70% bạn gái đang sử dụng máy sấy tóc sai cách

18:50 01/03/2019

Bạn gái nào cũng sở hữu ít nhất một chiếc máy sấy tóc tại nhà. Tuy nhiên hiện nay 70% bạn gái đang sử dụng chiếc máy thần kỳ này không đúng cách khiến mái tóc của bạn không những không đẹp hơn mà còn bị tàn phá khủng khiếp do sức nóng của máy.

Share social

Quen thuộc là thế, nhưng rất nhiều bạn gái không biết cách sấy tóc thế nào để bảo vệ mái tóc khỏi những tác động xấu do nhiệt độ gây nên. Hãy để Cafe Style mách nhỏ bạn cách sử dụng máy sấy tóc đúng cách nhé!
 

1. Sử dụng ống thổi tập trung

 

Ống thổi là những đầu ống gắn liền với chiếc máy sấy, chúng có sẵn trong hộp với nhiều hình dạng, kích thước phù hợp với từng kiểu sấy khác nhau. Nhiều chị em sẽ nghĩ những ống này chỉ dành cho quá trình tạo kiểu và hoàn toàn "vô can" với sấy tóc khô bình thường. Tuy nhiên, ngay cả khi sấy tóc tại nhà, bạn cũng nên cẩn thận lắp thêm loại ống này. Bởi lẽ, chính những luồng khí tập trung từ máy sấy qua đoạn ống sẽ giúp bạn dễ dàng đưa tóc vào nếp và tránh được mái tóc "tổ quạ" cũng như bị khô cháy do tiếp xúc quá gần với đầu sấy. 

70% bạn gái đang sử dụng máy sấy tóc sai cách
Đây là bí quyết để mái tóc được thổi bồng bềnh, có độ phồng tự nhiên và tạo vẻ bóng mượt cho tóc. 


2. Sấy theo chiều tóc mọc

 

Nhiều người có thói quen khi sử dụng máy sấy tóc thì sấy chân tóc trước nhưng sấy tóc đúng cách là sấy từ trong ra ngoài theo chiều tóc mọc.Việc sấy tóc đúng hướng tóc sẽ giúp các luồng khí dễ dàng len lỏi vào từng khe tóc và rút ngắn được thời gian sấy rất nhiều. Điều này có nghĩa là bạn nên điều chỉnh vị trí các luồng khí khi sấy tóc, chú ý để chiều máy sấy chĩa từ đỉnh đầu và xuôi xuống theo chiều tóc rủ nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.
 

3. Không sấy tóc quá ướt
 

Việc sấy tóc khi quá ướt cũng vô nghĩa chẳng khác gì thoa dầu bóng khi tóc còn chưa khô. Vì khi tóc còn nhỏ nước thì dù có nỗ lực đến mấy, những luồng khí nóng sẽ chỉ có tác động "quạt mát" và không đem lại hiệu quả tuyệt đối.
 

70% bạn gái đang sử dụng máy sấy tóc sai cách
Vì vậy, hãy lau tóc bằng khăn mềm để chúng khô bớt ít nhất 30% trước khi sấy bạn nhé!


4. Chia tóc thành các phần trước khi sấy

 

Tuyệt chiêu sấy tóc bồng bềnh dành cho bạn! Đó là hãy chia tóc thành các phần trước khi sấy. Chia ngang tóc thành 3 lớp, cặp gọn gàng 2 lớp bên ngoài và sấy lần lượt các lớp tóc từ trong ra ngoài. Cách này không những giúp tóc bạn khô nhanh hơn mà còn đảm bảo lớp tóc sát da đầu không bị dính bết.
 

5. Luân phiên khí nóng và mát
 

Đừng chăm chăm dùng một chế độ nhiệt. Hãy thử việc thay đổi luân phiên giữa nhiệt nóng và mát khi sấy tóc. Dùng nhiệt quá cao thường xuyên và tập trung ở 1 chỗ sẽ làm tóc hư tổn, điều này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền của máy. Một mẹo quan trọng trong việc làm khô tóc chính là đổi luân phiên giữa khí nóng và mát của máy sấy. Nếu như luồng khí nóng làm dãn nở các lớp biểu bì trên da đầu, giúp khô tóc triệt để thì khí mát sẽ hoàn thành nốt vai trò khi làm khít các lớp biểu bì và giữ lại chút độ ẩm cần thiết cho tóc. Vì vậy, hãy bắt đầu sấy khô bằng luồng khí nóng trước, sau đó chuyển sang khí mát khi tóc đã khô được 90%.

Shop café style