5 lý do khiến bạn mắc kẹt trên con đường sự nghiệp

23:00 30/01/2018

Sự nghiệp của bạn những năm gần đây không có chuyển biến gì tích cực, cơ hội thăng tiến không rộng mở. Hãy tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân chính của vấn đề.

Share social
 

Sự nghiệp của bạn những năm gần đây không có chuyển biến gì tích cực, cơ hội thăng tiến không rộng mở. Hãy tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân chính của vấn đề.

 


1. Bạn cảm thấy quá nhàm chán với công việc hiện tại.


 

Khi công việc trở nên quá quen thuộc, bạn sẽ khó tìm được cảm giác hào hứng làm việc như lúc mới bắt đầu. Và như một hệ quả tất yếu, khi thiếu động lực để thực hiện một điều gì đó, bạn cũng ko còn cảm thấy hứng thú để cạnh trạnh và nỗ lực trong bất kỳ nhiệm vụ.

 

5 lý do khiến bạn mắc kẹt trên con đường sự nghiệpĐây chính là lúc bạn cần phải thay đổi.
 


2. Thương hiệu cá nhân bị ảnh hưởng


 

Cho dù chỉ là một sự bùng nổ cảm xúc nhất thời hay một lần quá chén trong bữa tiệc của công ty, một sai lầm tại nơi làm việc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu cá nhân và phá hỏng cơ hội thăng tiến tiềm năng của bạn. Để lấy lại uy tín và thương hiệu cá nhân, đừng ngại nói lời xin lỗi hoặc bất kỳ hành động cần thiết nào để thể hiện sự đáng tiếc này. Hãy cho mọi người thấy rằng bạn mong muốn trở thành nhân viên gương mẫu trong công ty.

 

5 lý do khiến bạn mắc kẹt trên con đường sự nghiệpHãy tìm cách gia tăng giá trị bản thân ngoài những công việc hằng ngày như tham gia các hoạt động tình nguyện, thể thao hoặc từ thiện vận động bởi công ty.

 


3.  Bạn không phù hợp với văn hóa công ty

 

Có thể bạn có những kỹ năng tốt nhất nhưng nếu không thể hòa hợp với các đồng nghiệp, bạn sẽ không thể thành công trong công ty. Vì vậy không phải ngẫu nhiên mà các nhà tuyển dụng đều dành phần lớn thời gian trong buổi phỏng vấn để xác định xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Hãy xem xét các giá trị cốt lõi của bản thân và môi trường làm việc lý tưởng mà bạn mong muốn,bao gồm cách giao tiếp, kiểu lãnh đạo,…

 

5 lý do khiến bạn mắc kẹt trên con đường sự nghiệpNếu bạn và công ty hiện tại không có cùng quan điểm về mọi vấn đề, đây có thể là lúc bạn nên tìm kiếm một môi trường làm việc phù hợp với bản thân hơn.

 

4. Bạn quá im lặngHãy nhớ rằng không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Nếu sự nghiệp của bạn đang bị cản trở bởi một hoặc nhiều vấn đề nào đó, hãy lên tiếng. Chủ động gặp sếp hoặc cấp trên trong một cuộc họp riêng để thảo luận về những mục tiêu và mối quan tâm của bạn. Tuy nhiên, đừng quên thể hiện mong muốn làm việc và thành công trong công việc trước khi đề cập đến những vấn đề khiến bạn lo ngại.

 

5 lý do khiến bạn mắc kẹt trên con đường sự nghiệpHãy chia sẻ định hướng thăng tiến cũng như mạnh dạn hỏi sếp hoặc cấp trên làm thế nào để bạn đạt những mục tiêu đặt ra.

 


5. Bạn có quá ít mối quan hệ 


 

Các mối quan hệ là một kênh quan trọng để phát triển sự nghiệp, cho dù bạn đang đặt mục tiêu là thăng tiến trong công ty hoặc thay đổi công việc. Nếu bạn muốn sự nghiệp phát triển, bạn cần phải gặp đúng người bằng cách chọn cho mình một người cố vấn.
 

Theo Vmax.

 

 

Shop café style