Bữa cơm gia đình với tôm thịt kho măng

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Ngày nay, cuộc sống tất bật  đã khiến chúng ta có nhiều lý do để không ăn cơm nhà. Bữa cơm gia đình chính vì thế dần mất đi ý nghĩa của nó. Đối với mình dù có bân rộn như thế nào mình cũng cố gắng duy trì bữa cơm gia đình bởi nó cho mình cảm nhận được không khí ấm cúng cũng như mong muốn được ăn cơm cùng những người thân yêu.

 

Tôm thịt kho măng là một món ăn đơn giản, rất quen thuộc và phổ biến mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Với vị măng thơm giòn và thịt tôm thơm ngon săn chắc hấp dẫn. Hãy cùng bắt tay vào bếp để làm món ăn ngon này nào các bạn.

 

Nguyên liệu:

 

- Tôm: 200g
 
- Thịt ba rọi: 200g ( chọn thịt ba rọi có nhiều thịt, ít mỡ, da mỏng)
 
- Măng: 150g (chọn măng màu sáng, thơm mùi măng)

- Củ hành tím, hành lá
 
Gia vị:  hạt nêm,  đường, tiêu, dầu ăn, bột ngọt; nước tương.

 

 

 

 

 

Sơ chế:

 

- Thịt ba rọi rửa sạch cắt miếng dày khoảng 1cm, tôm  rửa sạch để ráo,  Trộn hỗn hợp tôm thịt, tỏi băm, hành với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tiêu để thấm gia vị.

 

 

 

- Măng cắt miếng vừa ăn, hành lá cắt nhỏ.
- Pha nước xốt: 1 chén nước, 2 muỗng nước tương, ½ muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm.

 

 

Cách kho:

 

Cho một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng lên cho hành tỏi váo phi thơm, cho măng vào xào thơm rồi cho thịt vào xào cho đến khi xăn thịt. Rồi cho tôm và nước sốt vào bắt đầu vặn lửa to cho sôi lên. Sau khi nước xốt sôi thì hạ lửa nhỏ từ từ đến khi nước hơi sánh lại, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

 

 

 

 

Món tôm thịt kho măng này ăn với cơm nóng thì hết ý. Cuối cùng mình xin nhắn tới các bạn thông điệp: Hãy trân trọng hơn những giây phút sum họp bên bữa cơm đầm ấm và hạnh phúc của gia đình. Chúc các bạn ngon miệng!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Hoàng Đình Thắng

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm