Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

03:22 27/11/2017 | Nguồn: Tổng hợp Internet

Sườn non mềm mềm của thịt, giòn giòn cứng cứng của sụn, thấm gia vị cay cay của tiêu sẽ rất ngon khi ăn với chén cơm trắng khi mùa đông se se lạnh này.

 

Nguyên liệu:

 

- 500g sườn non, chặt miếng nhỏ, vừa ăn.
 - Muối, đường, bột ngọt, nước màu, hành lá, tỏi, và nước mắm, tiêu.

 

Cách làm:

 

Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ, để ráo nước, cho vào một cái tô.

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

Tiêu sọ cho vào chày, đâm nhuyễn. 

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

6 tép tỏi, bâm nhuyễn. 2 trái ớt bâm nhuyễn (Mình thích ăn cay nên thêm ớt, nếu bạn nào không ăn cay được có thể không thêm ớt cũng được).

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

Nêm vào tô thịt: 2 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng café đường, 2 muỗng café muối, 2 muỗng canh nước mắm. Đồng thời cũng thêm tiêu, tỏi, ớt, nước màu vào. Tất cả trộn đều lên và để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

Sau đó bắt chảo lên bếp, phi tỏi cho vàng và cho thịt vào, đảo đều. Nhớ là chỉ để lửa riêu riêu vừa phải cho thịt thấm gia vị nhé.

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

Bạn nấu đến khi cạn nước ban đầu, bạn cho thêm một ít nước nữa cho thịt thật sự chín. Nước sền sệt thì bạn có thể tắt bếp. Cuối cùng bày ra, trang trí thêm một ít hành lá trên bề mặt nữa là món thịt kho tiêu đã hoàn thành rồi. 

 

Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thị Yến Nhi

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm