5 dấu hiệu cho thấy bạn đang thật sự...yêu

20:10 01/03/2019

Nếu bạn thực sự yêu, bạn sẽ thấy mình có những suy nghĩ dưới đây:

Share social

1. Chẳng còn ghen tị với tình yêu của bất kỳ ai khác.

 

Khi bạn độc thân, hay khi bạn chưa tìm thấy đúng một nửa của đời mình, bạn sẽ luôn thầm ghen tị với một cặp đôi “hình mẫu” nào đó vì tình yêu của họ, ngưỡng mộ cách họ dành cho nhau và khoe điều đó với cả thế giới. Nhưng khi bạn yêu, và nếu người ấy thực sự là người dành cho cuộc đời bạn, bạn sẽ chẳng bao giờ cần ghen tị với bất kỳ một ai, bởi những điều bạn đang có đã là điều tuyệt vời nhất thế gian.
 

2. Chẳng còn mơ mộng vào những điều hoàn hảo

 

Một anh chàng hoàn hảo như trong phim ư? Quên đi, nếu bạn thực sự yêu anh ta, bạn sẽ thôi mơ mộng và đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối. Chỉ với những ai chúng ta chưa yêu bằng cả trái tim, ta mới luôn đòi hỏi và không hài lòng khi họ thiếu điều này điều nọ, như một cách “biện minh” cho chỗ trống trong tình cảm của mình. Nhưng khi đã yêu trọn vẹn, bạn chấp nhận những điểm không hoàn hảo của người kia một cách nhẹ nhàng, và dĩ nhiên, bạn vẫn yêu họ say đắm bất chấp những khiếm khuyết ấy.


5 dấu hiệu cho thấy bạn đang thật sự...yêu
Ảnh minh họa.
 

3. Luôn bảo vệ tình yêu của hai người trước mỗi cuộc tranh cãi, giận dỗi
 

Dù bất kỳ vấn đề gì nổ ra, dù cuộc tranh cãi có gay gắt đến mức nào, bạn vẫn luôn chắc chắn rằng điều đầu tiên mình làm là giữ anh ấy/cô ấy lại bên mình, trước khi tìm ra cách giải quyết tất cả những vấn đề ấy. Khi bạn yêu rất nhiều, bạn sẽ không bao giờ để nóng giận hay mâu thuẫn đẩy hai người ra xa.
 

4. Chẳng còn sợ sự “hy sinh”
 

Tình yêu luôn cần sự hy sinh ít nhiều từ hai phía. Từ thời gian, tiền bạc, những mối quan hệ khác… để hòa hợp được hai con người, hai cuộc sống. Đôi khi, đó cũng chỉ là sự nhún nhường của người này để người kia được dễ chịu, là sự mềm mỏng của người kia để người này được thoải mái. Khi chúng ta thực sự coi người ấy là một nửa của mình, mọi sự hy sinh dù lớn hay dù nhỏ cũng không phải là điều quá ghê gớm. Chúng ta tự nguyện làm điều gì đó cho họ mà chẳng tính toán thiệt hơn, và thậm chí, hạnh phúc vì được làm những điều đó.
 

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang thật sự...yêu
Ảnh minh họa.
 

5. Chẳng bao giờ phải băn khoăn về tình cảm mình dành cho người ấy
 

Mình có thực sự yêu anh ấy? Mình có thực sự muốn làm điều này? Mình có thực sự tin tưởng? Nếu tình yêu trong bạn đã trở nên mạnh mẽ, bạn sẽ không bao giờ cần phải tự hỏi những điều này nữa, bởi tự cảm xúc cuồn cuộn trong tim bạn đã nói lên tất cả.

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.