Ẩm thực chay mùa Vu Lan

03:22 27/11/2017 | Nguồn: Tổng hợp Internet

Tháng 7 âm lịch về là tháng ăn chay mùa Vu Lan, ăn chay không những giúp bảo vệ được môi trường, tốt cho sức khoẻ mà còn làm cho tính tình mình bớt nóng nảy. Ăn chay giúp gieo nhân lành, lòng từ bi, hỷ xã.

 

Ăn chay từ lâu đã thành nét ẩm thực không thể thiếu mỗi dịp mùa Vu Lan về, riêng bản thân tôi ăn chay 1 tháng chỉ 2 ngày mùng 1 và 15 nhưng tôi hay sưu tầm những quán ăn chay, cuối tuần vừa qua cũng là ngày mùng 1 của tháng 7 tôi đã cùng mấy người bạn đi thưởng thức món chay ở 1 quán ăn có tên là Ngộ.

 

Quán nằm trên con đường nhỏ số 31 Đặng Tất - quận 1. Ở bên ngoài quán trang trí rất đơn giản, còn bên trong là không gian màu vàng rất ấm cúng, thực đơn ở đây rất đa dạng phong phú đủ loại các món ăn.

 

 Ẩm thực chay mùa Vu Lan

 

Ẩm thực chay mùa Vu Lan

 

Ẩm thực chay mùa Vu Lan

 

Chúng tôi đến đây hơn 3 giờ chiều nên quán đang vắng khách, món ăn ở đây rất ngon rất vừa miệng, ngoài những món chay quen thuộc thì quán cũng có nhiều món ăn nghe tên rất lạ, như món lẩu chanh dây, Cơm nướng, Liên chi ngọc lộ ...

 

Ẩm thực chay mùa Vu Lan

 

Lẩu chanh dây

 

Ẩm thực chay mùa Vu Lan

 

Cơm nướng

 

Ẩm thực chay mùa Vu Lan

 

Cải thìa sốt nấm đông cô

 

Ẩm thực chay mùa Vu Lan

 

Bánh hỏi - Chã giò

 

Ẩm thực chay mùa Vu Lan

 

Liên chi ngọc lộ

 

Về giá cã thì tương đối không cao so với mấy quán chay khác, nhưng chất lượng thì không thua kém nhà hàng sang trọng nào. Đây là lần đầu tôi đến quán này, và tôi sẽ quay lại đây để thưởng thức các món khác, ăn chay để thay đổi khẩu vị, cũng như làm phong phú thêm lòng đam mê ẩm thực của mình.

 

 

Bài được viết bởi Thành viên Vũ Thị Thanh Thảo 

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm