Bánh bông lan (Egg Yolk Sponge Cake)

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Công thức sử dụng lòng đỏ trứng

 

Nguyên liệu

(cho khuôn tròn/ vuông 18-20cm)
120gram bột mì đa dụng (all-purpose flour)
1 muỗng cà phê bôt nở (baking powder)
4 lòng đỏ trứng
1 quả trứng gà
150gram đường
1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng (hoặc 1 ống vani bột)
50ml nước ấm
10ml nước cam ép (không bắt buộc)
Một ít muối

 

 

Thực hiện

Bước 1: Vặn lò ở nhiệt độ 150 độ C. Lót giấy nến ở đáy khuôn và xung quanh thành khuôn.

 

 

Bước 2: Rây bột mì, bột nở và muối vào tô. Dùng phới lồng đánh trứng cầm tay trộn đều.

 

 

Bước 3: Cho toàn bộ trứng vào âu, đánh trứng ở tốc độ cao đến khi có bọt khí to nổi lên.

 

 

Bước 4: Chia đường thành 3 phần, rây từng phần vào trứng và đánh ở tốc độ chậm sau mỗi lần rây cho đến khi đường tan hết.

 

 

Bước 5: Cho vani vào âu, đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp có bọt khí nhỏ mịn, li ti giống bọt xà phòng.

 

 

Bước 6: Chia bột làm 3 phần, lần lượt rây từng phần vào âu và trộn nhẹ nhàng và dứt khoát sau mỗi lần thêm bột cho hỗn hợp hoà quyện, lưu ý không trộn quá kĩ để tránh làm vỡ các bọt khí có trong trứng. Thêm nước ấm và nước cam ép vào, trộn đều.

 

 

 

Bước 7: Đổ bột vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn xuống bàn vài cái cho các bọt khí to vỡ bớt trên mặt bánh. Đặt khay nướng sao cho khuôn bánh ở chính giữa lò, nướng trong khoảng 50-60 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm tăm vào giữa bánh, rút lên nếu que sạch là bánh đã chín.

 

 

Bước 8: Bánh chín lấy ra khỏi lò, úp ngược khuôn lên rack để lấy bánh ra. Để nguội và thưởng thức.

 

 

 

Bài được viết bởi thành viên

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm