Cá thu chiên với cà chua xào hẹ

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Mọi người thường ăn cá thu chiên sốt cà chua, hôm nay Thái Hòa kết hợp thêm một loại nguyên liệu quen-mà-lạ nữa, tạo nên món cá thu chiên với cà chua xào hẹ. Hẹ cung cấp thêm nguồn chất xơ, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể, làm tăng giá trị bữa cơm gia đình.

Thời gian: 30 phút

 

Nguyên liệu:

 

2 lát cá thu ( 300gr)
600gr cà chua, cắt làm 8
100gr hẹ đà lạt, loại thân to bông búp ngắn
6 tép tỏi đập nhẹ
1 muỗng canh hành tím bằm nhỏ
Cần tây, thì là
Muối, tiêu, nước mắm, đường

 

 

Thực hiện:

 

Phần cà chua xào hẹ:
Phi hành tím vàng, trên lửa cao cho cà chua vào xào nhanh, sau đó hạ lửa xuống vừa cho vào 5 muỗng canh nước, đậy nắp lại cho cà chua chín trong vòng 5 phút. Nêm với muối, nước mắm, đường cho vừa ăn. Sau đó bật lửa lớn cho hẹ vào xào nhanh tới khi thấy hẹ chuyển màu xanh đậm trong là tắt bếp.

 

 

 

Cá thu chiên:
Phi tỏi vừa vàng, hạ lửa vừa cho cá vào chiên mỗi mặt 3 phút. Khi lấy ra nêm mỗi mặt cá với 1 muỗng cafe nước tương. Bày ra đĩa thêm thì là và cần tây trên cá.

 

 

 

 

Bạn có thể khử mùi cá thu bằng hỗn hợp rượu trắng với gừng đập dập. Cá thu rất giàu omega-3 là một loại chất béo tốt cho tim mạch, thích hợp cho trẻ em và người cao tuổi. Ngoài ra thịt cá săn chắc, ăn không ngấy, kết hợp với cà chua và hẹ thì tăng thêm mùi vị mà lại bổ sung được chất xơ.

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm