5 dấu hiệu cho thấy bạn đang thật sự...yêu

20:10 01/03/2019

Nếu bạn thực sự yêu, bạn sẽ thấy mình có những suy nghĩ dưới đây:

Share social

1. Chẳng còn ghen tị với tình yêu của bất kỳ ai khác.

 

Khi bạn độc thân, hay khi bạn chưa tìm thấy đúng một nửa của đời mình, bạn sẽ luôn thầm ghen tị với một cặp đôi “hình mẫu” nào đó vì tình yêu của họ, ngưỡng mộ cách họ dành cho nhau và khoe điều đó với cả thế giới. Nhưng khi bạn yêu, và nếu người ấy thực sự là người dành cho cuộc đời bạn, bạn sẽ chẳng bao giờ cần ghen tị với bất kỳ một ai, bởi những điều bạn đang có đã là điều tuyệt vời nhất thế gian.
 

2. Chẳng còn mơ mộng vào những điều hoàn hảo

 

Một anh chàng hoàn hảo như trong phim ư? Quên đi, nếu bạn thực sự yêu anh ta, bạn sẽ thôi mơ mộng và đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối. Chỉ với những ai chúng ta chưa yêu bằng cả trái tim, ta mới luôn đòi hỏi và không hài lòng khi họ thiếu điều này điều nọ, như một cách “biện minh” cho chỗ trống trong tình cảm của mình. Nhưng khi đã yêu trọn vẹn, bạn chấp nhận những điểm không hoàn hảo của người kia một cách nhẹ nhàng, và dĩ nhiên, bạn vẫn yêu họ say đắm bất chấp những khiếm khuyết ấy.


5 dấu hiệu cho thấy bạn đang thật sự...yêu
Ảnh minh họa.
 

3. Luôn bảo vệ tình yêu của hai người trước mỗi cuộc tranh cãi, giận dỗi
 

Dù bất kỳ vấn đề gì nổ ra, dù cuộc tranh cãi có gay gắt đến mức nào, bạn vẫn luôn chắc chắn rằng điều đầu tiên mình làm là giữ anh ấy/cô ấy lại bên mình, trước khi tìm ra cách giải quyết tất cả những vấn đề ấy. Khi bạn yêu rất nhiều, bạn sẽ không bao giờ để nóng giận hay mâu thuẫn đẩy hai người ra xa.
 

4. Chẳng còn sợ sự “hy sinh”
 

Tình yêu luôn cần sự hy sinh ít nhiều từ hai phía. Từ thời gian, tiền bạc, những mối quan hệ khác… để hòa hợp được hai con người, hai cuộc sống. Đôi khi, đó cũng chỉ là sự nhún nhường của người này để người kia được dễ chịu, là sự mềm mỏng của người kia để người này được thoải mái. Khi chúng ta thực sự coi người ấy là một nửa của mình, mọi sự hy sinh dù lớn hay dù nhỏ cũng không phải là điều quá ghê gớm. Chúng ta tự nguyện làm điều gì đó cho họ mà chẳng tính toán thiệt hơn, và thậm chí, hạnh phúc vì được làm những điều đó.
 

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang thật sự...yêu
Ảnh minh họa.
 

5. Chẳng bao giờ phải băn khoăn về tình cảm mình dành cho người ấy
 

Mình có thực sự yêu anh ấy? Mình có thực sự muốn làm điều này? Mình có thực sự tin tưởng? Nếu tình yêu trong bạn đã trở nên mạnh mẽ, bạn sẽ không bao giờ cần phải tự hỏi những điều này nữa, bởi tự cảm xúc cuồn cuộn trong tim bạn đã nói lên tất cả.

Shop café style
 • Ngày 8/3 con gái cần gì?

  Ai cũng bảo con gái khó chiều khó chịu, phải làm rất nhiều thứ mới có thể khiến nàng "vui vẻ hông quạo". Nhưng không phải, con gái chung quy chỉ cần duy nhất một thứ - là tình cảm yêu thương của người yêu! Chỉ cần bạn cho nàng biết nàng được yêu thương thì mọi chuyện đều có thể được bỏ qua, mọi điều đều đáng được thông cảm.

 • Rồi sẽ có người yêu thương bạn thật lòng

  Rời xa ai đó, thật ra không dễ nhưng chúng ta rồi sẽ làm được thôi. Chỉ là, đôi khi phải chấp nhận cô đơn, chấp nhận một mình. Chấp nhận những đêm nhớ đến quặn lòng, những buổi sáng thức dậy đợi mãi một dòng tin nhắn như đã từng.

 • 5 câu nói các ông chồng muốn nghe từ vợ nhưng ngại nói ra

  Bí quyết trở thành một người vợ đầy quyến rũ, thu hút, từ cách giao tiếp, cư xử đến cách yêu chồng. Hãy cùng Cafe Style tìm hiểu cặn kẽ nhé!

 • Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, vì điều đó rất tàn nhẫn.

  Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, nên nói với họ rằng hãy cứ cố gắng cho đến tận khi bản thân cảm thấy không còn có thể nữa, thì hãy tự mình buông xuôi.

 • Sau này, nếu có thương em

  Sau này, nếu có thương em thì hãy kiên nhẫn với em, vì một cô gái có quá khứ không đẹp về tình yêu như em thì mở lòng luôn là điều không đơn giản.

 • Hãy nhường nhịn người con gái thương anh

  Dáng cô ấy tuy nhỏ bé, nhưng lại dành hết cả trái tim để yêu anh. Dáng anh thì cao vời vợi như thế, chẳng lẽ không thể là một bờ vai vững chắc cho cô ấy được hay sao.

 • Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã

  Có những người chứng kiến em bước qua một cuộc tình buồn, điều họ trông thấy không phải là cơ hội để xoa dịu những tổn thương em phải gánh chịu, mà là cơ hội để tiếp cận và làm nỗi buồn và sự thất vọng trong em thấm sâu hơn.

 • Em từ bỏ rồi, thật tốt đúng không?

  Em không giữ thói quen xem anh còn hoạt động hay không, cũng không còn căng thẳng mỗi lần vào trang cá nhân xem anh đăng gì. Tối tối thấy mệt thì ngủ chứ không phải chờ anh ngủ trước rồi mới ngủ ngoan. Em không còn bận lòng lắm về những dòng trạng thái hay những hình ảnh yêu thương của anh, không còn mỗi ngày nghĩ xem anh đang làm gì.

 • Khi mình trả nhau về với cô đơn

  Việc của mây là trôi , việc của em là sống cho Hạnh Phúc

 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.