5 mẹo giúp nàng vụng về tránh bị bắn dầu khi nấu ăn

22:36 03/11/2018

Trong khi bạn chiên rán thức ăn, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp. Vậy làm thế nào để tránh được tình trạng này? Dưới đây là 5 mẹo giúp nàng vụng về có thể tránh bị dầu bắn vào người khi nấu ăn.

Trong khi bạn chiên rán thức ăn, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp. Vậy làm thế nào để tránh được tình trạng này? Dưới đây là 5 mẹo giúp nàng vụng về có thể tránh bị dầu bắn vào người khi nấu ăn.
 

# Hạn chế chiên (rán) thực phẩm chứa nước

 
5 mẹo giúp nàng vụng về tránh bị bắn dầu khi nấu ăn

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ, thịt cá mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước… Giải pháp là để thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm thức ăn thật khô trước khi chiên, rán.
 

Cho một ít muối vào dầu khi chiên

 

5 mẹo giúp nàng vụng về tránh bị bắn dầu khi nấu ăn


Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê), sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.
 

# Làm nóng chảo trước khi chiên rán


5 mẹo giúp nàng vụng về tránh bị bắn dầu khi nấu ăn
 

Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn hoặc mỡ vào: Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho thực phẩm không bao giờ bị sát chảo.

 
 

# Sử dụng chanh
 

5 mẹo giúp nàng vụng về tránh bị bắn dầu khi nấu ăn


Chà chanh vào đáy chảo: Đây là cách đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.
 

# Sử dụng gừng
 

5 mẹo giúp nàng vụng về tránh bị bắn dầu khi nấu ăn


Gừng cũng là một loại gia vị thường có sẵn trong nhà và dễ kiếm. Bạn hãy rửa sạch củ gừng và lau khô, rồi cắt một lát mỏng. Sau khi cho chảo lên bếp và bật lửa, chờ chảo vừa nóng tới thì bạn cho lát gừng vào và dùng đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát ra khắp đáy chảo. Bạn làm vậy khoảng độ đôi ba phút và đều khắp hết đáy chảo, rồi bạn gắp lát gừng ra cho dầu vào chiên bình thường.

 

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm