Chả lá lốt thơm lừng

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Sự kết hợp của thịt,tôm,trứng,cùng các gia vị: hành,tỏi,rau răm,thì là,tiêu bắc…. cuộn trong những chiếc lá lốt sẽ tạo nên sức cuốn hút,đầy mê hoặc của món CHẢ LÁ LỐT THƠM LỪNG.

 

Nguyên liệu:

 

- 3 lạng thịt nạc vai
- 1,5 lạng tôm nớt biển
- 2 quả trứng gà
- Lá lốt
- 2 củ hành khô,1 củ gừng,1 quả ớt cay
- Hành lá,rau răm,thì là
- Dầu ăn, bột nêm,mì chính,tiêu bắc.

 

 

Cách chế biến:

 

1. Thịt lạc vai rửa sạch,để ráo nước,băm nhỏ,cho ra chiếc bát tô.

 

 

2. Tôm nớt rửa sạch,bóc vỏ,băm nhỏ.

 

 

Tôm đã bóc vỏ

 

 

Tôm đã băm nhỏ

 

3. Hành khô bóc vỏ,đập giập,băm nhỏ,gừng rửa sạch,đập giập thái nhỏ, ớt cay,hành lá,rau răm,thì là thái nhỏ.

 

 

4. Lá lốt rửa sạch,để ráo nước.

 

 

5. Cho tôm đã băm nhuyễn vào bát thịt,đập 2 quả trứng cho vào,tiếp theo cho hành,gừng,ớt,hành lá,rau răm,thì là,tiêu bắc,hạt nêm,mì chính vào trộn đều tay.

 

 

Cho mọi nguyên liệu làm món chả vào bát thịt

 

 

Bát thịt đã trộn đều mọi gia vị

 

6. Sau khi đợi khoảng 15 phút cho thịt,tôm ngấm gia vị,lấy 1 chiếc lá lốt,xúc một ít thịt đã trộn đều cho vào và cuộn lại là ta đã được chiếc chả lá lốt rất đẹp mắt. Tiếp tục,cuộn từng chiếc chả một cho đến khi nào hết thịt thì thôi.

 

 

Cho ít thịt vào lá lốt

 

 

Gói thịt lại

 

 

Những chiếc chả thật đẹp mắt

 

7. Bắc chảo lên bếp,cho dầu vào đun thôi,gắp từng chiếc chả cho vào chảo rán. Đun nhỏ lửa,cho chả chín đều vàng thì tắt bếp.

 

 

Cho chả vào chảo rán

 

 

Rán nhỏ lửa cho chả chín đều

 

 

Những chiếc chả đã chín,ngả màu vàng thơm ngon.

 

8. Gắp chả ra đĩa là chúng ta đã được một đĩa chả lá lốt vô cùng hấp dẫn.

 

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thị Nga

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm