5 lầm tưởng về sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng ảnh hưởng sức khỏe bạn

22:22 09/11/2020

Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng là một khái niệm vừa quen vừa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu đúng về sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hiện nay chưa?

Share social
5 lầm tưởng về sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng ảnh hưởng sức khỏe bạn
Sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp cải thiện chất lượng sống hiệu quả

Về bề nổi thì đây là thực phẩm dùng để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng để hiểu trọn vẹn và có cách sử dụng đúng đắn thì chúng ta cũng cần tìm hiểu 5 lầm tưởng cơ bản về sản phẩm bổ sung dinh dưỡng bạn nhé!
1. Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng là thực phẩm chức năng?
Trên thực tế, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải là thực phẩm chức năng. Trong khi thực phẩm chức năng là sản phẩm hỗ trợ và cải thiện cho một chức năng cụ thể trên cơ thể thì sản phẩm bổ sung dinh dưỡng lại có công dụng bao quát hơn. Với mục đích như chính tên gọi của mình, chúng có tác dụng chính là bổ sung những thành phần dinh dưỡng cho cơ thể khi mà thực phẩm thông thường khó có thể cung cấp đủ được hoặc do khả năng hấp thụ cơ thể bị giảm đi. Cho nên sản phẩm bổ sung dinh dưỡng thường lành tính và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn thực phẩm chức năng.

5 lầm tưởng về sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng ảnh hưởng sức khỏe bạn
Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng lành tính và rủi ro sử dụng thấp hơn thực phẩm chức năng

Một số sản phẩm bổ sung dinh dưỡng nổi tiếng không thể không kể đến các sản phẩm làm từ tứ đại danh dược như sâm, nhung, quế, phụ. Với ưu điểm lành tính, các sản phẩm bổ sung sinh dưỡng làm từ tứ đại danh dược còn giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, tăng trí nhớ, chống suy nhược cơ thể...

5 lầm tưởng về sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng ảnh hưởng sức khỏe bạn
Tinh chất hồng sâm pha sẵn KGC là một trong những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng nổi tiếng tại Hàn Quốc

2. Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng gây tăng cân?
Bởi vì thường xuyên được gắn với quan niệm là thuốc bổ mà nhiều người cho rằng việc sử dụng nhiều sản phẩm bổ sung dinh dưỡng sẽ gây dư thừa chất dinh dưỡng và dẫn đến thừa cân. Sự thật là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng thường được sản xuất với lượng dưỡng chất vừa đủ cho cơ thể cần mỗi ngày nên không gây tăng cân. Đôi khi, có thể vì sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng mà người dùng có sức khỏe, ăn-ngủ tốt hơn, từ đó sinh ra cảm giác ảo về việc tăng cân.

5 lầm tưởng về sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng ảnh hưởng sức khỏe bạn
Chiết xuất nấm linh chi và hồng sâm giúp tăng cường sinh lực cơ thể mà không gây tăng cân

Xem thêm: Bộ sản phẩm bổ sung dinh dưỡng từ nấm linh chi và hồng sâm nước 6 năm tuổi Chong Kun Dang đang được rất nhiều người ưa chuộng
3. Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng không có độ tinh khiết cao
Một vài người tin rằng việc sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng dưỡng sau khi được điều chế sẽ không giữ được độ tinh khiết so với sử dụng sản phẩm thô. Nhưng điều này lại phụ thuộc đáng kể vào công nghệ sản xuất. Ưu điểm của sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hiện nay chính là công nghệ chiết xuất giúp đảm bảo dưỡng chất có dược tính cao, lành tính và loại bỏ những tạp chất không có lợi, tránh rủi ro cho người sử dụng hơn là dùng sản phẩm thô.

5 lầm tưởng về sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng ảnh hưởng sức khỏe bạn
Nước hồng sâm Cheong Kwan Jang có độ tinh khiết cao nhờ dây chuyền sản xuất hiện đại

4. Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng dễ gây lệ thuộc
Vì ưu điểm dễ sử dụng cũng như có thành phần dưỡng chất cao, nhiều người lo sợ việc uống thường xuyên sẽ khiến cơ thể bị lệ thuộc và phải uống sản phẩm liên tục mới có thể duy trì được sức khỏe tốt. Phương pháp uống-nghỉ đang là phương pháp sử dụng hiện đại nhất, với quy tắc uống liên tục sau đó tạm ngưng một thời gian ngắn sẽ giúp tận dụng tối đa dưỡng chất mà không bị quá tải hay lệ thuộc vào nó.

5 lầm tưởng về sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng ảnh hưởng sức khỏe bạn
Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng không gây lệ thuộc nhờ phương pháp sử dụng hiện đại

5. Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng chỉ dành cho người bệnh mới khỏi
Lầm tưởng cuối cùng của nhiều người sử dụng chính là cho rằng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng chỉ dành cho người ốm yếu hoặc người bệnh mới khỏi mà bỏ qua việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe của mình ngay từ những bước đầu.
Trái với quan niệm hồng sâm chỉ dành cho người lớn tuổi nhưng thật chất đây là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng thích hợp với mọi đối tượng, nhất là những người sau 30. Dưới đây sản phẩm sâm nước 6 tuổi của thương hiệu Chong Kun Dang. Nhờ dạng nước dễ uống cùng thành phần chính là cốt sâm, cốt linh chi, bột sâm và mật ong, bộ sản phẩm hồng sâm nước 6 tuổi Chong Kun Dang là sản phẩm đang được nhiều người yêu thích. Ngoài ra khi mua trực tiếp combo 2 bộ hồng sâm nước này tại Yes24.vn, bạn sẽ được nhận ưu đãi 30 gói nước ép lê nguyên chất.

5 lầm tưởng về sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng ảnh hưởng sức khỏe bạn
Hồng sâm không chỉ dành riêng cho người già mà còn phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau

Phòng bệnh hơn chữa bệnh mới là cách bảo vệ sức khỏe đúng đắn và giúp ngăn chặn các mầm bệnh trong tương lai. Bởi sau 30 tuổi, con người ta càng càng nhận rõ nhịp điệu của sự lão hóa lên cơ thể mình. Và nguyên nhân chính dẫn đến sự lão hóa chính là khả năng tổng hợp và hấp thu dưỡng chất của cơ thể bị kém dần đi. Ngoài ra với guồng quay công việc và xã hội có áp lực cao thì việc bổ sung sản phẩm dinh dưỡng phù hợp và dùng lâu dài là điều cần thiết.
YES24.VN là đơn vị phân phối các sản phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam với vốn 100% từ Hàn Quốc. Hơn thế nữa, các sản phẩm từ hồng sâm tại đây đều được bảo trợ bởi cơ quan AT – Hiệp hội Thương mại Thực phẩm nông nghiệp và Hải sản Hàn Quốc, đảm bảo sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn an toàn và hiệu quả hơn cho sức khỏe của mình và những người thân yêu.

Shop café style
 • Chọn bài tập theo... dáng người

  Tự tìm bài tập luyện ở nhà trên internet là biện pháp tối ưu trong thời COVID-19. Tuy nhiên, theo chuyên gia thể dục thẩm mỹ Nguyễn Thu Hằng, việc lựa chọn bài tập muốn hiệu quả cần dựa trên mỗi dáng người phù hợp.

 • 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng

  Dinh dưỡng đóng một vai trò rất lớn trong nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Khi một hệ miễn dịch mạnh khỏe giúp cơ thể chống lại các bệnh tật, trong đó có COVID-19.

 • 6 nguyên nhân khiến mông của bạn bỗng mọc những chiếc mụn đáng ghét

  Mụn có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hiền, mụn ở mông thực chất không phải là mụn mà là các viêm nang lông, một bệnh nhiễm trùng nhẹ ở nang lông, thường là mụn đỏ và mụn mủ.

 • Tập luyện nâng cao sức khỏe hệ hô hấp trong mùa dịch COVID-19

  Bệnh COVID-19 là một căn bệnh truyền nhiễm do SARS-CoV-2 gây ra. Bệnh lây chủ yếu qua các giọt bắn văng ra khi người bệnh ho, hắt hơi, thở ra. Vì vậy nâng cao sức khỏe nói chung, sức khỏe hệ hô hấp nói riêng là “pháo đài vững chắc” bảo vệ cơ thể phòng chống bệnh COVID-19.

 • 5 loại thực phẩm giúp bạn giải khát ngày hè

  Bạn có thể khát nước vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhất là trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Mất nước ngày hè dễ xảy ra vào bất cứ thời điểm nào. Giải khát là nhu cầu cần thiết trong những ngày hè nóng nực. Nhưng uống nước thể nào và loại nước nào giúp bạn bổ sung lượng nước đã mất?

 • Đọc sách giúp kéo dài cuộc sống, giảm 20% nguy cơ tử vong

  Chúng ta đều biết việc những thông tin từ sách có thể làm phong phú thêm cuộc sống của mỗi người, nhưng đọc sách có lợi ích sức khỏe như thế nào?

 • Thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh mùa dịch

  Duy trì lối sống lành mạnh, xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là những cách có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chuẩn bị sẵn sàng khi cơ thể tiếp xúc với các mầm bệnh không mong muốn.

 • Ăn gì để có vòng eo ‘con kiến’?

  Khi lo lắng về vòng eo của mình, bạn có thể bị cám dỗ bởi những thứ như chế độ ăn kiêng bụng phẳng hoặc chế độ ăn kiêng eo thon. Tuy nhiên, đó không phải là cách giảm cân hiệu quả.

 • Bí quyết sở hữu mặt V-line, ‘đánh bay’ nọng cằm

  Theo lời khuyên của các chuyên gia, không nhất thiết tìm đến biện pháp dao kéo, bạn có thể giảm béo mặt bằng cách điều chỉnh và thay đổi lối sống.

 • Redoxon Triple Action đồng hành cùng cộng đồng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

  Trong bối cảnh hiện nay, việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp quan trọng để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Sức đề kháng được xem như thành trì bảo vệ sức khỏe khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài. Trong đó, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể.