5 quy tắc thầm kín giúp các nàng dâu luôn sống hòa thuận với mẹ chồng

21:50 16/03/2021

Làm thế nào để mẹ chồng và nàng dâu chung sống hòa gần gũi với nhau, làm sao để tránh những mâu thuẫn, hiền khích luôn là câu chuyện muôn thuở. Vậy bạn có thể áp dụng những quy tắc này giúp nàng dâu sống hòa thuận với mẹ chồng, gia đình ấm êm hơn.

Share social

Làm thế nào để mẹ chồng và nàng dâu chung sống hòa gần gũi với nhau, làm sao để tránh những mâu thuẫn, hiền khích luôn là câu chuyện muôn thuở. Vậy bạn có thể áp dụng những quy tắc này giúp nàng dâu sống hòa thuận với mẹ chồng, gia đình ấm êm hơn.

Để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cũng như cuộc sống gia đình êm ấm, thì bên cạnh tình cảm vợ chồng thì các nàng dâu còn phải duy trì tốt mối quan hệ với mẹ chồng. Bởi đây là người phụ nữ đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của chồng bạn. Vì thế, hãy biết những quy tắc quan trọng này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mẹ chồng, cũng như tránh được nhiều xích mích không cần thiết nhé.

Biết vai trò của mình

Theo các chuyên gia của Phong cách sống, để tạo dựng một mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt, thì ngay từ đầu các cô gái cũng như gia đình nhà chồng phải xác định anh ấy mong đợi gì ở người vợ của mình, mẹ chồng sẽ xem bạn là con gái hay chỉ là con dâu. Và dù ở phía cạnh nào thì trước hết bạn cần làm tròn trách nhiệm của một cô con dâu, tôn trọng, yêu quý và biết cùng chồng chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ anh ấy.

Quy tắc giúp nàng dâu hòa thuận với mẹ chồng 1
Biết vai trò của mình

Đừng nghĩ đây chỉ là vấn đề cá nhân

 Để tạo dựng nên mối quan hệ tốt đẹp, thân thiết với mẹ chồng không phải chỉ nằm ở người vợ mà đây là trách nhiệm chung của cả 2 vợ chồng. Hãy chia sẻ với anh ấy những thắc mắc, hỏi anh ấy bố mẹ có sở thích gì, khẩu vị như thế nào… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thích nghi với cuộc sống nhà chồng, cũng như dễ ghi điểm với mẹ chồng hơn. 

Tránh đụng độ

Có khá nhiều nàng dâu đang phải đối mặt với việc mâu thuẫn với mẹ chồng trong việc nuôi dạy con cái. Giữa một bên là cách nuôi và giáo dục truyền thống và cách nuôi con hiện đại, không tránh khỏi bạn và mẹ chồng tranh cãi và dẫn đến tình cảm sứt mẻ không còn như xưa. Vì thế, trong trường hợp này cách tốt nhất vẫn là nên  tránh đụng độ đến mức có thể bạn nhé.

Quy tắc giúp nàng dâu hòa thuận với mẹ chồng 2
Có khá nhiều nàng dâu đang phải đối mặt với việc mâu thuẫn với mẹ chồng trong việc nuôi dạy con cái

“Nịnh nọt”?

Đây là một trong những quy tắc giúp nàng dâu sống hòa thuận với mẹ chồng hiệu quả nhất. Thay vì cố tranh cãi, bạn hãy thử một lần tìm hiểu người mẹ chồng này của mình. Tổ chức những cuộc đi chơi cả gia đình, mời mẹ chồng đi nghe hòa nhạc, shopping, uống trà. Và đôi khi tạo ra những bất ngờ nho nhỏ với những món quà mẹ yêu thích. Từ đó, giúp 2 mẹ con hiểu nhau nhiều hơn.  

Quy tắc giúp nàng dâu hòa thuận với mẹ chồng 3
Đây là một trong những quy tắc giúp nàng dâu sống hòa thuận với mẹ chồng hiệu quả nhất.

Đừng bắt chồng phải lựa chọn

Đối với chồng bạn mẹ của anh ấy luôn có một vị trí quan trọng. Vì thế để xây dựng một hạnh phúc gia đình thực sự, bạn đừng đưa ra so sánh, bắt anh ấy phải chọn một trong hai người. Bởi như thế chỉ khiến cho chồng bạn thêm khó xử và cũng chẳng đưa mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng tốt hơn đâu nhé. Lúc này hãy tìm đến người thân, bạn bè hay các dịch vụ tư vấn để được chia sẻ những kinh nghiệm hay về cuộc sống gia đình nhé.
Yến Kyo
Shop café style
 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.

 • Điện thoại là vũ khí âm thầm làm tan vỡ hôn nhân

  Đôi khi những hành động vô ý trong cuộc sống vợ chồng có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực thẳm mà bản thân không hề hay biết.