5 yếu tố nuôi dưỡng lại cuộc hôn nhân sắp rạn nứt

23:23 19/09/2019

Đa số các cuộc hôn nhân có dấu hiệu rạn nứt đều có thể chữa lành! Chỉ cần đừng sống quá vội, đừng chọn cách chấp nhận và cam chịu thay vì “làm cho đúng lại”!

Share social

Niềm vui và sự hài hước

 

Không ai có thể rời bỏ một người mà bên cạnh họ toàn niềm vui cả. Hài hước, vui vẻ, chọc ghẹo nhau là cách hiệu quả để xoa dịu bất hoà, gây cảm tình ở nhau và nuôi lại cảm xúc tích cực về nhau.


5 yếu tố nuôi dưỡng lại cuộc hôn nhân sắp rạn nứt


Nhìn nhau nhiều hơn và tìm điểm đẹp của nhau
 

Những người nhìn nhau nhiều, đặc biệt là nhìn vào mắt nhau, thường duy trì được yêu thương lâu dài hơn những người ít nhìn nhau. Bởi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Hãy tập nhìn bạn đời của mình, mỗi lần nhìn hãy tìm một điểm đẹp ở họ mà ngắm.
 

Chạm nhau nhiều hơn để nuôi lại cảm xúc

 

Sự va chạm da kề da, sẽ tạo cảm xúc an toàn và kích thích hocmon yêu thương tiết ra. Vậy nên hãy nắm tay nhau nhiều hơn, ôm nhau, hôn lên trán, lên môi và mắt nhau, hoặc nuôi dưỡng lại đời sống g.ối chăn.
 

Có mục tiêu chung - thiết lập lại các cam kết với nhau - “vì nhau” thay vì “vì con”
 

5 yếu tố nuôi dưỡng lại cuộc hôn nhân sắp rạn nứt


Hãy có những cam kết và chung thuỷ, về sự tôn trọng nhau và chấp nhận - ra đi - nếu đối phương phá vỡ cam kết. Bởi đa số người ta chỉ trân trọng một điều gì đó khi người ta hiểu rằng, mình hoàn toàn có thể mất nó nếu không biết giữ gìn.
 

Nhờ đến “quân sư” để tìm ra mấu chốt của vết nứt


Mọi vết nứt đều xuất phát từ một điểm nào đó, mà có thể người trong cuộc khó có thể nhận ra. Hãy nhờ đến một quân sư, một chuyên gia có kiến thức chuyên môn về tâm lí hôn nhân gia đình, để họ có cái nhìn khách quan hơn và chỉ cách cho ta đi đúng lại.


Đừng tiếc 1 giờ tư vấn để đổi lấy 30 năm hạnh phúc về sau!

Theo Dr Pepper

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.