Hấp dẫn canh tôm sú tương đen

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món canh có hương thơm đậm đà này. Bạn càng không thể dừng cơm trước những chú tôm sú hấp dẫn tuyệt vời. 


Cả gia đình tôi ai cũng thích ăn tôm, vì thế tôi cũng biết vài món chế biến với tôm. Bạn có thể làm món tôm nướng muối ớt hoặc thêm ít bơ lên và nướng, món tôm sẽ trở nên đậm đà, ngọt lịm và thơm lừng. Hôm nay, tôi sẽ dùng tôm sú tươi để làm món canh tôm sú tương đen với vị nước canh rất ngọt và mát.


-Nguyên liệu-
Tôm sú (13 con), tương đen (2 thìa lớn), khoai tây (1 củ), hành lá, bí xanh (1/3 quả)
Đậu phụ tươi ( ½ miếng ), hẹ (một ít), hành lá Hàn Quốc (1/2 rễ), Tỏi băm nhuyễn (1 thìa lớn) và 1 ít muối.

 

Các bạn cố gắng chọn loại tôm sú còn tươi

 

Bỏ đầu 13 con tôm sú, lột vỏ để sẵn

 

Và phần đầu là phần quan trọng: Đầu tôm, các bạn đừng bỏ mà hãy dùng nó để làm nước dùng sẽ rất ngon đấy. Cách nấu nước dùng từ đầu tôm: Trước hết, các bạn đun sôi nước, nếu cho đầu tôm vào nước lạnh rồi sẽ có mùi tanh, hôi, nên tuyệt đối đừng làm vậy nha. Nếu nấu nước xong, các bạn cho tôm vào, khi nước dùng chuyển sang đỏ thì hãy vớt tôm ra.

 

 

 

Tận dụng đầu tôm nấu nước dùng tuyệt vời

 

Tiếp đến các bạn cho khoai tây ngọt vào nấu trước

 


Rồi sau đó cho tương đen vào

 


Tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị cũng cho vào luôn.

 

Khi nước canh đã sôi ở một mức độ nào đó và nhắm chừng rau củ sắp chín, các bạn cho tôm đã chuẩn bị lúc đầu vào và tiếp tục nấu.

 

Có tôm vào nên màu sắc cũng khác hẳn, nhìn ngon tuyệt phải không?

 

Cuối cùng, các bạn cho hẹ và tắt bếp là chúng ta hoàn thành xong món canh tôm sú tương đen

 

Món ăn này có vị ngọt, mát và đậm đà. Vị ngọt đặc trưng của tôm sú quả thực rất ngon. Mùi vị nước canh của tôm sú và tương đen hoàn quyện thật tuyệt vời. Nếu bạn tò mò vị của canh tôm sú tương đen hãy thử trổ tài làm bếp của mình cho cả nhà thưởng thức nhé!

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thanh Nhã

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm