5 thời điểm "vàng" uống mật ong phát huy tác dụng tốt nhất

23:10 30/07/2018

Sử dụng mật ong đúng cách, đúng thời điểm sẽ phát huy tác dụng vô cùng lớn đối với sức khỏe. Chính vì vậy chúng ta cần phải nắm rõ 5 thời điểm vàng uống mật ong sau đây để bảo vệ sức khỏe.


Sử dụng mật ong đúng cách, đúng thời điểm sẽ phát huy tác dụng vô cùng lớn đối với sức khỏe. Chính vì vậy chúng ta cần phải nắm rõ 5 thời điểm vàng uống mật ong sau đây để bảo vệ sức khỏe.
 

# Uống mật ong buổi sáng giúp thải độc

 

Thường xuyên uống mật ong vào buổi sáng bạn sẽ cảm thấy một sự thay đổi quan trọng đó chính là đi đại tiện đều đặn hơn, ít nhất là một ngày một lần. Đây cũng chính là cách cơ thể có thể loại bỏ chất thải tốt nhất.
 

5 thời điểm

Mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy pha một cốc nước mật ong ấm để uống có lợi cho việc làm sạch đường ruột, loại bỏ “rác” trong cơ thể một cách hiệu quả.
 

Mật ong cũng là thực phẩm có thể bổ sung năng lượng cao gấp 5 lần sữa, có thể nâng cao thể chất ngay trong một khoảng thời gian ngắn, loại bỏ mệt mỏi và cảm giác đói, khiến tinh thần phấn chấn hơn.
 

# Uống mật ong trước bữa ăn giúp ngăn chặn axit, giảm kích ứng dạ dày

 

Mật ong có tác động quan trọng trong việc điều tiết và bình thường hóa hoạt động của axit dạ dày. Không những vậy nó còn làm giảm sự kích thích của thức ăn vào niêm mạc dạ dày.
 

5 thời điểm
 

Trước khi ăn khoảng 90 phút, bạn có thể pha 1 nửa cốc nước mật ong để uống.


 

# Uống mật ong sau bữa ăn giúp hỗ trợ tiêu hóa

 

Sau ăn, đặc biệt là sau khi ăn no, chức năng tiêu hoá dạ dày dễ bị suy giảm, ruột non bị suy nhược. Vì vậy, việc bổ sung mật ong thời điểm này có thể giúp tăng cường nhu động ruột, thúc đẩy tiết axit dạ dày, rút ngắn đáng kể thời gian của đại tiện, loại bỏ tình trạng đầy bụng sau bữa ăn.
 

5 thời điểm

 


Pha một cốc nước mật ong để uống sau khi ăn khoảng 1h.
 

4. Uống mật ong buổi chiều để bổ sung năng lượng

 

Khoảng 3-4 giờ chiều thường là thời gian năng lượng bị tiêu hao nhiều nhất trong ngày, cảm giác đói sẽ tăng cao. Đây là thời điểm cần bổ sung một cốc nước mật ong.
 

Mật ong lúc này sẽ làm nhiệm vụ bổ sung đường vào máu, giúp não bộ giảm bớt mệt mỏi, mang đến tinh thần tỉnh táo để bạn tiếp tục công việc đầy năng lượng.
 

5 thời điểm


Ngoài nước ấm với mật ong, bạn có thể pha mật ong với  sữa chua, nước hoa quả và rau, để giúp cơ thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

 

Uống mật ong trước khi ngủ làm dịu thần kinh

 

Đông y có câu nói nổi tiếng “Sáng súc nước muối, tối uống mật ong”, ý nói đây là 2 thói quen rất có lợi cho sức khỏe nếu biết cách áp dụng đúng và kiên trì.


5 thời điểm


Một tách nước ấm pha mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp bạn giảm bớt cảm xúc và cải thiện chất lượng giấc ngủ, rơi vào giấc ngủ nhanh chóng hơn.


Thật vậy, mật ong có chứa đường glucose, vitamin có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và tuyệt vời là không có phản ứng phụ.

Sản phẩm gợi ý:
 

5 thời điểm

Click vào xem Mật ong rừng Tây Nguyên Xanh
 

5 thời điểm

Click vào xem Trà Gừng Mật Ong

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm