8 yếu tố giúp trang trí nội thất đẹp như mơ

23:47 30/12/2020

Ngôi nhà là nơi để trở về, là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, là nơi được xây đắp hằng ngày. Hiển nhiên việc trang trí nội thất dành cho nó rất quan trọng cũng như đang chăm sóc một đứa con tinh thần vậy. Hãy cùng đến với 8 yếu tố giúp trang trí nội thất đẹp như mơ để cùng có những kiến thức phục vụ cho việc trang trí nhà sau này nhé!

Share social

Ngôi nhà là nơi để trở về, là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, là nơi được xây đắp hằng ngày. Hiển nhiên việc trang trí nội thất dành cho nó rất quan trọng cũng như đang chăm sóc một đứa con tinh thần vậy. Hãy cùng đến với 8 yếu tố giúp trang trí nội thất đẹp như mơ để cùng có những kiến thức phục vụ cho việc trang trí nhà sau này nhé!

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng khi thực hiện trang trí nội thất. Sự kết hợp màu sắc đẹp sẽ giúp ngôi nhà trông rực rỡ và hợp lý hẳn lên. Ngược lại, các màu sắc tẻ nhạt sẽ làm ngôi nhà trông nhợt nhạt thiếu sức sống. Thông thường, màu sắc chính của ngôi nhà thường sẽ là màu sáng, đơn sắc và không quá sặc sỡ. Trường hợp này bạn nên chọn những nội thất có màu đậm hơn để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên không được quá sặc sỡ theo kiểu mỗi món 1 màu sẽ khiến mọi thứ trông rối rắm. 

8 yếu tố trong trang trí nội thất 1
Trang trí màu sắc

Ngoài ra, những màu sắc trung tính là sự lựa chọn an toàn cho bạn nếu không có tự tin trong thẩm mỹ. Các màu có thể dễ dàng lựa chọn là trắng xám, màu Beige.

Nếu bạn vẫn không tự tin có thể nhờ các chuyên gia thiết kế nội thất tư vấn giúp là tốt nhất.

Đồ nội thất

Đồ nội thất là một trong những yếu tố then chốt trong việc tôn vinh vẻ đẹp của ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp sẽ có những nội thất đẹp, phù hợp và tiện dụng. Có rất nhiều thương hiệu và kiểu dáng khác nhau. Một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đó là tường sơn màu gì thì nên chọn màu sắc tương tự như vậy.

Vật dụng trang trí

Decor cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng của một ngôi nhà đẹp. Các chi tiết tưởng chừng đơn giản lại là điểm nhấn của cả 1 tổng thể. Một bức tranh hay một chậu hoa cũng có thể khiến ngôi nhà sống động lên hẳn. Bạn có thể mua những vật dụng decor này tại các công ty cung cấp đồ trang trí, đặt hàng trên mạng hoặc thậm chí nhìn thấy một vật dụng phù hợp với ngôi nhà của mình ở ngoài đường.

8 yếu tố trong trang trí nội thất 2
Vật dụng trang trí

Ưu tiên tính tiện dụng và thoải mái

Cho dù thế nào thì cốt lõi của nội thất là tính tiện dụng và thoải mái. Hãy tránh đem đồ đạc quá cồng kềnh về ngôi nhà của mình hoặc lấp đầy bằng hàng tá những chi tiết nhỏ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu diện tích nhà của bạn khá khiêm tốn. Nếu đã lỡ mua chúng về thì bạn nên tìm một chỗ riêng biệt như nhà kho để chứa chúng vì biết đâu sẽ có lúc cần dùng đến. Nhiều người cố gắng bày biện cho dù biết nó không phù hợp chỉ vì tiếc, hãy cố tránh điều đó.

Phòng khách

Nội thất phòng khách thường là nơi thể hiện sự giàu có, địa vị xã hội của chủ nhân. Phòng khách có thể là không gian đẹp độc lập, hoặc mở rộng cùng với bếp và phòng ăn (không gian mở) bằng giải pháp phân vùng khu vực chức năng. Bạn có thể phân chia bằng vách ngăn thoáng, bằng vật liệu, màu sắc v.v…

8 yếu tố trong trang trí nội thất 4
Trang trí phòng khách

Điểm nhấn lý tưởng nhất cho phòng khách là bộ bàn ghế sofa đi cùng ghế arm chair và một tấm thảm lớn. Nhưng nếu ngân sách hạn hẹp, bạn cũng đừng lo lắng, mà hãy biến điều đó thành phong cách. Một số phong cách nội thất đẹp bạn có thể nghĩ đến: Phong cách hiện đại, Minimalism, Scandinavian v.v…

Nhà bếp

Nơi giữ lửa của gia đình, bạn cần đầu tư tiền bạc và công sức vào nơi này. Đối với những vật dụng trong căn phòng này, hãy ưu tiên sự tiện nghi hơn so với vẻ đẹp. Tuy nhiên hãy cố gắng làm được cả 2 thứ là tốt nhất.

8 yếu tố trong trang trí nội thất 3
Trang trí nhà bếp

Phòng ngủ

Khoảng 1 phần 3 quãng đời người là dùng để ngủ. Vậy tại sao không đầu tư kỹ càng vào căn phòng này? Hãy mua những món đồ nội thất với vật liệu thoải mái và êm ái nhất phục vụ cho giấc ngủ. Ngoài ra những phụ kiện có thể hỗ trợ cho giấc ngủ như thiết bị phát nhạc, đèn phát sáng, thiết bị tạo mùi hương… cũng nên đáng đầu tư.

Ánh sáng tự nhiên

Đừng quên ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nhà nhé bạn. Cho dù căn nhà của bạn đã đủ ánh sáng nhân tạo nhưng ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại tự tỉnh táo, thoải mái và thoáng đãng cho cả ngôi nhà.

Với 8 yếu tố trên, mong rằng việc thiết kế nhà của các bạn sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn. Chúc các bạn có ngôi nhà đẹp như mơ.

Yến Kyo

Shop café style