ngủ diện tích nhỏ thì việc bố trí làm sao vừa có một không gian đẹp vừa sử dụng tối ưu công năng là vấn đề nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu.

Share social

Phòng ngủ là nơi mà ai cũng muốn sở hữu một không gian đẹp để có thể thư giãn một cách thoải mái và riêng tư. Nhưng đối với phòng ngủ diện tích nhỏ thì việc bố trí làm sao vừa có một không gian đẹp vừa sử dụng tối ưu công năng là vấn đề nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu.

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều xu hướng kiến trúc mới, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều thiết kế cho phòng ngủ hay bất kỳ phòng nào trong căn nhà phù hợp với phong cách sống của mình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi 4 tips sau để có được cách bố trí tốt nhất nhé.

Nghiên cứu và đo đạc kỹ càng mặt bằng phòng

Nghiên cứu mặt bằng kỹ càng là yếu tố quan trọng quyết định phòng ngủ có diện tích nhỏ có không gian đẹp không. Việc này sẽ giúp bạn biết được kích thước cụ thể, điểm mạnh điểm yếu của căn phòng từ đó có thể đưa ra phương án thiết kế tối ưu.

Sau khi nghiên cứu thì nên đo đạc cẩn thận để đặt làm những đồ đạc phù hợp với đặc điểm của phòng.

4 tips để có không gian phòng ngủ đẹp 1
Nghiên cứu kỹ diện tích để có thiết kế phù hợp

Sử dụng các tone màu sáng hoặc gam lạnh

Đối với phòng ngủ diện tích nhỏ thì tips để tạo nên một không gian đẹp là nên thiết kế các tone màu sáng hoặc gam lạnh nhé. Như vậy thì sẽ giúp cho căn phòng thấy rộng rãi hơn nhiều. Chưa kể, nếu bạn có phong cách sống đơn giản thì một căn phòng có gam màu trắng kết hợp các nội thất cùng màu sẽ là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

4 tips để có không gian phòng ngủ đẹp 2
'Tips để có không gian đẹp cho phòng ngủ là sử dụng gam màu sáng

Chú trọng và ưu tiên nội thất đa năng

Với phòng ngủ diện tích nhỏ tì việc ưu tiên các thiết kế nội thất đa năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích tối đa. Bạn có thể chọn tủ quần áo nhỏ, bên trong có sự phân chia ngăn hợp lý, kết hợp với chiếc giường có ngăn kéo để lưu trữ các vật dụng ít dùng tới.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có những góc đọc sách thì có thể mua các loại bàn ghế thông minh gấp gọn. Vừa tiết kiệm diện tích lại vừa giúp căn phòng trở nên gọn gàng hơn.

4 tips để có không gian phòng ngủ đẹp 3
Ưu tiên nội thất đa năng cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Tận dụng triệt để không gian ở trên tường hoặc trần nhà

Muốn một phòng ngủ có không gian đẹp lại gọn gàng thì việc tối giản các đồ đạc là cần thiết. Ngoài ra, tận dụng triệt để các góc không gian ở bên trong nhà như trên tường, trần để tạo nên những kệ làm để sách, giày hoặc để treo những vật dụng nhỏ cần dùng cũng cực kỳ hiệu quả.

Chỉ cần biết tận dụng những góc nhỏ trong căn phòng thì bạn hoàn toàn có thể giúp bạn có được một không gian đẹp và tối giản bất ngờ.

4 tips để có không gian phòng ngủ đẹp 4
Tận dụng triệt để không gian trên tường giúp phòng thoáng hơn

Như vậy chỉ cần 4 tips đơn giản và cực kỳ dễ áp dụng trên đây là bạn hoàn toàn có thể có được một không gian đẹp cho phòng ngủ diện tích nhỏ. Nếu bạn chưa có ý định nào cho phòng ngủ thì hãy áp dụng ngay từ bây giờ nhé, chắc chắn sẽ tạo nên một không gian thư giãn theo chất riêng của bản thân mình.

Yến Kyo

Shop café style