Ấm thực Hàn Quốc - vị cay khó quên

11/27/2017 3:22:46 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Cay hương vị đặc trưng của các món ăn Hàn Quốc. Tại các nhà hàng, quán ăn của Hàn Quốc các món ăn hầu hết đều mang vị cay đặc trưng của xứ sở này. Hiện nay ở Việt Nam các nhà hàng hay quán ăn của Hàn Quốc rất nhiều, thỉnh thoảng các bạn có thể thay đổi khẩu vị với các món ăn Hàn Quốc để cảm nhận hương vị rất riêng này.

 

Các món ăn được bày trí cầu kỳ, đa dạng và đẹp mắt. Tại các nhà hàng các món ăn đặc trưng như: Thịt ba chỉ nướng, Canh nấm kim chi, Kim bắp, Mì Lạnh ….Nhưng tất cả các món ăn đều được ăn kèm chủ yếu là Kim chi, Kim chi có thể làm từ: Bắp cải, Củ cải, Hẹ, Giá, Dưa leo…Tuy là món ăn kèm nhưng theo người thưởng thức thì đó có thể là món ăn chính, vì tất cả các món chính đều được ăn kèm với Kim chi.

 

 

Một số món ăn trong Menu

 

Các món ăn kèm với món ăn chính, gồm: Kim chi cải thảo, Kim chi củ cải trắng, Cá khô, Cà tím sào, Rau củ trộn sốt chua….Các món ăn kèm phong phú và đa dạng tùy từng nhà hàng.  Nhưng đặc trưng chung chủ yếu vẫn là các món ăn kèm như Kim chi.

 

 

 

Các món ăn đều mang vị cay nồng, tuy nhiên vẫn rất hấp dẫn người ăn. Các món canh được chế biến từ nguyên liệu chính là Kim chi cải thảo có hương vị chua chua, cay cay, ăn với cơm nóng rất ngon và đậm đà.

 

 

Cá nục nướng (một trong số các món ăn chính)

 

 

Canh tương

 

 

Canh Kim chi nấm

 

Với những ai ăn cay không được thì có thể chọn những món không cay như: Miến sào thập cẩm, Mì  nước, Kim bắp, Cơm trộn thập cẩm, Canh rong biển… các món ăn này cũng là những món đặc trưng và nổi tiếng của Hàn Quốc.

 

Mỗi món ăn của từng quốc gia đều có hương vị đặc trưng riêng, và các món ăn của Hàn Quốc cũng vậy. Nếu như các món canh Kim chi chua chua, cay nồng thì các món ăn sau đây lại khác, không chua cũng không cay nhưng có hương thơm của mè hòa nguyện vào các loại rau củ đi cùng, ăn rất ngon và mát.

 

 

Miến sào thập cẩm

 

 

Mì nước Hàn Quốc

 

 

Kim bắp rau củ

 

 

Cơm trộn và kim chi

 

Còn có một số món ăn nổi tiếng của xứ sở Kim chi nữa đó là thịt nướng các loại. Thịt ba chỉ nướng, thịt bò nướng, sườn heo nướng hay thịt ba chỉ hấp đều rất ngon, được ăn kèm với các loại rau củ sống vừa tươi vừa xanh rất hấp dẫn.

 

 

Sườn nướng

 

 

Thịt ba chỉ nướng

 

 

Thị bò nướng

 

 

Ba chỉ hấp

 

Cuối cùng trong bữa ăn là món tráng miệng. Cũng như đa số các quốc gia khác trên thế giới thì trái cây là món tráng miệng được ăn sau bữa ăn. Tại các quán ăn cũng như nhà hàng Hàn Quốc các món trái cây tráng miệng thường là: Dưa hấu, Thơm, Xoài, Nho, Dưa lưới, Thanh long... Và nước uống thường là cà phê đá, Sâm lạnh, hoặc đơn giản chỉ là trà đá…Tùy vào từng nơi mà các món tráng miệng cũng khác nhau.

 

 

Trái cây tráng miệng

 

Những nguyên liệu dùng để chế biến ra những món của người Hàn Quốc cũng đa dạng và phong phú, hương vị từng món ăn khác nhau và cũng rất đặc biệt. Các bạn hãy tự mình thưởng thức và tìm hiểu mới cảm nhận rõ nét về ẩm thực cũng như phong cách phục vụ rất dễ thương và nhiệt tình của quốc gia này.

 

Người Hàn Quốc có làn da trắng hồng, mịn màng phải chăng đó là một phần được hấp thụ từ các món ăn của họ chăng?

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên: Quỳnh Giao

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm