5 yếu tố nuôi dưỡng lại cuộc hôn nhân sắp rạn nứt

23:23 19/09/2019

Đa số các cuộc hôn nhân có dấu hiệu rạn nứt đều có thể chữa lành! Chỉ cần đừng sống quá vội, đừng chọn cách chấp nhận và cam chịu thay vì “làm cho đúng lại”!

Share social

Niềm vui và sự hài hước

 

Không ai có thể rời bỏ một người mà bên cạnh họ toàn niềm vui cả. Hài hước, vui vẻ, chọc ghẹo nhau là cách hiệu quả để xoa dịu bất hoà, gây cảm tình ở nhau và nuôi lại cảm xúc tích cực về nhau.


5 yếu tố nuôi dưỡng lại cuộc hôn nhân sắp rạn nứt


Nhìn nhau nhiều hơn và tìm điểm đẹp của nhau
 

Những người nhìn nhau nhiều, đặc biệt là nhìn vào mắt nhau, thường duy trì được yêu thương lâu dài hơn những người ít nhìn nhau. Bởi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Hãy tập nhìn bạn đời của mình, mỗi lần nhìn hãy tìm một điểm đẹp ở họ mà ngắm.
 

Chạm nhau nhiều hơn để nuôi lại cảm xúc

 

Sự va chạm da kề da, sẽ tạo cảm xúc an toàn và kích thích hocmon yêu thương tiết ra. Vậy nên hãy nắm tay nhau nhiều hơn, ôm nhau, hôn lên trán, lên môi và mắt nhau, hoặc nuôi dưỡng lại đời sống g.ối chăn.
 

Có mục tiêu chung - thiết lập lại các cam kết với nhau - “vì nhau” thay vì “vì con”
 

5 yếu tố nuôi dưỡng lại cuộc hôn nhân sắp rạn nứt


Hãy có những cam kết và chung thuỷ, về sự tôn trọng nhau và chấp nhận - ra đi - nếu đối phương phá vỡ cam kết. Bởi đa số người ta chỉ trân trọng một điều gì đó khi người ta hiểu rằng, mình hoàn toàn có thể mất nó nếu không biết giữ gìn.
 

Nhờ đến “quân sư” để tìm ra mấu chốt của vết nứt


Mọi vết nứt đều xuất phát từ một điểm nào đó, mà có thể người trong cuộc khó có thể nhận ra. Hãy nhờ đến một quân sư, một chuyên gia có kiến thức chuyên môn về tâm lí hôn nhân gia đình, để họ có cái nhìn khách quan hơn và chỉ cách cho ta đi đúng lại.


Đừng tiếc 1 giờ tư vấn để đổi lấy 30 năm hạnh phúc về sau!

Theo Dr Pepper

Shop café style