Chả ram chay

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Ăn chay hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn vì ăn chay có tác dụng tránh béo phì, giảm huyết áp, giảm nguy cơ về sỏi thận thậm chí còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư.

 

Nhưng nhiều người khi mới ăn chay thường rất khó thích nghi và gặp khó khăn trong việc chế biến, nên hôm nay mình xin chia sẻ 1 món ăn chay ngon mà rất dễ làm nhé.

 

Nguyên liệu:
- Cà rốt: ½ củ
- Su hào: ½ củ
- Mộc nhĩ: 3-4 tai
- Nấm hương: 3-4 tai
- Đậu phụ: 1 lát
- Bánh cuốn ram
- Hành, ngò và các gia vị cần thiết: mắm, muối, hạt nêm, tiêu

 

 

 

 

Chế biến:

- Đầu tiên, cà rốt, su hào, đem thái sợi rồi bằm nhỏ
- Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm mềm, vắt hết nước rồi băm nhỏ

 

 

 

- Đậu phụ vắt kiệt nước
- Hành, ngò xắt khúc nhỏ
- Đem tất cả trộn đều vào chiếc tô lớn, nêm các gia vị như muối, tiêu, bột ngọt vào trộn đều. Lưu ý chỉ nên 1 chút cho đậm đà thôi, nếu không sẽ rất dễ bị cháy trong quá trình chiên, đặc biệt là tiêu nếu bị cháy sẽ sinh ra các chất nguy hại cho sức khỏe.

 

Tùy theo chế độ các bạn ăn chay có sử dụng trứng công nghiệp hay không mà các bạn bỏ vào nhân nhé. Mình ăn chay nhưng vẫn sử dụng sữa và trứng nên ở đây mình sẽ cho 1 trái trứng vào phần nhân, đánh đều.

 

 

- Tiếp theo, chúng ta cho phần nhân đã trộn vào cuộn như chả ram bình thường
- Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thả ram đã cuốn vào chiên. Lật mặt thường xuyên để ram được chín đều, vàng và giòn.

 

 

Và đây là kết quả hoàn thành:

 

Với món này, chúng ta sẽ làm nước mắm chay, hoặc xì dầu ăn đều ngon nhé
Có thể ăn kèm với cơm nóng, hoặc cuộn với rau sống ăn đều rất ngon!
Chúc các bạn thành công!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thị Nhàn

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm