Canh bông bí tôm viên và sườn chiên tỏi

03:22 27/11/2017 | Nguồn: Tổng hợp Internet

Nguyên liệu món canh:

200g tôm thẻ
100g giò sống
Tiêu sọ, nước mắm, bột ngọt…

 

Canh bông bí tôm viên và sườn chiên tỏi

 

Cách làm:

Tôm bóc vỏ bằm nhuyễn trộn cùng giò sống và gia vị vo viên để nấu canh.

 

Canh bông bí tôm viên và sườn chiên tỏi

 

Canh bông bí tôm viên và sườn chiên tỏi

 

Bông bí làm sạch ngâm nước muối để ráo

 

Canh bông bí tôm viên và sườn chiên tỏi

 

Nấu 1 lít nước đợi sôi cho tôm viên vào sôi lại thêm bông bí, gia vị nêm vừa ăn nhắc xuống rắc ngò rí cho thơm.

 

Canh bông bí tôm viên và sườn chiên tỏi

 

Nguyên liệu món sườn:

500g sườn non

Tỏi bằm, hạt nêm, ớt bột, đường, nước mắm, bột ngọt.

Trộn đều các loại gia vị cùng sườn ướp khoảng 30 phút

 

Canh bông bí tôm viên và sườn chiên tỏi

 

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho sườn vào chiên vàng 2 mặt

 

Canh bông bí tôm viên và sườn chiên tỏi

 

Múc ra đĩa trang trí cùng hành tây và cà rốt tỉa hoa. Dùng nóng.

 

Canh bông bí tôm viên và sườn chiên tỏi

 

 

Bài được viết bởi thành viên Lê Phương Mai

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm