Cà chua dồn thịt chiên và canh nấm thập cẩm

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet


Nguyên Liệu:

Cà chua dồn thịt: 8 quả cà chua, hành lá, 300g thịt xay nhuyễn, ớt trái, tiêu, hành củ.

 

 

Canh nấm: 200g sườn già

 

 

300g nấm thập cẩm gồm: nấm kim châm, nấm đông cô, nấm linh chi, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm đài già. Và gói gia vị thảo dược gồm: đại hồi, tiểu hồi, ngò bột, cam thảo, trần bì, quế. Thường ở các siêu thị đều bán đóng gói sẵn các loại trên rất tiện lợi.

 

 


Cách làm:

Cà chua rửa sạch moi ruột để ráo, thịt xay ướp  3 muỗng nước mắm, hành lá xắt nhuyễn, ớt trái bằm, tiêu, bột ngọt, đường trộn đều để 20 phút.

 

 

Sau đó dồn vô trái cà chua tránh để cà chua bị nát trong quá trình chiên bạn nên mua cà chua đừng chín quá nhé.

 

 

Các loại nấm rửa sạch ngâm nước muối loãng 30 phút xả sạch để ráo, nấu khoảng 1,5 lít nước cho sôi, chó chút muối và sường heo vào, cho gói gia vị thảo dược vào nấu khoảng 30 phút cho mềm thấy sườn ngấm mùi thơm gia vị là được, cho nấm vào, cho 3 muỗng nước mắm, bột ngọt và chút đường vào đun sôi lại. Rắc hành lá và tiêu xay nhắc xuống ngay.

 

 

Bắc chảo lên bếp đun nóng cho dầu ăn vào, cho cà chua dồn thịt vào chiên vàng đều, đảo nhẹ tay kẻo cà chua nát, bắc xuống dọn kèm nước tương tỏi ớt sẽ ngon hơn.

 

 

 

Bài được viết bởi thành viên Lê Phương Mai

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm