Bánh cookies cho trẻ

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Lâu lắm rồi mình mới có thời gian rảnh để vào bếp, nhân dịp 20/10 vừa rồi, mình đã vào bếp đãi cả nhà món tủ của mình (không biết có bị lục nghề không), vừa mới lại vừa quen thuộc, vô cùng đơn giản nữa chứ - Bánh Milo Cookie. Nguyên liệu rất dễ tìm, chỉ cần đi một vòng siêu thị là mua được đủ hết.

 

- 200 gr bột mì
- 70 gr bơ
- 1-2 quả trứng gà
- 1 bịch bột nở (khoảng 5 gr)
- 90 gr đường
- 2-3 muỗng canh bột Milo (cái này tùy thích nhé, nhưng cho nhiều quá thì bánh sẽ hơi đắng và đậm)

 

 

Dụng cụ thì càng đơn giản hơn, đồ rây bột, tô lớn để trộn bộn, muỗng, lò nướng (không cần máy đánh trứng luôn ^_^)

 

Đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ rồi nhé. Cùng làm theo mình nào. Đơn giản đến không ngờ đấy các bạn, đừng chớp mắt nhé!

 

Bước 1:

 

Bột mì, các bạn rây thật mịn, cho tất cả nguyên liệu khô – bột mì, bột nở, đường, milo – vào một cái tô, trộn cho đều.

 

 

Bước 2:

 

Đập và đánh quả trứng trong 1 cái chén, không nhất thiết phải đóng bông trứng như làm bánh bông lan đâu các bạn, rồi sau đó cho vào tô bột và trộn đều tay.

 

 

Ở đây lưu ý là, chỉ có 1 hoặc 2 quả trứng thôi, nên nếu không quen có thể các bạn sẽ không trộn được bột. Vì vậy các bạn có thể thêm chút chút nước, chú ý là cho vào từng chút để canh độ sệt của bột, mình chỉ cho vào khi bột quá khô, không trộn được, nếu trứng và bơ đủ để trộn bột thì không cần nước nữa nhé, nhiều quá bánh sẽ bị mềm, không phải là cookie nữa.

 

Ngoài ra mình cũng thử thay nước bằng các loại nước khác như sữa tươi, nước cam (bỏ Milo ra khỏi công thức nhé)… hiệu quả cũng không tệ, các bạn cứ thử sức theo sự sáng tạo của mình, biết đâu lại có một món bánh Cookie mới ra đời ^_^

 

 

Bước 3:

 

Làm tan chảy bơ, chờ cho bơ nguội (không thì chín bột mất) rồi cho vào hỗn hợp bột, trộn đều. Tất cả mình chỉ dùng bằng 1 cái muỗng thôi các bạn, không cầu kỳ cần tới máy trộn bột đâu (nếu ai có máy trộn thì tốt quá rồi, trộn bột vừa nhanh vừa đều, vừa đỡ tốn sức nữa).

 

 

Sau khi có được hỗn hợp đều và mịn, dùng nylong bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1-2h.

 

Bước 4: Gần đến đích rồi các bạn ơi!

 

 

Khi lấy tô bột ra khỏi tủ lạnh, các bạn sẽ thấy mặt bánh hơi bị khô và có vẻ hơi cứng, không sao, đấy là do bộ nở ra và mất một ít hơi nước. Cũng nhờ vậy mà dễ dàng tạo hình cho bánh Cookies hơn.

 

Quét một lớp dầu hoặc trải giấy bạc/giấy nướng lên khay nướng. Lấy muỗng mút từng muỗng bánh cho vào khay, các bạn tạo hình tùy ý nhé, nếu có các khung cắt bánh thì cứ tận dụng (khâu này là quyền tự do của đầu bếp mà, phát huy nhé các bạn, thấy thành phẩm sẽ vui lắm đấy) lưu ý là nên để các bánh có khoảng cách 3-4 cm, để bánh nở không bị dính vào nhau.

 

Bước 5:

 

Bật nóng lò trước ở nhiệt độ 130, trong lúc cho bánh vào khay. Sau đó cho khay bánh vào lò nướng, chỉnh 2 lửa trên dưới, nhiệt độ 130 trong 10 phút.

 

 

Sau 10 phút, các bạn trở mặt bánh lại và nướng thêm 5-10 phút nữa, cùng nhiệt độ luôn nhé.

 

Hoàn thành:
Do mình không chừa khoảng cách giữa các bánh trước khi nướng nên bánh bị dính làm mất đẹp. Lần sau phải rút kinh nghiệm nhé!

 

Bánh Cookie sẽ nở to hơn lúc mới đưa vào lò. Bánh giòn giòn và có vị Milo rất dễ ăn, có thể gây ghiện đấy nhé, không riêng gì các bé đâu.

 

 

Các bạn có thể thêm nhiều loại hạt, như hạt hạnh nhân, nho khô… để làm tăng khẩu vị cho bánh. Hoặc dịp Halloween các bạn cũng có thể sáng tạo thành bánh ngón tay như thế này chẳng hạn.

 

Cái này thị mình sưu tầm thôi, chưa có làm thử. Bạn nào thử thì up lên cùng khoe với Yes24 nhé!

 

Thế là mình đã hoàn thành món bánh Milo Cookies rất nhanh và gọn, các bạn chỉ cần làm một lần thôi là đảm bảo thuộc ngay công thức và cách làm. Chúc các chị em luôn xinh đẹp và vui vẻ, ngày nào cũng là ngày phụ nữ nhé!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Thanh Tâm

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm