Bánh bột lọc đơn giản - Ai cũng có thể làm

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Bánh bột lọc là món bánh đặc trưng của xứ Huế được rất nhiều ưa thích bởi vỏ bánh dai dai, trong suốt có thể thấy luôn nhân ở bên trong . Cách làm món này rất đơn giản nhưng vẫn ngon tuyệt. Cách này là cách đơn giản nhất cho những người mới học làm.

 

Nguyên liệu:

 

- 400gr bột năng
- 300ml nước nóng
- 300gr thịt ba rọi
- 300gr tôm
- 250gr hành lá
- Tí màu thực phẩm

 

 

Chuẩn bị:

 

Thịt ba rọi cắt lát nhỏ.
Cắt râu, đuôi tôm. Tôm nhỏ thì để nguyên, tôm lớn thì cắt đôi hoặc ba (vừa ăn).
Hành lá cắt nhỏ.

 

 

Thực hiện:

 

Ta phải làm thịt trước, phải để thịt nguội thì mới có thể gói vào bánh được.
Cho thịt lên chảo, rồi cho màu vào, món này cần nhiều tiêu mới ngon. Cho tí nước, tí muối và hầm với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín. Thịt chín thì cho tôm vào hầm tiếp, cho tí đường (món này phải mặn mặn ngọt ngọt thì ăn mới ngon)

 

 

 

Kế tiếp, ta cho bột năng vào cái tô lớn rồi đổ từ từ nước nóng (nước mới nấu, sôi khoảng 95 độ), vừa cho vào vừa khuấy đều bột. Sau khi thấy phần lớn bột dính vào nước thì cho hết ra bàn và nhồi cho đến khi bột mịn.

 

 

Bạn có thể chia ra từng cục nhỏ rồi nặn ra hình tròn để gói bánh. Nếu có cấy cán bột thì dùng nhé. Cho thịt (tôm) hoặc cả 2 vào chính giữa, gấp đôi, có thể dùng tay đè ở mép cho dính hoặc dùng khuôn tròn ấn ngay mép thì tự động đính lại.

 

 

Sau khi gói xong, bạn có thể luộc liền hoặc bỏ vào bao cho vào tủ lạnh chừng nào ăn thì lấy ra luộc.
Món này mình ăn với mỡ hành.

 

 

Nấu nước sôi rồi mới cho bánh vào, thấy bánh trong suốt thì vớt ra rồi cho vào ngay tô nước đá

 

 

Nước mắn bạn có thể dùng nước mắn của món bánh xèo lần trước mình làm để ăn chung với món này

 

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm