Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

03:22 27/11/2017 | Nguồn: Tổng hợp Internet

Công thức sử dụng lòng đỏ trứng

 

Nguyên liệu

(cho khuôn tròn/ vuông 18-20cm)
120gram bột mì đa dụng (all-purpose flour)
1 muỗng cà phê bôt nở (baking powder)
4 lòng đỏ trứng
1 quả trứng gà
150gram đường
1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng (hoặc 1 ống vani bột)
50ml nước ấm
10ml nước cam ép (không bắt buộc)
Một ít muối

 

Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

 

Thực hiện

Bước 1: Vặn lò ở nhiệt độ 150 độ C. Lót giấy nến ở đáy khuôn và xung quanh thành khuôn.

 

Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

 

Bước 2: Rây bột mì, bột nở và muối vào tô. Dùng phới lồng đánh trứng cầm tay trộn đều.

 

Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

 

Bước 3: Cho toàn bộ trứng vào âu, đánh trứng ở tốc độ cao đến khi có bọt khí to nổi lên.

 

Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

 

Bước 4: Chia đường thành 3 phần, rây từng phần vào trứng và đánh ở tốc độ chậm sau mỗi lần rây cho đến khi đường tan hết.

 

Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

 

Bước 5: Cho vani vào âu, đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp có bọt khí nhỏ mịn, li ti giống bọt xà phòng.

 

Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

 

Bước 6: Chia bột làm 3 phần, lần lượt rây từng phần vào âu và trộn nhẹ nhàng và dứt khoát sau mỗi lần thêm bột cho hỗn hợp hoà quyện, lưu ý không trộn quá kĩ để tránh làm vỡ các bọt khí có trong trứng. Thêm nước ấm và nước cam ép vào, trộn đều.

 

Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

 

Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

 

Bước 7: Đổ bột vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn xuống bàn vài cái cho các bọt khí to vỡ bớt trên mặt bánh. Đặt khay nướng sao cho khuôn bánh ở chính giữa lò, nướng trong khoảng 50-60 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm tăm vào giữa bánh, rút lên nếu que sạch là bánh đã chín.

 

Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

 

Bước 8: Bánh chín lấy ra khỏi lò, úp ngược khuôn lên rack để lấy bánh ra. Để nguội và thưởng thức.

 

Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

 

 

Bài được viết bởi thành viên

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm