Hương vị thiên đường từ Cocktail thiên nhiên

11/27/2017 3:18:01 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Hương vị thiên đường từ Cocktail thiên nhiên

                

           


Cocktail ở  New York có nhiều điểm thật đặc biệt. Trộn nhiều loại lại với nhau thì có thể thưởng thức được hàng ngàn, hàng chục ngàn mùi vị từ hỗn hợp đó. Tuy nhiên, không phải chỉ trộn lại thôi là được, đó còn phải thêm màu sắc vào. Người ta ví Coktail giống như thành phố New York hoa lệ, dù đã bị trộn lẫn và lai tạp từ rất nhiều người, nhiều dân tộc ở khắp nơi trên thế giới và dù có rất nhiều tầng lớp khác nhau, nhưng nó vẫn không mất đi nét đặc trưng vốn có.
 
Một sở thích rất phổ biến của người New York là thưởng thức cocktail. Người New York thường có thói quen uống cocktail mọi lúc mọi nơi, ngay cả vào brunch cũng cần thêm một loại cocktail. Đúng là cocktail luôn được chuẩn bị rất kỹ càng tại các  nhà hàng brunch. Bạn cũng có thể gọi cocktail ngay ở tại những nhà hàng. Những brunch tiêu biểu nhất là Bloody  Mary, Mimosa,Bellini. Mỗi người có lẽ thích nhất là Bellini, việc trộn đào nghiền nhuyễn bỏ vào rượu sâm banh rất đơn giản nhưng đã làm tăng thêm mùi vị kết hợp từ rượu sâm banh với hương vị đào tươi.

 

 

Định nghĩa từ cocktail có nghĩa là lúc đầu trộn các loại như đường, nước, Bitters với rượu mạnh hay nói chung là việc trộn từ từ tất cả các loại nước vào rượu cồn. Định nghĩa trên là một bài nói của New york được viết ra vào năm 1806 nhưng sự thật là cocktail đã có từ rất lâu và cũng không thể đoán ra chính xác là từ khi nào. Nếu nhìn lại nguồn gốc, người Hi  Lạp xưa không uống rượu vang nguyên chất mà trộn thêm nước vào để uống. Ngoài ra, cũng đã cho thêm mật ong  hay các  loại khác vào bia.

 

Vậy thì tại sao lại để tên là cocktail. Nếu thử bỏ từ gốc ra thì có thể hình dung  và giải thích bằng nhiều cách như “cock” có nghĩa là con gà trống và tail có nghĩa là cái đuôi. Trước tiên, các chiến sĩ thời chiến tranh độc lập Mĩ đã trộn rượu  lại để uống và  một ngày nọ, họ nhìn thấy trò chơi cắm vào đuôi của con gà trống thì gọi là  ‘Great Cock’s Tail’.Ở một thời đại khác, cung điện của người Pháp ở Louisiana New orieans đã trộn rượu với trứng và gọi cái đó là coquetier. Cho đến giờ, chúng ta vẫn không thể biết chính xác cocktail ra đời ở thời đại nào, nhưng ở New orieans vào năm ngoái  đã thành lập viện bảo tàng cocktail .
 

Những người New yorker vì quá thích cocktail, nên ở Brunch cũng uống, ở Restaurant cũng uống và mỗi năm đi đến  “Best New york” để uống cocktail trong năm đó.

 

 

 

BÍ QUYẾT LÀM COCKTAIL, ANGEL’SHARE

 

Nếu cocktail đơn thuần chỉ là trộn theo một tỉ lệ vừa phải, thì tất cả đều giống nhau. Để làm nên nhưng loại cocktail riêng biệt, cần phải có những yếu tố khác. Sự chênh lệch về mùi vị bắt đầu từ nước đá là cơ bản nhất. Ở nước đá cứng dù sử dụng nguyên liệu tốt đi chăng nữa thì khó tạo được mùi vị đó cho cocktail.

 


Nước đá dễ tan chảy, cũng làm giảm bớt mùi rượu nên là phần quan trong trong việc pha rượu. Dù cocktail được pha tốt đi chăng nữa nhưng nước đá có thể dễ làm dịu bớt vị đắng của rượu. Có một sự thật, đại bộ phận quán bar không suy nghĩ đến việc quan trọng là cố gắng bào nước đá rồi ướp lạnh toàn bộ chúng. Và nơi chỉ ra sự chênh lệch về nước đá chính là quán bar tên là Angel’share .

 

Angel’share tọa lạc ở mộ góc của East village, thậm chí ở bên ngoài cửa tiệm cũng không nhìn thấy bảng hiệu hay dấu hiệu công cộng nào. Cửa ra vào cũng không có, biển chỉ dẫn nhỏ giống như các quán bar Nhật ồn ào và phức tạp cũng không có. Khó có thể tìm ra một vị trí như vậy nhưng luôn luôn có đông người đợi và nếu chỉ trễ một chút thì chỉ phải đứng đợi khoảng 20-30 phút. Nhưng để thưởng thức một ly cocktail thơm ngon, thì sự chờ đợi đó không phải là vô ích.

 

Điểm thú vị của Angel’share mà mỗi mùa đều làm ra một loại cocktail mới. Cocktail cũng làm cho những câu chuyện của các vị khách trở nên sôi nổi hơn. Nếu đến đây vào mùa xuân, bạn sẽ cảm  nhận thấy mùi vị mùa xuân, hình ảnh của những con bướm với hương vị chanh và đào tươi. Còn vào mùa hè, bạn sẽ cảm nhận thấy sự mát mẻ của gió biển mang lại chỉ với việc trôn vào đó một chút nước đá nhuyễn.

 

Cocktail làm ngon là phải có sự kết hợp của mùi vị và tan chảy từ trong miệng bằng một nghệ thuật. Có thể nói, cocktail làm nên sự đặc biệt của New york. Và nếm thử cocktail tại thành phố này, có nghĩa là bạn đang tan chảy vào trong long của New york.

“ New York bầu trời ban đêm rất đẹp. Có thể đựng cocktail trong bầu trời đó không ?”

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,ltd

 

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm