Gỏi tôm trộn bắp cải tím

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Gỏi là món ăn nhẹ nhàng dể chế biến rất thích hợp dùng kèm với bửa cơm hoặc các món khai vị, bắp cải tím là loại rau rất bổ dưỡng màu sắc đẹp chế biến được nhiều món ăn, kết hợp với vài nguyên liệu cơ bản lại không đắt tiền mang đến món gỏi trộn cho bạn nhiều vitamin và rất ngon miệng.

 

Nguyên liệu :

 

- 200gr tôm sú tươi
- 1 bắp cải tím
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây
- 1 ít bánh phòng tôm, rau răm, hành, ngò, ớt để trang trí.
Gia vị gồm có :
- Dấm - nước mắm - hạt nêm - đường.

 

 

Nguyên liệu

 

 

Gia vị

 

Cách làm :

 

Trước tiên tôm mua về rửa sạch và đem luộc chín sau đó bóc vỏ bỏ đầu chừa phần đuôi lại.

 

 

Tôm tươi

 

 

Luộc chín

 

 

Bóc vỏ bỏ đầu chừa phần đuôi

 

Bắp cải tím tách ra từ lá đem ngâm với nước muối 5 phút sau đó rửa sạch để ráo nước và cắt ra thành sợi nhỏ, cà rốt bào vỏ rửa sạch cắt ra thành sợi, ớt chuông đỏ rửa sạch và cắt thành sợi, củ hành tây cũng vậy lột vỏ và cắt ra thành sợi, rau răm hành ngò cắt nhỏ.

 

 

 

Thái sợi tất cả

 

 

Trộn tất cả nguyên liệu đã thái sợi

 

Pha một muỗng dấm, hai muỗng nước mắm, bốn muỗng đường quậy lên thật đều, có thể thêm một ít hạt nêm vào cho nước trộn thêm đậm đà và nêm lại cho vừa tùy theo khẩu vị của mổi người.

 

Cho tất cã bắp cải, cà rốt, ớt, hành tây vào một tô lớn trộn lên thật đều và đổ phần dấm vừa pha vào và trộn đều lên cho phần tôm vào trộn lên và để khoãng 10 phút sau trộn lên một lần nửa và cuối cùng cho phần rau răm, ngò thơm vào và bày món gỏi ra đĩa, xếp mấy con tôm bên trên để món ăn đẹp hơn và trang trí ngò ớt ngay giửa món gỏi, ăn kèm với bánh phồng tôm.

 

 

 

 

Sau vài bước thực hiện thì đã có một đĩa gỏi màu sắc rất đẹp món ăn là sự kết hợp nhiều vị với nhau vị chua của dấm vị mặn nhẹ nhàng  của nước mắm vị ngọt của đường vị thơm của ngò rau răm làm cho món gỏi tôm trộn bắp cải tím vô cùng hấp dẫn.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Trần Minh Hiếu 

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm