6 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất

23:06 08/11/2020

Cho dù là thiết kế gì thì việc dự trù chi phí là cần thiết để đảm bảo sự thành công. Chúng ta hãy cùng đi qua 6 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất để tìm ra hướng đi đúng đắn nhất khi bắt đầu thiết kế ngôi nhà của mình nhé!

Share social

Cho dù là thiết kế gì thì việc dự trù chi phí là cần thiết để đảm bảo sự thành công. Chúng ta hãy cùng đi qua 6  yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất để tìm ra hướng đi đúng đắn nhất khi bắt đầu thiết kế ngôi nhà của mình nhé!

6 yếu tố ảnh hưởng giá cả 1
Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế

Dưới đây là 6 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất, để tránh tiền mất tật mang thì bạn cần nắm giữ.

Yếu tố diện tích

Đây là yếu tố đầu tiên cũng là quan trọng nhất khi bắt đầu thiết kế nội thất cho ngôi nhà. Bạn có thể liên hệ các đơn vị thiết kế nhưng chắc chắn yếu tố đầu tiên họ hỏi đến sẽ là diện tích. Điều này cho thấy diện tích có ảnh hưởng lớn thế nào đến chi phí thiết kế. Diện tích càng lớn thì chi phí càng cao.

6 yếu tố ảnh hưởng giá cả 2
Yếu tố diện tích

Yếu tố phong cách thiết kế

Đây là một yếu tố không kém phần quan trọng sẽ ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất. Bởi mỗi phong cách đều có những nội thất phù hợp của riêng mình. Chất liệu và độ hiếm sẽ khác nhau dẫn đến giá cả khác nhau.

Bảng giá sẽ khác nhau dựa theo phong cách mà bạn lựa chọn. Ví dụ, bạn chọn phong cách cổ điển với nhiều đồ gỗ cùng với sự cầu kì, chi tiết sẽ có chi phí cao hơn nhiều nếu bạn chọn phong cách sống hiện đại vốn có chủ đạo là sự đơn giản.

6 yếu tố ảnh hưởng giá cả 3
Yếu tố phong cách thiết kế

Yếu tố địa lý

Một yếu tố rất lạ nhưng thật sự có ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất. Ở những vị trí khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau.

Yếu tố nguyên vật liệu nội thất

Chắc hẳn bạn cũng biết về sự đa dạng lựa chọn nội thất ngày nay trên thị trường. Với sự khác nhau về kiểu dáng, phong cách và nguyên liệu cho phép bạn lựa chọn thoải mái để có món ưng ý nhất. Và giá cả cũng rất đa dạng tùy nguyên vật liệu của món đó. Ngoài ra, nơi xuất xứ, thương hiệu, tính năng… cũng có ảnh hưởng chi phí. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất căn hộ, bạn cần nắm rõ mình sẽ sử dụng những nội thất nguyên liệu nào để cân đối chi phí cho phù hợp.
 

6 yếu tố ảnh hưởng giá cả 4
Yếu tố nguyên vật liệu nội thất

Yếu tố nhân công

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng nặng đến chi phí thiết kế nhất nhưng bạn vẫn phải đầu tư để có kết quả ưng ý. Chắc hẳn bạn không muốn trao niềm tin cho những nhân công thiếu kinh nghiệm và trách nhiệm để rồi nhận về quả đắng phải không? Hãy lựa chọn những đơn vị thi công uy tín nhé.

Yếu tố thời gian thi công

Ngoài những yếu tố trên thì yếu tố thời gian cũng là điều bạn cần lưu tâm. Bất cứ ngành nghề nào cũng đều có mùa cao điểm và thấp điểm. Nếu sử dụng dịch vụ trong mùa thấp điểm thì chi phí sẽ thấp còn ngược lại sẽ khá cao. 

Đơn cử như là trong dịp Tết, rất nhiều gia đình cần sửa chữa ngôi nhà của họ nên chi phí sẽ đội lên gấp 2, 3 lần. Vì vậy, hãy tính toán thật kỹ nếu không muốn bị “lố” chi phí thiết kế nhé!

Trên đây là  yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí thi công, hy vọng chúng có ích cho bạn trong việc tính toán chi phí và hạn chế nhất trường hợp tiền mất tật mang. Chúc bạn có được ngôi nhà đẹp, không gian đẹp ưng ý.

Yến Kyo

Shop café style