5 bước để sắp xếp lại cuộc sống và thành công hơn

21:02 30/05/2018

Justin Klosky, người sáng lập O.C.D. Experience, một công ty tư vấn chuyên nghiệp tại Los Angeles đã đưa ra lời khuyên rằng “Tâm bình yên, rõ ràng, thành công - tất cả đến từ sự sắp xếp có tổ chức trong lối sống và cách nghĩ”.

Share social

Justin Klosky, người sáng lập O.C.D. Experience, một công ty tư vấn chuyên nghiệp tại Los Angeles đã đưa ra lời khuyên rằng “Tâm bình yên, rõ ràng, thành công - tất cả đến từ sự sắp xếp có tổ chức trong lối sống và cách nghĩ”. Ông khẳng định “Kỹ năng sắp xếp càng tốt, bạn càng có nhiều thời gian dành cho việc suy nghĩ, sáng tạo, phát triển bản thân và công việc”

5 bước để sắp xếp lại cuộc sống và thành công hơn

Chân dung của Justin Klosky, người sáng lập O.C.D. Experience,

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích của ông Klosky:
 

5 bước để sắp xếp lại cuộc sống và thành công hơn

1. Lo lắng quá nhiều không làm bạn tốt hơn được, thay vì tập trung vào những chuyện không hay đã xảy ra trong cuộc sống, bạn hãy nghĩ về tương lai và mục tiêu sắp tới.
 

5 bước để sắp xếp lại cuộc sống và thành công hơn

2. Loại bỏ tất cả các giấy tờ không quan trọng đang vây quanh bàn làm việc của bạn. Klosky gợi ý việc lưu trữ các văn bản, tài liệu dưới dạng file mềm hoặc được scan lại sẽ tốt hơn cho bạn.
 
5 bước để sắp xếp lại cuộc sống và thành công hơn

3. Hãy tập trung vào công việc chính cần hoàn thành khi bạn làm việc. Bạn nên cân nhắc thói quen luôn sẵn sàng nhận mọi cuộc điện thoại vì đó chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị phân tâm thường xuyên. Ngày nay, các ứng dụng trên mạng xã hội cũng chiếm không ít thời gian và sự tập trung của chúng ta. Vì thế, giải pháp là hãy để tất cả những ứng dụng đó trong một thư mục đặc biệt và bạn sẽ hạn chế chỉ truy cập 2 lần/ngày.
 
5 bước để sắp xếp lại cuộc sống và thành công hơn

4.Bạn thường nghe "Hãy làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn", vậy bạn sẽ áp dụng với những việc thực tế như sắp xếp cách làm việc trên email hiệu quả hơn trong năm mới nhé.
 

5 bước để sắp xếp lại cuộc sống và thành công hơn

5. Hãy cập nhật, bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân để sẵn sàng đón nhận những thách thức và cơ hội mới.
Shop café style
 • 3 điểm sáng trong tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

  Tác phẩm tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh đã được chuyển thể thành phim cùng tên đã thu hút được đông đảo quý khán giả yêu thích phim vào tháng 10/2015, mang về doanh thu rất "khủng" cho nền điện ảnh nước nhà

 • POPS Comics Bonus Program 2021 khởi động với 1 tỷ đồng: Các tác giả truyện tranh nhanh tay lên nào!

  POPS Comics Bonus Program 2021 do POPS Comics tổ chức từ 1/4 đến 31/12/2021, cơ hội “vàng” cho các tác giải truyện tranh thể hiện tài năng, ra mắt các tác phẩm của mình và đặc biệt là nhận khoản Bonus tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.