6 điều cần nhớ khi bắt đầu sửa sang nhà cửa

10:20 18/10/2017

Bạn muốn sửa sang lại căn nhà cho cuộc sống mới sau hôn nhân? Hay đơn giản là trước khi năm mới đến, nhà bạn cần trở nên tinh tươm, sáng sủa hơn.

6 điều cần nhớ khi bắt đầu sửa sang nhà cửa

 

 

 

Bạn muốn sửa sang lại căn nhà cho cuộc sống mới sau hôn nhân? Hay đơn giản là trước khi năm mới đến, nhà bạn cần trở nên tinh tươm, sáng sủa hơn. Tuy nhiên điều phân vân là liệu mình đã thực sự chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để thay đổi? 6 lời khuyên nhỏ dưới đây hi vọng có thể giúp được bạn giải đáp thắc mắc.

 

6 điều cần nhớ khi bắt đầu sửa sang nhà cửa

 

1. Ngân sách:

 

Bạn cần phải tính toán chắc chắn số tiền bạn sẽ bỏ ra cho căn nhà. Khi hoạch định ngân sách nên ghi rõ mình sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền cho mỗi không gian. Trong không gian đó có những sản phẩm nội thất nào? Bạn không thể muốn làm một bộ ghế gỗ cầu kì chỉ với vài chục triệu trong túi tự tính dùng cho hết các không gian. Nên hạn chế ham muốn lại và đưa ra nhiều phương án lựa chọn, làm sao để nhu cầu thẩm mỹ và sử dụng bạn đặt ra vẫn đủ với phương án tối ưu nhất.

 

6 điều cần nhớ khi bắt đầu sửa sang nhà cửa

 

2. Đồ trang trí

 

Có nhất thiết khi một chiếc giường chỉ 1m6 dài 2m mà bạn đặt lên trên đó hàng tá gối? Và suốt ngày bạn phải cúi xuống lượm chúng lên vì không đủ chỗ ? Hãy kìm hãm ham muốn mua sắm lại. Cách tốt nhất để xử lý với những món đồ “ phụ kiện trang trí” cho căn nhà là hãy mua nó sau chốt và chỉ nên mua với lượng vừa đủ hợp nhu cầu. Sau một thời gian sống số lượng đồ trang trí sẽ tăng lên dần theo ngày kỉ niệm hoặc những chuyến du lịch, bạn nên chừa không gian cho chúng.

 

6 điều cần nhớ khi bắt đầu sửa sang nhà cửa

 

3. Sơn:

 

Đừng tiếc tiền cho sơn. Một sản phẩm sơn tốt giữ được trong hàng chục năm không thấm nước vẫn tốt hơn nhiều việc bạn ham giá rẻ mà mua về loại sơn dễ tróc, khó lau chùi và chống thấm kém. Điều đó chỉ tăng thêm khó khăn cho bạn sau này thôi. Cũng giống như kệ tủ bếp và đá bếp, những sản phẩm chắc chắn sẽ sử dụng lâu dài nên đầu tư cho chúng một số tiền thích đáng nhất.

 

6 điều cần nhớ khi bắt đầu sửa sang nhà cửa

 

4. Vật liệu:

 

Ngay cả đi mua một mảnh vải, bạn cũng không nên mua hàng online. Nên sờ tận tay, cảm nhận bề mặt và màu sắc, đường nét của vật liệu dưới ánh sáng trời. Đừng quên tham khảo ý kiến tư vấn về độ bền, màu sắc, sự tổn hại theo thời gian, phương thức bảo quản… để nhắm xem chất liệu đấy có phù hợp với căn nhà của bạn hay không, hay bạn có đủ sức giữ gìn chúng theo đúng hướng dẫn không.

 

6 điều cần nhớ khi bắt đầu sửa sang nhà cửa

 

5. Tôn trọng không gian riêng:

 

Nếu nhà có nhiều người, mỗi căn phòng là một không gian riêng, bạn nên tôn trọng sở thích của từng thành viên trong gia đình. Thậm chí với phòng trẻ, không nên áp đặt rằng: bạn phải vẽ hình hoạt hình, hay phi thuyền, phải chọn những màu sắc bắt mắt để sơn tường. Nếu trẻ đủ lớn hãy tham khảo ý kiến của chúng để thiết kế lại căn phòng theo ý kiến cá nhân của trẻ. Với trẻ nhỏ, thay vì làm căn phòng quá màu mè, hãy đơn giản trong màu sắc không gian nhưng tăng cường một vài món đồ sặc sỡ để kích thích thị giác. Điều này cũng tránh cho bạn khoản chi phí sửa sang về sau, khi trẻ đã lớn hơn.

 

6 điều cần nhớ khi bắt đầu sửa sang nhà cửa

 

6. Vui vẻ:

 

Đừng quá coi nặng vấn đề sửa sang nhà cửa mà tạo áp lực cho bản thân. Hãy coi đó như một chuyến phưu lưu hoặc khám phá, mà hành trang của bạn đã được chuẩn bị kĩ càng. Trao đổi một cách thoải mái, cởi mở với nhà tư vấn để tạo nên không gian mà bạn mong muốn nhất. Hãy tin vào bản năng của bạn, một khi bạn cảm thấy bất an và không vui với lựa chọn hiện có, dừng lại, và hãy tìm một hướng giải quyết vui vẻ hơn. Không nên theo tới cùng một phương án mà bạn luôn cảm thấy lấn cấn trong lòng hay có “một chút” không vừa mắt. 

 

6 điều cần nhớ khi bắt đầu sửa sang nhà cửa

 

6 điều cần nhớ khi bắt đầu sửa sang nhà cửa

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm